วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 18/11/59

ปินส์เฮ!จัดมิสยูนิเวิร์ส

• มะนิลา-เมื่อ 16 พ.ย. เจ้าหน้าที่และผู้จัดกองประกวดนางงามจักรวาล (มิส ยูนิเวิร์ส) 2016 ยืนยันว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่กรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ในเดือน ม.ค.ปีหน้า นายชอว์น แมคเคลน รองประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส เผยว่า กองประกวดมิสยูนิเวิร์สต้องการจัดประกวดในกรุงมะนิลาอีกครั้งเพราะผู้คนมีความกระตือรือร้นและมีแฟนๆติดตามการประกวดจำนวนมาก อีกทั้ง น.ส.เพีย เวิร์ตซบัค สาวงามจากฟิลิปปินส์ก็เป็นเจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนปัจจุบัน.

ห้างฯเปรูไหม้ก่อนเอเปก

• ลิมา-เมื่อ 16 พ.ย. เกิดไฟไหม้ห้างสรรพสินค้า “ลาร์โคมาร์” ย่านมิราฟลอเรสในกรุงลิมาของเปรู ไม่ไกลจากโรงแรมแมริออทที่ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่พำนักของผู้นำหรือผู้แทนของแต่ละประเทศที่จะมาเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) ที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้ ต้นเพลิงน่าจะเกิดในส่วนพื้นที่ที่เป็นโรงภาพยนตร์ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 คน เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้คนออกจากห้างฯ

อย่างเร่งด่วน แต่ยังไม่รู้ สาเหตุแน่ชัด.

ดีแลนยังเมินโนเบล

• โคเปนเฮเกน-เมื่อ 17 พ.ย. สถาบันสวีดิช แถลงว่า บ็อบ ดีแลน นักร้องนักดนตรีนักแต่งเพลงและอื่นๆระดับตำนานชาวอเมริกันจะไม่มารับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมที่กรุงสตอกโฮล์มของสวีเดนใน 10 ธ.ค. หลังดีแลนส่งจดหมายถึงสถาบันสวีดิชมาแจ้งและแม้ระบุปรารถนาจะมารับด้วยตัวเองแต่ไม่มีข้อความใน จ.ม.ส่วนไหนที่ดูเป็นคำมั่นสัญญาว่าจะมาจริง แต่สถาบันก็ยอมรับการตัดสินใจของดีแลน จะมารับหรือไม่มารางวัลก็เป็นของดีแลนอยู่ดี.
มอบเหรียญชูเกียรติ

• วอชิงตัน-เมื่อ 16 พ.ย. ทำเนียบขาวแถลงว่า บรูซ สปริงส์ทีน นักร้องนักดนตรีระดับตำนาน ไมเคิล จอร์แดน อดีตดาวดังวงการบาสเกตบอลและโรเบิร์ต เดอ นีโร ดารารุ่นใหญ่ อยู่ในกลุ่มคนหลากหลายวงการรวม 21 คนที่จะได้รับเหรียญรางวัล “เพรสซิเดนเชียล เมดัลออฟ ฟรีดอม” รางวัลทรงเกียรติสูงสุดของสหรัฐฯในส่วนของพลเรือน พิธีมอบจะมีขึ้นใน 22 พ.ย. ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ ระบุว่า ทั้ง 21 คน มีส่วนช่วยผลักดันอเมริกาให้เดินไปข้างหน้าและเป็นแรงบันดาลใจของคนหลายล้านคนทั่วโลกให้ดำเนินรอยตาม.

18 พ.ย. 2559 00:16 18 พ.ย. 2559 00:16 ไทยรัฐ