วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทย ฉลองครบ 5 ปีเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-บรัสเซลส์

เครดิตภาพ อัษฎายุศ พงษ์ภมร

การบินไทยจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 5 ปีที่ได้บินตรงมายังสนามบินบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียม โดยมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางในวันนี้ โดยล่าสุดการบินไทย เพิ่มเที่ยวบินมาเป็น 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ด้วยเครื่องโบอิ้ง 777-300ER...

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า สายการบินไทยจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 5 ปีที่ได้บินตรงมายังสนามบินบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียมอย่างเป็นทางการ โดยบริษัทการบินไทยร่วมกับฝ่ายบริหารของสนามบินบรัสเซลล์ร่วมจัดทำของที่ระลึก เพื่อมอบให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางในวันนี้ เป็นการขอบคุณผู้โดยสารทุกคนที่ได้ใช้บริการของการบินไทย มีการจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอิน และบริเวณหน้าประตูผ่าน ขึ้นเครื่อง ได้รับความสนใจจากผู้โดยสารที่เดินทางออกจากกรุงบรัสเซลส์เป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้น เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา สายการบินไทยยังได้รับรางวัล Punctuality Award Long Haul Airline จากสนามบินบรัสเซลส์ (Brussels Airport Aviation) โดยเป็นสายการบินพิสัยไกลที่บินมายังสนามบินบรัสเซลส์ที่ตรงเวลาที่สุดถึง 90.7% ในปี 2015 โดยมี 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ล่าสุดการบินไทยมีการปรับเปลี่ยนตารางการบินในฤดูหนาว ในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-บรัสเซล จาก 3 เที่ยวบิน เพิ่มเป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300ER ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายอัษฎายุศ พงษ์ภมร ผู้จัดการการการบินไทยประจำสนามบินบรัสเซลล์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ระเบิดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้ลดความน่าเชื่อถือที่ผู้โดยสารมีต่อประเทศเบลเยียม การสำรวจและเก็บสถิติพบว่าปัจจุบันมีผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินไทย เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 89 สาเหตุหลักจากความไว้วางใจด้านความปลอดภัยและการบริการที่ได้รับพัฒนา ปรับปรุงอย่างดีที่สุดตลอดเวลา ทั้งนี้ อยากทำให้สถานีบรัสเซลล์ เป็นสถานีที่เป็นศูนย์กลางในการรับส่งผู้โดยสารและบริการด้านการนำเข้า-ส่ง ออกสินค้าที่มีมาตรฐานในโซนยุโรปเพื่อให้สอดคล้องกับการเป็นฮับของเอเซียที่ สนามบินสุวรรณภูมิ

นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียมที่กำลังเดินทางไปเที่ยวประเทศไทย กล่าวว่า "เมื่อผมก้าวเท้าขึ้นบนเครื่องบินการบินไทย การท่องเที่ยวของผมก็เริ่มขึ้น รอยยิ้มและบริการที่อ่อนโยนแบบไทยทำให้ผมเดินทางด้วยการบินไทยทุกครั้ง" สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เผยข้อมูลนักท่องเที่ยวเบลเยียมเดินทางมาไทยคิดเป็น 4-5% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดที่เดินทางมาไทย


อนึ่ง การบินไทยถือเป็นสายการบินแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการ บินตรงเส้นทางระหว่างประเทศไทยและเบลเยียม เพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารในการเดินทางจากกรุงบรัสเซลส์ไปยังประเทศ ใกล้เคียง อาทิ เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และภาคตะวันตกของเยอรมนี รวมทั้งเพิ่มความสะดวกให้ผู้โดยสารจากประเทศเหล่านี้ในการเดินทางมายัง ประเทศไทยและเชื่อมต่อไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ ออสเตรเลีย


กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของประเทศเบลเยียมเป็นพื้นที่เชิงภูมิศาสตร์สำคัญ มีรถไฟด่วน Thalys เชื่อมต่อไปยังกรุงปารีส อัมสเตอร์ดัม โคโลจน์ นอกจากนั้น กรุงบรัสเซลส์ยังเป็นศูนย์กลางของสหภาพยุโรป หรือ EU เป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างประเทศที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือหรือนาโต (NATO) และองค์การศุลกากรโลก (WCO) อีกด้วย.

การบินไทยจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 5 ปีที่ได้บินตรงมายังสนามบินบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียม โดยมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางในวันนี้ โดยล่าสุดการบินไทย เพิ่มเที่ยวบินมาเป็น 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ด้วยเครื่องโบอิ้ง 777-300ER... 18 พ.ย. 2559 00:39 18 พ.ย. 2559 01:32 ไทยรัฐ