วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 17-18 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

เด็กชาย นักเรียนชั้น ป.5 ที่สุราษฎร์ธานี ครูให้สอบร้องเพลง ขอร้องเพลงที่แต่งเอง ในชื่อ "พ่อที่ฉันรู้จัก" เนื้อหาสุดกินใจ ‘ลืมตามาก็เจอหน้าพ่อ มีหยาดเหงื่อที่ปลายจมูก มีกล้องสะพายกับแฟ้มหนังสือ’ สื่อถึงความรักความผูกพันที่มีต่อในหลวง ร.9

การเมือง

18.40 น. ทนายปชป.เผย เหตุศาลอุทธรณ์กลับคำพิพากษาคดี "บิ๊กโอ๋" ปลด "มาร์ค" ออกจากราชการทหาร ชี้พ.ร.บ.ว่าด้วยวินัยทหาร จะมีผลบังคับใช้ในการถอดยศของบุคคลใด ต้องเป็นข้าราชการทหาร หรือทหารประจำการ แต่ไม่ใช่ทหารกองเกิน หรือกองหนุน

19.14 น. ผบ.สส. ชื่นชม ตชด.ทำงาน ยันกองทัพไทย ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์กับสหรัฐฯ เหมือนเดิมทุกอย่าง เริ่มกลางเดือน ก.พ. ปีหน้า

19.13 น. "ปู" เปิดบ้านจัดอีเวนต์ปรุงอาหารแปรรูปจากข้าว เชิญชวนทุกบ้านทำเมนูจากข้าว หวังขยับราคาให้สูง โชว์ทำข้าวผัดจักรพรรดิ ข้าวยำสไตล์ไทย ขนมครกข้าวหมูยอ ยันแค่ช่วยชาวนา ไม่เกี่ยวการเมือง มองแง่ดี ปชป.ช่วยขายข้าว

20.04 น. "วิษณุ" แจงเด้ง "หลานสาวแม้ว" ไม่เกี่ยวนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน ยอมรับ จะมีคำสั่งทำนองนี้ออกมาอีก ไม่ใช่เฉพาะ สสว.

21.16 น. "วิษณุ" ให้ กรธ.-กกต.ว่ากันเอง กรณีเห็นต่าง แจงเหตุ ก.ม.ลูก กกต.มาก่อน เพราะเร่งด่วน ชี้ชงผู้ตรวจการเลือกตั้ง ป้องกันสะสมอำนาจในพื้นที่ ตจว.

22.50 น. 'อุเทน' หัวหน้าพรรคคนไทย ชมอินเดียกล้าเปลี่ยนธนบัตรหักดิบคอร์รัปชั่น เสนอ 'บิ๊กตู่'ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จแก้เปลี่ยนสีธนบัตร แต่ยังคงมูลค่าเดิม ให้นำมาแลกภายในระยะเวลาที่กำหนด ใครมีมากเกินต้องแจงที่มาได้ เชื่อรีดเงินนอกระบบคืนรัฐได้อื้อ

00.20 น. นายสมนึก ชมพูพวง อายุ 64 ปี นำ ด.ช.อาทิตย์ และ ด.ช.อัครชัย บุตรชายที่เป็นนักชกเยาวชนไทยที่ได้เหรียญทองในศึกมวยสมัครเล่นและกึ่งอาชีพนานาชาติ ประจำปี 2559 รุ่นอายุไม่เกิน 10-11 ปี เข้าพบนายกฯ มอบเหรียญให้เป็นกำลังใจในการทำงาน

เศรษฐกิจ

21.20 น. ผู้ว่าการ ททท.ร่วมต้อนรับผู้ประกอบการนำเที่ยว-สื่อมวลชน เดินทางมากับเที่ยวบินที่ TG 927 ของการบินไทย โดยเครื่องบิน Boeing 777-300 ER จำนวน 348 ที่นั่ง เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต

