วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าร้านน้ำหลัง ม.จันทรเกษม ไม่เอาผิดนักศึกษา เขตจตุจักรเร่งสอบข้อเท็จจริง

ป้าเจ้าของร้านน้ำหลัง ม.จันทรเกษม จำเลยในคลิปใช้น้ำแข็งซ้ำ เผยเรื่องเกิดเพราะความเข้าใจผิด ยัน ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา พร้อมให้อภัยนักศึกษา เขตจตุจักรลงพื้นที่ตรวจสอบยังไม่พบการกระทำผิด เร่งสอบข้อเท็จจริง...

จากกรณีนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘จันทรเกษมโพสต์’ แฉพฤติกรรมแม่ค้าร้านน้ำย่านหลังมหาวิทยาลัยฯ โดยอ้างว่า ผู้ประกอบการมีการนำน้ำแข็งเหลือใช้จากลูกค้าคนเก่ามาเทลงใส่ถังเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ ขณะที่บางร้านยังได้นำหลอดดูดที่ใช้แล้วไปใช่แน่ในถังน้ำเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง (สุดยี้! นศ.แฉร้านค้าหัวใสนำน้ำแข็งเหลือ-ล้างหลอดดูดมาใช้ซ้ำ) 

ล่าสุด นายเชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์ ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังจากทราบข่าวได้สั่งให้ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลของเขตฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านโดยรอบทุกร้าน เบื้องต้นยังไม่พบการกระทำผิด โดยผู้ค้าต่างยืนยันว่าไม่ได้นำน้ำแข็งเหลือใช้กลับมาใช้ซ้ำเช่นเดียวกับหลอดดูดน้ำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ค้าร้านค้าโดยรอบ 6 ราย และนักศึกษาที่เกี่ยวข้องอีก 3 ราย

ทางด้าน นางสมร (สงวนนามสกุล) เจ้าของร้านน้ำย่านหลังมหาวิทยาลัยจันทรเกษมที่ตกเป็นจำเลยสังคม เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจผิด เนื่องจากในวันเกิดเหตุนั้น มีลูกค้าโต๊ะหนึ่งดื่มน้ำโค้กอยู่ และกำลังเกิดอาการเผ็ดกับรสชาติอาหาร จึงบอกกับตนว่า “ป้าเอาน้ำสไปรท์ ใส่แก้วเลยไม่ต้องเททิ้ง ผมกินได้ไม่เป็นไร ผมรีบ” ตนจึงบอกว่าเปลี่ยนเถอะ เนื่องจากน้ำโค้กกับสไปรท์คนละสี จากนั้นจึงตัดสินใจเทลงข้างถังเปลี่ยนให้ใหม่

นางสมร ยอมรับว่า หลังเกิดเรื่องลูกค้าได้หดหายไปเกินครึ่ง ประกอบกับเป็นช่วงมหาวิทยาลัยปิดคอร์ส ส่วนตัวขายตรงจุดนี้มาหลายปีไม่เคยเกิดปัญหา ยืนยันไม่เอาผิดทางคดีความกับนักศึกษา แต่หากเป็นไปได้ อยากขอให้เข้ามาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน ส่วนตัวพร้อมให้อภัยทุกอย่าง

นอกจากนี้ นายบอย (นามสมมติ) พ่อค้าส้มตำที่อยู่ในบริเวณเดียวกันเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเรื่องลูกค้าได้หดหายไปเกือบ 90% จึงอยากขอความเห็นใจนักศึกษา อาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยจันทรเกษม เนื่องจากร้านตนกับร้านน้ำเป็นคนละร้านกัน ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรนั้นอยากให้สังคมตัดสินเอง.

ป้าเจ้าของร้านน้ำหลัง ม.จันทรเกษม จำเลยในคลิปใช้น้ำแข็งซ้ำ เผยเรื่องเกิดเพราะความเข้าใจผิด ยัน ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา พร้อมให้อภัยนักศึกษา เขตจตุจักรลงพื้นที่ตรวจสอบยังไม่พบการกระทำผิด เร่งสอบข้อเท็จจริง... 17 พ.ย. 2559 23:10 18 พ.ย. 2559 00:08 ไทยรัฐ