วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนรุ่นใหม่เจ๋งมีเงินเก็บเกินล้าน กรุงศรีสบช่องรับบริหารจัดการ

คนรุ่นใหม่เจ๋งมีเงินเก็บเกินล้าน กรุงศรีสบช่องรับบริหารจัดการ

  • Share:

นายแดน ฮาร์โซโน่ ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มกลุ่มคนไทยวัยทำงาน คนรุ่นใหม่ที่มีเงินเก็บหรือเงินลงทุนเกิน 1 ล้านบาท มีอัตราเติบโตอย่างรวดเร็วเฉลี่ยถึงปีละ 10-12% ทั้งที่เป็นลูกจ้าง พนักงานเงินเดือน และเจ้าของกิจการ เนื่องจากคนรุ่นใหม่มีรายได้สูงขึ้น มีการวางแผนการใช้เงินที่ดี ทำให้ธนาคารมีแผนรุกการปล่อยสินเชื่อ แนะนำการลงทุน และบริการการเงินอื่นๆ

“จากข้อมูลในตลาดพบว่าคนไทยที่มีเงินเก็บเงินลงทุนระหว่าง 1-5 ล้านบาท อยู่ประมาณ 600,000 ราย มีแนวโน้มอายุน้อยลงกว่าเดิม โดยเฉพาะวัย 30-35 ปี เป็นช่วงที่มีเงินระดับ 1 ล้านบาทแรกได้มากที่สุด จึงถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ธนาคารสนใจมาก เพราะลูกค้ากลุ่มนี้มีแนวคิดการใช้เงินที่ดี มีการวางแผน เช่น เลือกความคุ้มค่ามากกว่าความหรูหรา ความสะดวกสบายเพียงชั่วคราว ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสามารถขยายบริการของธนาคารได้”

นายแดนกล่าวต่อว่า กรุงศรีอยุธยาเป็นธนาคารแรกที่วางแผนให้บริการกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีสินทรัพย์เป็นเงินฝากหรือเงินลงทุนตั้งแต่ 1 -5 ล้านบาท หรือเรียกว่ากรุงศรีไพรม์ โดยจะให้บริการเป็นที่ปรึกษาบริหารจัดการทาง การเงิน ผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือรวมทั้งจัดหาสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจ ใช้ง่ายและจัดทีมมาดูแลกลุ่มนี้เป็นการเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันธนาคารมีฐานลูกค้ากลุ่มไพรม์ประมาณ 100,000 คน ตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปี จะขยายจำนวนฐานลูกค้าเพิ่ม 50% และขยายสินทรัพย์ในลุ่มนี้เติบโต 60% จากปัจจุบันที่สินทรัพย์การลงทุน 160,000-170,000 ล้านบาท โดยเน้นการรักษาฐานลูกค้าที่มีไว้ รวมถึงการสร้างลูกค้าใหม่ที่ปัจจุบันมีเงินลงทุนหลักแสนบาทให้เข้าเกณฑ์เกิน 1 ล้านบาท ตลอดจนดึงลูกค้าใหม่จากที่อื่นเข้ามาอยู่ในธนาคารเพิ่มขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้