วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป๋อ ฝันเป็นจริงช่วยชาวนาขายข้าวสำเร็จ ปัดพี่ชายเสียชีวิต-คาดญาติห่างๆ

ป๋อ ฝันเป็นจริงช่วยชาวนาขายข้าวสำเร็จ ปัดพี่ชายเสียชีวิต-คาดญาติห่างๆ

  • Share:

ป๋อ ณัฐวุฒิ ดีใจฝันเป็นจริงช่วยชาวนาขายข้าวได้สำเร็จ หลังโพสต์ประกาศให้ชาวนาขายข้าวผ่านไอจีตนได้ และผู้ใหญ่ช่อง 3 นำมาต่อยอดจนสามารถช่วยได้เยอะ ไม่หวั่นเจอมิจฉาชีพเหมือน จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ปัดพี่ชายเสียชีวิต คาดเป็นญาติห่างๆ

มาร่วมงานเปิดตัวละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” รอบกาล่า ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ พอได้เจอพระเอกหนุ่มผิวเข้มนิสัยดี ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ นักข่าวเลยอัพเดตถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์ประกาศให้ชาวนาขายข้าวผ่านไอจีส่วนตัวของตนได้ และกลายเป็นมีการต่อยอดจากทางช่อง 3 เปิดพื้นที่ให้ชาวนามาขายข้าวได้ พร้อมทั้งถามถึงข่าวลือพี่ชายของเจ้าตัวเสียชีวิตว่ามีข้อเท็จจริงยังไงกันแน่

ซึ่ง ป๋อ เผยถึงฟีดแบ็กหลังโพสต์ประกาศให้ชาวนาฝากขายข้าวผ่านไอจีตนได้ว่า "ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้วครับ เมื่อเช้าก็ไปตลาดข้าวชาวนาไทย ซึ่งเป็นจุดเล็กๆ สิ่งที่เราทำแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง พอผู้ใหญ่ช่อง 3 มาเห็นแล้วต่อยอดก็กลายเป็นงานระดับ 50 เปอร์เซ็นต์ คนมาซื้อข้าวเยอะมาก ดีใจที่ช่วยชาวนาได้เยอะ" มีโอกาสได้คุยกับชาวนาไหม? "คุยครับ ได้ถ่ายรูป เขาก็เข้ามากอดแล้วบอกว่าเขาลำบากมาก เหนือสิ่งอื่นใดการซื้อขายไม่ใช่เรื่องหลัก แต่ในขณะที่เขาลำบาก ในฐานะคนไทย เราได้ทำสิ่งดีๆ ร่วมกันด้วยการเข้าไปช่วยซื้อข้าว ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว คนเดินเข้าไปซื้อข้าวกันเยอะมาก เหมาหมดไปเลยก็มี ขอบคุณทุกท่านที่เห็นความสำคัญของชาวนา" ชาวนาที่ได้รับความช่วยเหลือเขาเข้ามาขอบคุณเรายังไง? "ง่ายๆ เลยครับ เขาไม่มีอะไรมาปั้นแต่ง บางคนอายุมากกว่าผมแต่เขาก็จะเดินเข้ามากอด มาไหว้ขอบคุณที่ช่วยเขา ถ้าไม่มีตรงนี้เขาก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ถึงจะหาเงิน 30,000-40,000 บาท มาจากไหน ต่อให้ขายได้ก็ไม่รู้จะได้กำไรหรือเปล่า แต่เงินหมุนเข้ามาในระบบบ้านเขา ระบายขายข้าวออกไป เขาก็จะได้มาเงินไปจ่ายค่าเทอม ไปซื้อชุดนักเรียนให้ลูก ก็เป็นเรื่องของความสุข"

เจอมิจฉาชีพอย่างที่จั๊กจั่น (อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) เจอไหม? "ของผมไม่ได้เข้าไปในลักษณะการติดต่อแบบนั้น สิ่งเราทำคือการสร้างพื้นที่ซื้อขายให้เขา สิ่งหนึ่งที่ขอเน้นย้ำคือให้มีความซื่อสัตย์ มีคนเข้ามาทุจริตหรือโกงก็จะทำให้พื้นที่ที่ผมมีอยู่ก็จะกลายเป็นพื้นที่สีเทาทันที คนเคลือบแคลงสงสัย แต่แน่นอนผมไม่มีผลประโยชน์ในเรื่องนี้ เป็นแค่สื่อกลางที่ทำให้ผู้ซื้อกับผู้ขายได้เจอได้คุยกันเท่านั้นเอง ถูกใจก็ซื้อ แต่ถ้าไม่ถูกใจก็ไม่ต้องซื้อ" กังวลว่าเราจะเจอแบบนั้นไหม? "ไม่นะครับ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องเฝ้าระวัง อย่าไปกลัวจนทำอะไรไม่ได้ น้องเขาเจตนาดี ในภาวะแบบนี้เราควรจะช่วยเหลือกัน อยากให้จิตสำนึกแห่งความดีที่เราจะทำให้พ่อหลวงช่วยกล่อมเกาจิตใจเราให้อย่าไปหลอกใครดีกว่า" มีข่าวว่าพี่ชายเราประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต? "ขอแจ้งเลยครับว่า ครอบครัวนี้ที่บ้านผมไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่นามสกุลสกิดใจเหมือนกันก็น่าจะเป็นญาติห่างๆ ของเรา แต่ผมไม่รู้จัก เพราะคุณปู่ห่างกัน แต่ก็ขอแสดงความเสียใจ และขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเสียใจผ่านทางผมมา บางท่านก็เข้ามาถามด้วยความเป็นห่วงว่าผมเป็นอะไรมากไหม ผมสบายดีนะครับ ผู้ตายน่าจะเป็นญาติพี่น้องกัน เดี๋ยวกำลังจะสืบว่าอยู่ที่ไหนยังไง แต่ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้