วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลเซียหวั่นกีฬาสีเดือด ม็อบจ่อชุมนุมไม่สนตร.แบน-นายกฯ พูดปราม

นางมาเรีย ชิน ประธานกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย “เบอร์ซีห์ 5” ของมาเลเซียที่สวมเสื้อเหลืองเป็นสัญลักษณ์ ยืนยันจะจัดชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ที่เผชิญเรื่องอื้อฉาวพัวพันการทุจริตกองทุนเพื่อความมั่งคั่งแห่งชาติ “1 เอ็มดีบี” ให้ลาออก ในย่านการค้ากลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันเสาร์ 19 พ.ย.นี้ตามเดิม แม้ถูกตำรวจสั่งห้ามชุมนุมเพราะวิตกว่าจะมีการเผชิญกันกับกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลที่นัดชุมนุมในวันเดียวกันด้วย

ด้านนายกฯนาจิบ ราซัค ที่อยู่ระหว่างเยือนญี่ปุ่น กล่าวเตือนว่าหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นในการชุมนุมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ส่วนนายจามัล ยูนอส แกนนำกลุ่ม “เสื้อแดง” ฝ่ายขวา ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลและนายกฯราซัค ซึ่งถูกตำรวจสั่งห้ามจัดชุมนุมเช่นกัน ออกมาเตือนว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้รวมทั้งเหตุรุนแรง ทำให้ตำรวจต้องออกมาปรามและว่าจะใช้ทั้งแก๊สน้ำตาและปืนฉีดน้ำหากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นช่วงการชุมนุม.

กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย เบอร์ซีห์ 5 ของมาเลเซีย ซึ่งมีเสื้อเหลืองเป็นสัญลักษณ์ ยืนยันจะจัดชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ลาออกในวันเสาร์นี้ โดยไม่สนคำสั่งห้ามของตำรวจ... 17 พ.ย. 2559 23:06 18 พ.ย. 2559 01:46 ไทยรัฐ