วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยูโรโพลทลายเครือข่ายโสเภณีจีน รวบสาวค้ากามกว่า 150 คนในออสเตรีย

ยูโรโพลทลายเครือข่ายโสเภณีจีน รวบสาวค้ากามกว่า 150 คนในออสเตรีย

  • Share:

สำนักงานตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโพล สามารถจับกุมแก๊งค้ามนุษย์ขนาดใหญ่ ที่จัดหาหญิงสาวชาวจีนมาค้าประเวณีในประเทศออสเตรีย โดยมีหญิงสาวชาวจีนตกเป็นเหยื่อประมาณ 150-300 คน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 59 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า สำนักงานตำรวจยุโรป หรือ ยูโรโพล (EUROPOL) แถลงผลการทลายเครือข่ายขบวนการค้ามนุษย์ขนาดใหญ่ของอาชญากรรมข้ามชาติ ที่ทำการจัดส่งหญิงสาวมาจากประเทศจีนเพื่อมาค้าประเวณีในประเทศออสเตรีย จำนวนกว่า 150 คน และสามารถจับกุมผู้ต้องหาร่วมขบวนการได้จำนวน 6 คน

สำนักงานตำรวจยุโรป ระบุว่า การปฏิบัติการกวาดล้างของเจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรีย โดยการสนับสนุนของยูโรโพลเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เข้าตรวจค้นบ้าน 13 หลังในหลายเมืองของออสเตรีย พบหลักฐานสำคัญคือ เงินสด 30,000 ยูโร ปืนพก เอกสารบันทึกรายละเอียดรายได้ บัตรประจำตัวปลอม เงินปลอม โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 6 คน ส่วนใหญ่ถือสัญชาติจีน ซึ่งถูกตั้งข้อหาค้ามนุษย์ อาชญากรรมข้ามชาติ แสวงหาผลประโยชน์จากหญิงสาวชาวจีนจำนวนระหว่าง 150-300 คน

ทั้งนี้ เครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาตินี้เริ่มต้นที่ประเทศจีน โดยมีผู้ต้องหา 2 คนที่ทำหน้าที่ชักชวนหญิงสาวให้มาทำงานนวด หรือดูแลเด็ก โดยเรียกค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าเดินทางมาประเทศออสเตรียจำนวน 10,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยที่ 390,000 บาท

เมื่อหญิงสาวเหล่านี้เดินทางมาถึงสนามบินกรุงเวียนนา ผู้ร่วมแก๊งก็จะมารับตัวและยึดพาสปอร์ต รวมทั้งของใช้ส่วนตัว จากนั้นก็จะถูกนำตัวไปยังสถานที่ค้าประเวณีที่เรียกว่า 'เซ็กซ์สตูดิโอส์' (Sex Studios) ในกรุงเวียนนา เพื่อขายตัว 2-3 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงพาตัวส่งหมุนเวียนไปยังเมืองอื่นๆ ของประเทศออสเตรีย โดยมีผู้ร่วมขบวนการควบคุมตัวหญิงสาวทุกคนอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้