วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามบินบรัสเซลส์ จ่อตั้งระบบตรวจคนเข้าเมือง-ศุลกากร เที่ยวบินไปสหรัฐฯ

สนามบินบรัสเซลส์ จ่อตั้งระบบตรวจคนเข้าเมือง-ศุลกากร เที่ยวบินไปสหรัฐฯ

  • Share:

เบลเยียม เตรียมติดตั้งระบบการตรวจคนเข้าเมือง-ศุลกากร ที่สนามบินบรัสเซลส์ สำหรับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปสหรัฐฯ เริ่มปฏิบัติการช่วงหน้าร้อนปี 2560 นี้ ...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.59 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม เผยว่า สื่อเบลเยียมรายงานข่าว สนามบินบรัสเซลส์เตรียมติดตั้งระบบการตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากร "prédédouanement" สำหรับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา จะเริ่มปฏิบัติการช่วงหน้าร้อนปี 2560 เจ้าหน้าที่ศุลกากรและตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐฯ สามารถดำเนินการทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตรวจเอกสารการเข้าเมืองและตรวจค้นกระเป๋าผู้โดยสารบนผืนแผ่นดินเบลเยียม แทนที่จะเป็นบนพื้นดินอเมริกา

นางฟลอรองซ์ มูลส์ โฆษกสนามบินบรัสเซลส์ กล่าวว่า "เปรียบเสมือนว่า พรมแดนของสหรัฐอเมริกาย้ายมาตั้งอยู่ในราชอาณาจักรเบลเยียม พื้นที่ของสนามบินส่วนหนึ่งจะเป็นเหมือนผืนดินอเมริกา"

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาจำนวนหนึ่งจะมาประจำการที่สนามบินบรัสเซลส์ด้วย โดยสนามบินบรัสเซลส์ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 10 สนามบินยุโรปที่จะใช้กระบวนการตรวจสอบและพิธีการผ่านแดนก่อนขึ้นเครื่องบินในสนามบินต้นทาง รวมทั้ง อัมสเตอร์ดัม มาดริด ลอนดอน ฯลฯ ขณะที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ได้ใช้ระบบดังกล่าวแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้