วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิลล์' เดือดจัด! ป้อง 'มูรินโญ' หลังโดนวิจารณ์หนัก

'เนวิลล์' เดือดจัด! ป้อง 'มูรินโญ' หลังโดนวิจารณ์หนัก

  • Share:

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมปิศาจแดง ออกมาปกป้อง โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักหน่วง หลังพาทีมทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ย. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาปกป้อง โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักหน่วง หลังพาทีมทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควร

มูรินโญ พาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้ 2 นัด เสมอ 3 นัด และชนะ 3 นัด ใน 8 นัดหลังสุด ทำให้เขาถูกวิจารณ์อย่างหนัก อย่างไรก็ตาม เนวิลล์ ชี้ชัดว่ายังเร็วเกินไปที่จะตัดสินฝีมือของมูรินโญด้วยเวลาอันสั้นเช่นนี้

“ผมคิดว่าเรามักจะตัดสิน มูรินโญ ในช่วงเวลาที่คุณได้ยินสิ่งที่ไร้สาระอย่างเช่น ‘เขาสูญเสียเวทมนตร์ไปแล้ว?’ เขาคว้าแชมป์ลีกเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมานะ เขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล เขายังหนุ่มแน่นในแง่ของการบริหารจัดการทีม ถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าชัย 4 เกมต่อไป พวกเขาก็คงจะบอกว่า มูรินโญ เป็นอัจฉริยะอีกครั้งสินะ มันเป็นสิ่งสำคัญที่สโมสรจะให้เวลามูรินโญ ทำงาน 3 ปี” เนวิลล์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้