วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอย แจงเบรกทำรายการ เดอะสตาร์ เหตุไม่ตรงความชอบคนดูปัจจุบัน

บอย แจงเบรกทำรายการ เดอะสตาร์ เหตุไม่ตรงความชอบคนดูปัจจุบัน

  • Share:

บอย ถกลเกียรติ แจงหยุดทำรายการประกวด “เดอะสตาร์” สักพักเพราะไม่ตรงกับความชอบของคนดูในปัจจุบัน แต่จะมีรายการประกวดร้องเพลงแบบใหม่ เมินถูกโยงกรณีฟลุค เดอะสตาร์ เรื่องจำนำข้าว ลั่นไร้สาระเพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้อง

ได้ฤกษ์เปิดการแสดงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” หลังจากเลื่อนเปิดการแสดงจากกำหนดเดิมเมื่อ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา พอได้เจอผู้บริหารหนุ่มค่ายเอ็กแซ็กท์ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในงานเปิดตัวละครเวทีเรื่องนี้ ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงการเปิดตัวละครเวทีในครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสข่าวเมาท์ว่า จะไม่มีรายการเรียลิตี้การประกวด “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว” ปีที่ 13 แล้วด้วย

ถามถึงการเปิดรอบกาล่าละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล”? "อย่างที่หลายๆ คนทราบกันว่ารอบปฐมทัศน์จะต้องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ต.ค. วันนั้นเลย แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคนไหนอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งก็มีคนถามมาตลอดว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ การที่เราตัดสินใจมาแสดงในวันนี้ เราคิดว่าท่ามกลางความโศกเศร้าทั้งหมด เราต้องก้าวเดินหน้าต่อไป ผมเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยากให้เป็นอย่างนั้น แล้วผมก็ว่าด้วยละครเวทีเรื่องนี้ ด้วยความรู้สึกและสารที่จะส่งไปมันถูกที่ถูกเวลา มันให้กำลังใจชีวิต พูดถึงมุมมองของคน วิถีชีวิตของเขา ดำเนินตามพระราชดำรัสของในหลวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณธรรม เรื่องของการออม เรื่องความเพียร นี่คือสิ่งที่ตัวเอกของเรื่องก็คืออาเหลียงมีไว้ตลอด และตั้งแต่เริ่มทำบทมา เราก็ยึดมั่นตรงนี้ พอมาถึงวันนี้สารนั้นมันยิ่งเสียงดังขึ้น ผมคิดว่าเรามาเปิดการแสดงในวันนี้เป็นการดีต่อสังคม ผู้คนได้มารับรู้สิ่งดีๆ ร่วมกัน มาร่วมสำนึกคำสอนของในหลวงร่วมกัน ผมว่าเป็นเวลาที่ดี"

ถามถึงรายการ "เดอะสตาร์" ที่มีข่าวว่าจะไม่มีปีที่ 13 แล้ว? "ปีหน้าจะยังไม่มีแพลนที่จะมีรายการเดอะสตาร์ เราจะหยุดไปสักพักหนึ่ง ด้วยรูปแบบของเดอะสตาร์มันถูกกำหนดอะไร และมีการคาดหวังอะไรที่ไม่ได้ตรงกับความชอบของคนดูในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าเดอะสตาร์มีมา 12 ปีแล้ว แต่เราจะมีการประกวดร้องเพลงแบบใหม่ขึ้นมา เพราะฉะนั้นเราไม่ได้ทิ้งไปไหน” เรียกว่ายุติเดอะสตาร์เลยไหม? “อันนี้ยังไม่ทราบ เอาเป็นว่าปีหน้าไม่มี แต่ไม่ได้บอกว่าจะหยุด เพราะชีวิตต้องดำเนินต่อไป อาจจะกลับมาอีกก็ได้ แต่จะมีรายการประกวดร้องเพลง รายการอื่นรูปแบบอื่นที่แตกต่างกันออกไป มีหลายอันเลย อย่างมีอันที่เราหมายมั่นมาก และเปิดเผยได้แล้วชื่อ “หาคู่ดูเอท” อันนี้เป็นรายการประกวดร้องเพลงรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้เห็นแค่ผู้สมัครร้องเพลงกัน แต่จะเห็นผู้สมัครมาร้องเพลงกับศิลปินที่มีชื่อเสียงแล้ว"

กลัวฐานแฟนคลับเดอะสตาร์เดิม จะมีกระแสตอบโต้กลับมาไหม? "ตอนนี้ก็ยังไม่มีฟีดแบ็กอะไร เพราะยังไม่ได้บอกใครเลย เพิ่งจะบอกเดี๋ยวนี้" อีกหนึ่งเรื่องคือเรื่องที่ถูกพ่วงไปกับ "ฟลุค เดอะสตาร์" เรื่องจำนำข้าว? "อู้ย! เรื่องไร้สาระ ผมว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระนะ เพราะผมไม่ได้มีอะไรที่ไปเกี่ยวข้องกันเลย ในส่วนของน้องเขาก็พ้นจากการเป็นเดอะสตาร์มาตั้งหลายปีแล้ว การเอามาโยงกันผมว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ” กลัวจะมีผลกระทบกับชื่อเดอะสตาร์ไหม? “ผมว่าก็คงต้องแยก มันเป็นเรื่องของตัวบุคคล จะเอามารวมทั้งหมดก็ไม่ได้หรอก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้