วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม-นัท ซึ้งคนมีน้ำใจขับรถพาส่งวัด หลังเจอเหตุรถตู้ยางแตก

อั้ม อธิชาติ และนัท มีเรีย ซึ้งคนมีน้ำใจขับรถพาไปส่งเพื่อทำบุญที่วัด หลังรถตู้ยางแตกระหว่างไปทำบุญที่ จ.สระบุรี ไม่ซีเรียสเจอเหตุการณ์ดังกล่าว และมองว่าทุกอย่างเป็นอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ปัดทำบุญสะเดาะเคราะห์เพราะปกติทำบุญเป็นประจำ

เรียกว่าแม้จะมีอุปสรรคขวางกั้นเพราะรถยางแตกระหว่างไปทำบุญทอดกฐินที่ จ.สระบุรี แต่เพราะแรงปรารถนามุ่งมั่นอยากทำบุญทำกุศล คู่รักสายบุญ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ และนัท มีเรีย ก็ไม่ท้อ แถมยังลงไปโบกเรียกรถเพื่อขออาศัยรถไปทำบุญที่วัดต่ออีกด้วย ได้เจอทั้งคู่มาร่วมงานเปิดตัวละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” รอบกาล่า ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ซึ่ง อั้ม เป็นฝ่ายเล่าเรื่องให้ฟังก่อนว่า “วันนั้นไปทอดกฐินที่ จ.สระบุรี เป็นรถตู้ที่เราจ้างกัน” นัท “จริงๆ รถตู้ใหม่มาก จะออกไปทานข้าวแล้วจะกลับไปวัดอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าออกมาอีกทีรถยางแบนเลยค่ะ แล้วเราก็ต้องรีบไป ก็เลยโบกขออาศัยรถพ่อค้าแม่ค้าที่ขายผลไม้ฝั่งตรงข้ามบอกว่าขอไปส่งให้หน่อยได้ไหม เขาก็น่ารักมาก ขับไปส่ง เลยได้นั่งรถกระบะรถบรรทุก” เรียกว่ามารผจญหรือเปล่า? อั้ม “จริงๆ ผมว่าก็ดีนะ ก็เป็นอุปสรรคเวลาจะทำงาน ทำบุญยิ่งมีอุปสรรคเยอะก็ยิ่งได้บุญเยอะ” เราได้ยินก่อนว่ารถยางแตก? นัท “ใช่ค่ะ” อั้ม “จริงๆ เราไปจากกรุงเทพฯ แล้วก็ทำบุญช่วงเช้าเสร็จแล้ว แล้วก็แวะไปทานข้าว และก็กำลังจะกลับไปที่วัด เพียงแต่ว่าตอนทานข้าวเสร็จจะขึ้นรถก็เห็นยางเหมือนแบบมันยุบลงไป คงไปโดนตะปูแทงอะไรประมาณนี้” นัท “สองรูเลย รูใหญ่ เลยบอกว่าอ้าว แล้วจะทำยังไงดี แล้วพอดีว่าต้องรีบไปแล้ว ก็พอเสร็จที่วัดรถตู้ก็เสร็จพอดี” คนชมว่ามีจิตใจมุ่งมั่นจะไปทำบุญให้ได้? อั้ม “เราก็คิดว่าทุกอย่างเป็นอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ อะไรที่เราพยายามที่ทำได้เราพยายาม เพราะว่าช่วงที่ไปจากวัดก็ไม่ไกลไม่กี่โล ก็เลยลองไปดู”

ทำบุญเป็นยังไงบ้าง? นัท “ก็ทำบุญเป็นปกติ เพราะว่าเราก็ทำบุญอยู่เรื่อยๆ จนมันเป็นความเคยชินไปแล้วว่าเราทำบุญ แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น ระหว่างทางที่เราทำบุญอะไรก็เกิดได้หมด จริงๆ มันก็คือบททดสอบเล็กๆ น้อยๆ อันนี้คือเรื่องเล็กน้อยสำหรับเรา” ตอนโบกคนตกใจไหมเพราะว่าเราเป็นดารา? อั้ม “ตอนแรกที่โบกรถข้างทาง เราก็ไม่คิดว่าคนจะโบกจริงๆ แล้วรถก็วิ่งผ่านไป” นัท “ตอนแรกเราไปสี่คน ก็เลยจะแบ่งว่าจะไปสามคนสองคนเวียนหัว พอดีรถกระบะที่เขาขนผลไม้จอดอยู่ แต่ว่ามีแค่แม่ค้าคนเดียว บังเอิญแม่ค้าเขาคงเห็นว่ามีอะไรวุ่นวายกันตรงนี้เลยเดินมา เขาก็เฝ้าร้านคนหนึ่ง สามีเขาก็ขับรถให้ เลยเป็นน้ำใจที่ดีมาก คนไทยช่วยกัน”

