วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอย แจงเบรกทำรายการ เดอะสตาร์ เหตุไม่ตรงความชอบคนดูปัจจุบัน

บอย ถกลเกียรติ แจงหยุดทำรายการประกวด “เดอะสตาร์” สักพักเพราะไม่ตรงกับความชอบของคนดูในปัจจุบัน แต่จะมีรายการประกวดร้องเพลงแบบใหม่ เมินถูกโยงกรณีฟลุค เดอะสตาร์ เรื่องจำนำข้าว ลั่นไร้สาระเพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้อง

ได้ฤกษ์เปิดการแสดงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” หลังจากเลื่อนเปิดการแสดงจากกำหนดเดิมเมื่อ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา พอได้เจอผู้บริหารหนุ่มค่ายเอ็กแซ็กท์ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในงานเปิดตัวละครเวทีเรื่องนี้ ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงการเปิดตัวละครเวทีในครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสข่าวเมาท์ว่า จะไม่มีรายการเรียลิตี้การประกวด “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว” ปีที่ 13 แล้วด้วย

ถามถึงการเปิดรอบกาล่าละครเวที “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล”? "อย่างที่หลายๆ คนทราบกันว่ารอบปฐมทัศน์จะต้องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ต.ค. วันนั้นเลย แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคนไหนอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งก็มีคนถามมาตลอดว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ การที่เราตัดสินใจมาแสดงในวันนี้ เราคิดว่าท่ามกลางความโศกเศร้าทั้งหมด เราต้องก้าวเดินหน้าต่อไป ผมเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยากให้เป็นอย่างนั้น แล้วผมก็ว่าด้วยละครเวทีเรื่องนี้ ด้วยความรู้สึกและสารที่จะส่งไปมันถูกที่ถูกเวลา มันให้กำลังใจชีวิต พูดถึงมุมมองของคน วิถีชีวิตของเขา ดำเนินตามพระราชดำรัสของในหลวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณธรรม เรื่องของการออม เรื่องความเพียร นี่คือสิ่งที่ตัวเอกของเรื่องก็คืออาเหลียงมีไว้ตลอด และตั้งแต่เริ่มทำบทมา เราก็ยึดมั่นตรงนี้ พอมาถึงวันนี้สารนั้นมันยิ่งเสียงดังขึ้น ผมคิดว่าเรามาเปิดการแสดงในวันนี้เป็นการดีต่อสังคม ผู้คนได้มารับรู้สิ่งดีๆ ร่วมกัน มาร่วมสำนึกคำสอนของในหลวงร่วมกัน ผมว่าเป็นเวลาที่ดี"

ถามถึงรายการ "เดอะสตาร์" ที่มีข่าวว่าจะไม่มีปีที่ 13 แล้ว? "ปีหน้าจะยังไม่มีแพลนที่จะมีรายการเดอะสตาร์ เราจะหยุดไปสักพักหนึ่ง ด้วยรูปแบบของเดอะสตาร์มันถูกกำหนดอะไร และมีการคาดหวังอะไรที่ไม่ได้ตรงกับความชอบของคนดูในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าเดอะสตาร์มีมา 12 ปีแล้ว แต่เราจะมีการประกวดร้องเพลงแบบใหม่ขึ้นมา เพราะฉะนั้นเราไม่ได้ทิ้งไปไหน” เรียกว่ายุติเดอะสตาร์เลยไหม? “อันนี้ยังไม่ทราบ เอาเป็นว่าปีหน้าไม่มี แต่ไม่ได้บอกว่าจะหยุด เพราะชีวิตต้องดำเนินต่อไป อาจจะกลับมาอีกก็ได้ แต่จะมีรายการประกวดร้องเพลง รายการอื่นรูปแบบอื่นที่แตกต่างกันออกไป มีหลายอันเลย อย่างมีอันที่เราหมายมั่นมาก และเปิดเผยได้แล้วชื่อ “หาคู่ดูเอท” อันนี้เป็นรายการประกวดร้องเพลงรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้เห็นแค่ผู้สมัครร้องเพลงกัน แต่จะเห็นผู้สมัครมาร้องเพลงกับศิลปินที่มีชื่อเสียงแล้ว"

กลัวฐานแฟนคลับเดอะสตาร์เดิม จะมีกระแสตอบโต้กลับมาไหม? "ตอนนี้ก็ยังไม่มีฟีดแบ็กอะไร เพราะยังไม่ได้บอกใครเลย เพิ่งจะบอกเดี๋ยวนี้" อีกหนึ่งเรื่องคือเรื่องที่ถูกพ่วงไปกับ "ฟลุค เดอะสตาร์" เรื่องจำนำข้าว? "อู้ย! เรื่องไร้สาระ ผมว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระนะ เพราะผมไม่ได้มีอะไรที่ไปเกี่ยวข้องกันเลย ในส่วนของน้องเขาก็พ้นจากการเป็นเดอะสตาร์มาตั้งหลายปีแล้ว การเอามาโยงกันผมว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ” กลัวจะมีผลกระทบกับชื่อเดอะสตาร์ไหม? “ผมว่าก็คงต้องแยก มันเป็นเรื่องของตัวบุคคล จะเอามารวมทั้งหมดก็ไม่ได้หรอก".

บอย ถกลเกียรติ แจงหยุดทำรายการประกวด “เดอะสตาร์” สักพักเพราะไม่ตรงกับความชอบของคนดูในปัจจุบัน แต่จะมีรายการประกวดร้องเพลงแบบใหม่ เมินถูกโยงกรณีฟลุค เดอะสตาร์ เรื่องจำนำข้าว ลั่นไร้สาระเพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้อง 18 พ.ย. 2559 01:44 18 พ.ย. 2559 07:29 ไทยรัฐ