วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาร้อยเอ็ดบริจาคข้าวหอมมะลิ 8 ตันเพื่อไปตั้งโรงทานยังท้องสนามหลวง

ชาวนาร้อยเอ็ด ร่วมบริจาคข้าวหอมมะลิในพื้นที่นา30 ไร่ หนักกว่า 8 ตัน เพื่อให้นำไปตั้งโรงทานแจกจ่ายอาหารที่ท้องสนามหลวง กทม. เพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9...

เวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจัวงหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายเธียรชัย พุทธรังสี ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายสราวุฒิ ธนาเจิญสกุล นายอำเภอโพนทราย ว่าที่ ร.ท.กล้าณรงค์ อารีเอื้อ ปลัดอาวุโส อ.โพนทราย ร่วมกันรับมอบข้าวหอมมะลิจาก นางลำไพ ยิ้มแย้ม อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.ศรีสว่าง อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีความประสงค์บริจาคข้าวหอมมะลิ ในนาพื้นที่ 30 ไร่ ใช้รถเก็บเกี่ยวแล้ว ได้ข้าวเปลือกหนักประมาณ 8 ตัน ที่กำลังตากให้แห้ง เพื่อจะให้โรงสีข้าวแปรูปเป็นข้าวสาร เพื่อให้นำไปมอบให้โรงทานที่ท้องสนามหลวง กทม. ทำเป็นอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนที่ไปกราบถวายสักการะ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับประทาน และเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้กล่าวขอบคุณนางลำไพ ยิ้มแย้ม ผู้บริจาคข้าว และ นายประชวน ทรัพย์พันธ์ เจ้าของรถเกี่ยวข้าวซึ่งให้บริการเกี่ยวข้าวทั้งหมด โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยกันทำบุญในครั้งนี้ ต่อจากนั้น หลังจากข้าวถูกแปลรูปเป็นข้าวสารแล้ว นายอำเภอโพนทราย จะประสานงานกับจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนำไปมอบให้โรงทานที่ท้องสนามหลวง กทม. ตามความประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป.

ชาวนาร้อยเอ็ด ร่วมบริจาคข้าวหอมมะลิในพื้นที่นา30 ไร่ หนักกว่า 8 ตัน เพื่อให้นำไปตั้งโรงทานแจกจ่ายอาหารที่ท้องสนามหลวง กทม. เพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9... 18 พ.ย. 2559 03:09 18 พ.ย. 2559 03:38 ไทยรัฐ