ทั่วไทย

18.38 น. ชาวบ้านผู้ใช้รถ เรียกร้องเจ้าหน้าที่ เร่งแก้ไข ถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์-กำแพงเพชร สาย 122 หลังชำรุดเสียหายมาเป็นเวลานาน เผย เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซมแล้ว แต่ต้องพังซ้ำ เนื่องจากมี 10 ล้อ วิ่งผ่านประจำ ด้าน ผอ.แขวงการทางนครสวรรค์ที่ 1 แจง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ พร้อมติดตั้งป้ายเตือนตลอดเส้นทาง

18.44 น. กองปราบจับเฒ่าหัวหน้าแก๊งออสซี่ หนีคดีอุ้มรีดค่าไถ่เพื่อนร่วมชาติ เข้ามากบดานในโรงแรม ย่านสุขุมวิท พบก่อเหตุโชกโชนร่วมกับพวกวางแผนหลอกเหยื่ออ้างเป็นตำรวจ สอบสวนยังปากแข็ง บอกมาเที่ยวเมืองไทย ไม่รู้ว่ามีหมายจับติดค้างอยู่

18.56 น. อดีตสาวคนสนิทอีกราย ของ “ซีมอน” ฆาตกรโหดฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอลเพื่อนร่วมชาติ โผล่ให้ปากคำตำรวจในฐานะพยานเพิ่ม ยันไม่เคยพบเห็น “นันทิยา” พร้อมถูกยิวโหดกำชับ หากใครถามถึงให้บอกว่า “เป็นโรคมะเร็งเสียชีวิตแล้ว”

19.20 น. เด็กชาย นักเรียนชั้น ป.5 ที่สุราษฎร์ธานี ครูให้สอบร้องเพลง ขอร้องเพลงที่แต่งเอง ในชื่อ "พ่อที่ฉันรู้จัก" เนื้อหาสุดกินใจ ‘ลืมตามาก็เจอหน้าพ่อ มีหยาดเหงื่อที่ปลายจมูก มีกล้องสะพายกับแฟ้มหนังสือ’ สื่อถึงความรักความผูกพันที่มีต่อในหลวง ร.9

19.47 น. พบศพ ด.ช.นิรนาม วัย 2-3 ขวบ ร่างเน่านอนตาย ริมถนนสาย เสนา-บางซ้าย ในอยุธยา ถูกตัวเงินตัวทองกัดแทะร่าง จนท.คาด ป่วยตาย มีพ่อ-แม่ เป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ไม่กล้าพาหาหมอ กระทั่งเสียชีวิตจึงทิ้งศพไว้

19.55 น. ผบก.กาญจนบุรี สั่งแยกทำ 3 สำนวนคดีวิสามัญฯ 2 หนุ่มขับเก๋งแหกด่าน สำนวนที่ 1 ขออัยการสั่งสอบประวัติ สำนวนที่ 2 ตรวจสอบว่าทำไมจึงยิงใส่ตำรวจ สำนวน 3 เป็นคดีวิสามัญฯ พบ 1 ใน 2 ถูกขึ้นบัญชีเป็นบุคคลเฝ้าระวัง ส่วนรถสวมทะเบียน

20.03 น. "อธิบดีดีเอสไอ" แจงสอบวินัยร้ายแรง ข้าราชการ 2 สามีภรรยา พัวพันคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น ปมมีเงินเข้าบัญชี 40 ล้าน คาด 30 วันเสร็จ

20.19 น. คณบดีสัตวแพทย์ มหิดล เยี่ยมดูอาการช้างน้อยติดบ่วงพราน ‘ฟ้าแจ่ม’ นำมาดูแลที่สวนนงนุช ให้ดื่มนมแม่ช้างที่เพิ่งตกลูก พบแข็งแรงขึ้น ส่วนแผลติดเชื้อที่เท้าใช้วิธีเลเซอร์บำบัด และใส่เฝือกชั่วคราว ดูแลอย่างดี อาจมีปัญหาจากการกดทับ

20.36 น. เหยื่อเพิ่มเติมจาก จ.นครปฐม และ จ.สุพรรณฯ บุกร้องตำรวจกองปราบ สาวแสบเจ้าแม่เครือข่าย “แชร์ลูกโซ่ร้อยล้าน” ที่เพิ่งถูกจับ หลอกผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ให้ร่วมลงทุน อ้างจะแบ่งเงินปันผล ก่อนเชิดเงินนับ 10 ล้าน เผ่นหนี

