วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งลา “แกรนด์สปอร์ต”

สั่งลา “แกรนด์สปอร์ต”

  • Share:

บี บางปะกง น้องรัก

พี่นั่งดูพลพรรคนักเตะช้างศึก ทีมชาติไทย วิ่งสู้ฟัดใส่เกียร์เดินหน้าอัดกับขุนพลออสซี ออสเตรเลีย เต็ม 90 นาที แม้ผลการแข่งขันจะจบลงด้วยการเจ๊ากันไป 2 ประตูต่อ 2 ก็ตาม แต่พี่บอกได้เลยว่า “มันส์สะใจ”

แต่จะ “สะใจ” มากกว่านี้ ถ้าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งมีเจ้าของสโลแกน “แฟร์” ที่ชื่อ “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” เป็นนายก จะกล้าๆส่งกำลังใจให้กับลูกทีมของท่านด้วยการมอบพ็อกเก็ตมันนี่ติดกระเป๋าไปสู้ศึก “ซูซูกิคัพ” ที่ฟิลิปปินส์ “ซัก 5 ล้าน”

โทษฐานที่สามารถเสมอชนิดควรชนะในแมตช์ที่ผ่านมาได้แบบหักปากกาเซียน แม้กระทั่งคู่ดวลเกือกเองยังไม่อยากเชื่อเลยว่าทีมตัวเองจะเกือบแพ้ 555

เพราะ...มันจะส่งผลเป็นขวัญกำลังใจไปถึงการเล่นในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ยังเหลืออยู่ ไอ้ส่วนที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกหรือไม่ตอนนี้ พี่ว่าไม่สำคัญแล้ว เพราะหนทางมันสุดจะยากเย็นแสนเข็ญ

อย่าไปคิดแค่ว่า มันเป็นหน้าที่ของนักเตะเลยครับ มนุษย์ทุกคนต้องการ “กำลังใจ” กองทัพเดินด้วยท้องฉันใด ทีมฟุตบอลก็ต้องการกำลังใจเป็นอาหารฉันนั้น

ดังนั้น!!! หากจะควักซัก 5 ล้าน ขนหน้าแข้ง ไม่น่าจะร่วงเกิน 1 เส้น พี่เชียร์ให้ควัก นะท่านนายก ที่พี่เคารพรักและนับถือเป็นอย่างยิ่ง อย่างน้อยก็จะได้เป็นขวัญกำลังใจในการลงสู้ศึก “ซูซูกิคัพ” ที่กำลังจะเริ่มขึ้นเป็นอันดับแรกก่อนเลย

ในส่วนของทุกแมตช์ที่ผ่านมา ชัดเจนนะน้องบีว่าเราถูกเอาเปรียบมาโดยตลอด รวมถึงแมตช์ที่ผ่านไปหมาดๆ ที่เข้าลักษณะถูก “โจรบุกปล้นถึงในบ้าน” แบบไม่เกรงกลัวเจ้าของที่เฝ้าบ้านอยู่หลายหมื่นคนด้วย

จากการวิเคราะห์ ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะผู้ใหญ่ของเราไม่มี “บารมี” ในระดับนานาชาติหรือไม่ จึงถูกเขา “ย่ำยี” ซะขนาดนี้ เฮ้อ!!! พูดแล้วเหนื่อยอะ

ท้ายนี้ พี่ขอเขียนถึงเรื่อง เสื้อทีมชาติไทยที่ผลิตโดย “แกรนด์สปอร์ต” แบรนด์เบอร์หนึ่งตัวจริงเสียงจริงในเรื่องเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬาของไทย ที่ ณ วันนี้ทะยานไกลไปสู่ระดับนานาชาติจนยากที่ใครจะตามทันได้แล้วหน่อยนะ

เพราะสิ้นปีนี้ “แกรนด์สปอร์ต” จะหมดสัญญาหลังจากผลิตชุดแข่งขันอันสุดสวยหรูให้กับทีมชาติไทยใส่ไปอวดโฉมโชว์ให้ชาวโลกได้ชื่นชมอย่างสมศักดิ์ศรีมาอย่างยาวนาน

โดยเฉพาะล่าสุดที่ผลิตออกมาหมาดๆ

สีดำล้วน เป็นเสื้อที่มีทุกคำตอบอยู่ในเสื้อตัวนี้ กำลังมาแรง รีบไปซื้อมาเก็บกันเอาไว้นะ ตอนนี้ยังพอหาซื้อกันได้ ช้าอีกนิดพี่ไม่แน่ใจ เพราะทราบมาว่าเขาผลิตออกมาไม่เยอะ ประเภทหมดแล้วหมดเลยซะด้วย

สำหรับเสื้อชุดแข่งขันก่อนหมดสัญญาของ “แกรนด์สปอร์ต” ทั้งสีน้ำเงิน–สีแดง ปกขาว และสีน้ำเงิน–สีแดง ปกดำ พี่ถือว่าเป็นเสื้อแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งทุกคนควรมีเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่ เราจะได้เห็นเสื้อคุณภาพระดับสุดยอดเช่นนี้อีก

มันช่างสวยงามบาดตาบาดใจได้อารมณ์ร่วมจริงๆ ทั้งชุดแข่งขัน ชุดที่สตาฟฟ์โค้ชใส่ และเสื้อสีดำล่าสุด ที่สื่อความหมายไว้อย่างมากมาย

คิดถึงคุณนะ “แกรนด์สปอร์ต”.

“ไว เด่นชัย”

บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้