จะมีไปไหนอีกไหม? อั้ม “ก็มีเรื่อยๆ บางทีที่เห็นในไอจีเพราะว่ามันเกิดเรื่องราวเกิดอะไรขึ้น แต่ว่าที่เราไปเรื่อยๆ ก็มีเกือบทุกเดือนครับ” นัท “อาจมีทางเหนือที่ไป ไปสร้างช่วยกันร่วมๆ กันสร้างกันหลายๆ คน สร้างเสา ทำเสา ทำคาน ทำวิหาร มีบุญอะไรก็บอกมา เราไปช่วยกันได้ก็ช่วย จะไปช่วยปลายปี” อั้ม “จริงๆ ก็มีนักแสดงหลายคนนะที่ทำบุญกัน ไม่ว่าจะเป็นไม่เป็นคู่หรือเป็นคู่ก็แล้วแต่ ผมว่าเป็นสิ่งที่ดี อย่างน้อยเราทำเราก็ได้กับตัวเราเอง คนรอบข้างทำก็ได้ อย่างหนึ่งด้วยการที่เราเป็นนักแสดง คนในสังคม ผมว่าเรากระจายสิ่งดีๆ ให้คนที่รับไปได้เห็น เขาก็ได้รับสิ่งดีๆ ปลูกความคิดกันต่อไปเรื่อยๆ” นัท "อนุโมทนาด้วยกัน บางท่านไม่มีโอกาสได้ไป แต่พอเห็นว่ามีสถานที่นี้ที่เราไป เขาก็รู้ว่ามีสถานที่ทำบุญที่นี้อยู่ ที่เราไป เผื่อเขามีโอกาสเขาไปได้เขาก็ไป ก็ช่วยกันบอกบุญต่อๆ ไป”

ทำบุญเยอะอยู่แล้ว หรือว่าปีนี้ทำบุญเยอะหน่อยเพราะเจอเรื่องราว? นัท “ช่วงนี้มันเป็นช่วงงานบุญเยอะจริงๆ กฐินก็มีเยอะ เป็นช่วงรอยต่อของบุญที่ทำกัน นัทเชื่อว่าทุกๆ สาย ทุกคนคงได้เจอบุญเยอะหลากหลาย อันนี้ถือว่าปกติเหมือนเดิมเหมือนที่ผ่านมา” ถือว่าสะเดาะเคราะห์ไหม? อั้ม “ไม่หรอก ผมเชื่อว่าคนเราไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรก็แล้วแต่ เราทำบุญให้เป็นประจำอยู่แล้วเนี่ย ไม่ว่าเราจะเกิดเรื่องราวที่ไม่ดีก็สามารถช่วยซัพพอร์ตได้ อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ยิ่งส่งเสริมให้ดีขึ้นไป แต่จุดประสงค์คือว่า เรามองว่าเรามีเวลาโอกาสมาถึงในอย่างที่เราอยากทำมากกว่า ซึ่งเรื่องที่เจอเคราะห์ร้าย เชื่อว่าเป็นจุดมุ่งหมายบางส่วนเท่านั้นเอง แต่การทำบุญโดยเฉพาะในปีนี้เป็นปีที่เราสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เชื่อว่าเรายิ่งต้องการการร่วมมือช่วยเหลือกัน เราอาจจะเห็นการทำบุญเยอะขึ้น”.

อั้ม อธิชาติ และนัท มีเรีย ซึ้งคนมีน้ำใจขับรถพาไปส่งเพื่อทำบุญที่วัดหลังรถตู้ยางแตกระหว่างไปทำบุญที่ จ.สระบุรี ไม่ซีเรียสเจอเหตุการณ์ดังกล่าวและมองว่าทุกอย่างเป็นอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ปัดทำบุญสะเดาะเคราะห์เพราะปกติทำบุญเป็นประจำ 18 พ.ย. 2559 02:09 18 พ.ย. 2559 07:29 ไทยรัฐ


advertisement