20.48 น. ผบ.มทบ.44 สั่งเฉียบปิดถนนซอยพม่าข้ามถาวร หลังเทศบาลตำบลละอุ่น สร้างรุกป่าสงวนฯ พร้อมแจ้งความเพิ่มตัวบุคคลที่กระทำผิด ระดมตัดทำลายพืชผลทุกต้นทุกแปลงป้องกันนายทุนหวนกลับมาครอบครองเก็บเกี่ยวได้อีก

21.03 น. หนุ่มอเมริกัน ได้แรงบันดาลใจจากในหลวง ร.9 ที่ทรงต่อเรือใบไมโครมด และแข่งขันในกีฬาแหลมทอง ต่อเรือใช้ขวดพลาสติก ตั้งชื่อ "คิดก่อนทิ้ง" กระตุ้นให้คนไทยลดการใช้พลาสติก มอบให้อุทยานฯ หว้ากอ ให้เยาวชนได้ศึกษาเรียนรู้

21.22 น. ตำรวจเมืองคอน นำกำลังเข้าจับกุม 2 หนุ่มอาสาตำรวจบ้าน และอาสาอปพร.ในบ้านพัก ขณะกำลังมั่วยาบ้า ยึดของกลางอุปกรณ์การเสพ อาวุธปืนลูกซอง และเครื่องกระสุน

22.35 น. คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม 2 จุดในพื้นที่จ.ปัตตานีที่ อ.หนองจิก คนร้ายขว้างวัตถุคล้ายระเบิดเข้าในร้านค้าหมู่บ้าน แต่ไม่ทำงาน และอ.ยะหริ่ง คนร้ายวางระเบิดปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ส่งผลให้ชาวบ้านบาดเจ็บ 5 ราย

23.40 น. เจ้าของตึกแถวที่ จ.นครศรีธรรมราช สุดจะทานทนคุณโจร หลังแวะมายกเค้าที่บ้านหลายครั้ง เคยแจ้งความไปแล้วก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ล่าสุดขโมยแม้กระทั่งอ่างล้างจานสแตนเลส บอกถ้าเป็นเช่นนี้อีกคงต้องขายบ้านทิ้งไปอยู่ที่อื่น

00.30 น. กิดเหตุคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงหนุ่มชาวสุราษฎร์ธานี 9 นัด ดับคารถเก๋งวีออส บนถนนสายสุราษฎร์-ตะกั่วป่า ก่อนรถเสียหลักพุ่งตกข้างทาง ตร.คีรีรัฐนิคม รู้ตัวคนร้ายแล้วเร่งตามตัวมาดำเนินคดี คาดปมสังหารมาจากเรื่องหนี้สิน-ชู้สาว

01.10 น. พบช้างป่าเปลี่ยนพฤติกรรมหันมากินใบยางพารา ด้าน นายก ทต.พวา นำสื่อตรวจสอบช้างป่าโค่นต้นยางพาราเก็บกินใบและยอดอ่อน ประสานร่วมกันวางแผนเร่งปัญหาพฤติกรรมการกินของช้าง ลดความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านผู้ปลูกยางพารา

02.50 น. ครอบครัวชาวสตูล 3 พ่อแม่ลูก ขี่รถสามล้อพ่วงข้างจากสตูลเข้ามา กทม.ใช้เวลา 4 วันเต็มหวังเข้ามาสักการะพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระบรมมหาราชวัง เผยรักในหลวง และจะกตัญญูต่อพ่อแม่ เหมือนที่พระองค์ทรงกตัญญูต่อสมเด็จย่า

03.50 น. หวิดวุ่นวาย ผู้ว่าฯสุราษฎร์ บุกสนามกีฬากลางจังหวัด ปิดการแข่งขันชกมวยดัง "ศึกจ้าวทะเลทอง+เกียรติเพชร" หลังไม่ขออนุญาตจัด ทำแฟนมวยโวยขอเงินคืนวุ่น และอยู่เฝ้าจนผู้จัดมารับผิดชอบความผิดพลาดต่อคนดูและคืนเงินให้จนครบ

ต่างประเทศ

23.05 น. ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แห่งประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ว่าเขาอาจพาประเทศถอนตัวออกจากสนธิสัญญาก่อตั้งศาลอาญาระหว่างประเทศ ตามรายรัสเซีย เพราะศาลไร้ประโยชน์

01.20 น. ปฏิบัติการยึดคืนเมืองโมซูลเข้าสู่เดือนที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดี โดยกองทัพพันธมิตรอิรักยังคงพยายามปิดล้อมเมืองแห่งนี้ ขณะที่มีรายงานการพบหลุมศพขนานใหญ่ 2 แห่งใกล้เมืองโมซูลด้วย

01.55 น. กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย เบอร์ซีห์ 5 ของมาเลเซีย ซึ่งมีเสื้อเหลืองเป็นสัญลักษณ์ ยืนยันจะจัดชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ลาออกในวันเสาร์นี้ โดยไม่สนคำสั่งห้ามของตำรวจ

02.30 น. ฟิลิปปินส์กลายเป็นประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในเอเชียได้ในเวลา 3 เดือน หลังประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ขึ้นสู่อำนาจ โดยเศรษฐกิจของฟิลิปปินส์ขยายตัวที่ 7.1% ในไตรมาสที่ 3 มากกว่าจีน

03.00 น. กลุ่มผู้ประท้วงฝ่ายหัวเอียงขวาราว 40 คน บุกฝ่าแนวรักษาความปลอดภัย เข้าไปในห้องประชุมสภาผู้แทนฯในกรุงบราซิเลียของบราซิล ในขณะที่ส.ส.กำลังประชุม พร้อมเรียกร้องให้กองทัพก่อรัฐประหารโค่นอำนาจรัฐบาล

03.40 น. กองทัพรัฐบาลซีเรียโจมตีทางอากาศในเมืองอเลปโปเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และเชื่อว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจำนวนมาก

04.55 น. สภาเกาหลีใต้ผ่านกฎหมายให้มีการตั้งอัยการพิเศษสอบสวนประธานาธิบดี ปาร์ก กึน-เฮ ในกรณีข่าวฉาวเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่น

05.55 น. หนุ่มชาวอเมริกันประสบอุบัติเหตุตกลงไปในบ่อน้ำร้อนในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน และเสียชีวิต ขณะที่ศพของเขาถูกความเป็นกรดของน้ำในบ่อกัดกร่อนจนไม่เหลือ

กีฬา

18.00 น. "เจ้านิว" บัญญัติ เท้านอก จอมพลังหนึ่งเดียวของไทย คว้าได้ 1 เหรียญทองแดงในท่าสแนตช์ รุ่น 85 กิโลกรัมชาย จากการทำศึกยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 5 ที่ประเทศเม็กซิโก

19.45 น. กุนซืออิเหนาต้องปวดหัวอีกครั้งก่อนลงทำศึกซูซูกิ คัพ 2016 เมื่อ “อิรฟาน บัคดิม” แนวรุกคนสำคัญได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม ต้องถอนตัวจากการช่วยชาติในการไล่ล่าแชมป์อาเซียนอย่างน่าเสียดาย

21.30 น. “เมสซีเจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะ “กิเลนผยอง” ยอมรับว่าการไปค้าแข้งยังต่างแดน เป็นสิ่งที่ดึงดูดอย่างมาก เนื่องจากเป็นความฝันตั้งแต่ยังเด็ก อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาฝีเท้าของตัวเองอีกด้วย

21.45 น. ฮัสซัน อัล-ทาวาดี ประธานจัดฟุตบอลโลกของกาตาร์ ยืนยันเตรียมขนเงินฮุบสโมสรจากพรีเมียร์ลีก โดยมีสองทีมจากกรุงลอนดอนเป็นตัวเต็ง

22.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมายกย่องลูกทีมทุกคน สำหรับการออกสตาร์ตได้อย่างแข็งแกร่ง นำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่ในตอนนี้

22.30 น. มันแน่ พะยะค่ะ! หลัง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ราชานักสู้ UFC สุดเดือดหลังโดน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานกำปั้นไร้พ่ายเหน็บว่าใจมด ประกาศขอท้าสู้วัดกันไปเลยตัวต่อตัว

23.00 น. ดีเอโก ฟอร์ลัน อดีตดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า  “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

23.30 น. เธียร์รี อองรี อดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่า ทุกคนอยากเห็น อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล คุมทีมเอาชนะ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้

00.00 น. โนวัค ยอโควิช ไล่อัด เดวิด ก็อฟแฟง ส่งท้าย เก็บชัยสามเกมรวดครองบัลลังก์แชมป์กลุ่ม อีวาน เลนเดิล พร้อมคว้าตั๋วเข้ารอบตัดเชือกไปรอพบอันดับสองของกลุ่ม จอห์น แม็คเอนโร ในศึกทัวร์ไฟนอลส์ต่อไป

00.30 น. เจย์ โรดริเกซ ดาวยิงทีมเซาแธมป์ตัน ประกาศกร้าว ทีมของเขาหวังเปิดบ้านเอาชนะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์นี้

01.00 น. ไรอัน กิกส์ ตำนานปีกพ่อมดจัดทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดยอดเยี่ยมที่สุดสมัยที่เขาค้าแข้ง แต่กลับไร้ชื่อ เอริก คันโตนา คิงผีแดงซะอย่างนั้น

01.30 น. ต้องบอกว่ากลัวจนไข่สั่นจริงๆ สำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล หลังยอมรับว่าเขาหวั่นจะโดน มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิงของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แผลงฤทธิ์อีกครั้ง

02.00 น. มีรายงานว่า ทีมเอ็มเค ดอนส์ ได้มีการติดต่อทาบทาม สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม

02.30 น. ลาก่อนหงส์แดง หลังมีรายงานว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังจอมฮาเฮ ตกเป็นเป้าหมายของ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน และ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน สองบิ๊กทีมแห่งศึกกัลโชเซเรียอา ในตลาดหน้าหนาวนี้

03.30 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เด็ดขาดไม่ปล่อย เมมฟิส เดปาย ย้ายซบทีมพรีเมียร์ลีกในช่วงตลาดมกราคมนี้

04.00 น. โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ยืนยันว่าการที่ ฟิล จาเกียลกา ปราการหลังตัวกลางของทีม ไปปาร์ตี้กับ เวย์น รูนีย์ จนมีรูปหลุดออกมา ไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่อย่างใด

04.30 น. เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าเขายังเชื่อมั่นในตัว เจมี วาร์ดี เสมอแม้ฟอร์มบู่สุดๆยิงประตูให้ทีมไม่ได้มาหลายนัดแล้ว

05.00 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตกุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงจอมเกรียน อาจพูดถูกแล้วที่บอกว่าเขาคือกุนซือแย่สุดที่เคยร่วมงานด้วย

05.30 น. คริสตอฟ ดูการ์รี อดีตดาวดังทีมชาติฝรั่งเศส ย้ำอีกครั้งว่าเขาเคยพูดไปแล้ว 200 ล้านกว่าครั้งว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงจาก “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่นักเตะชั้นยอด

06.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมจับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างตัน เป็นตัวสำรองในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะเจอกับ อาร์เซนอล ในวันเสาร์นี้

เด็กชาย นักเรียนชั้น ป.5 ที่สุราษฎร์ธานี ครูให้สอบร้องเพลง ขอร้องเพลงที่แต่งเอง ในชื่อ "พ่อที่ฉันรู้จัก" เนื้อหาสุดกินใจ ‘ลืมตามาก็เจอหน้าพ่อ มีหยาดเหงื่อที่ปลายจมูก มีกล้องสะพายกับแฟ้มหนังสือ’ สื่อถึงความรักความผูกพัน 18 พ.ย. 2559 04:40 18 พ.ย. 2559 06:07 ไทยรัฐ