วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ่างล้างจานยังแงะไป! หนุ่มเมืองคอนเต็มกลั้น อยากขายบ้านหนีโจรร้าย

เจ้าของตึกแถวที่ จ.นครศรีธรรมราช สุดจะทานทนคุณโจร หลังแวะมายกเค้าที่บ้านหลายครั้ง เคยแจ้งความไปแล้วก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ล่าสุดขโมยแม้กระทั่งอ่างล้างจานสแตนเลส บอกถ้าเป็นเช่นนี้อีกคงต้องขายบ้านทิ้งไปอยู่ที่อื่น...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.59 ร.ต.ท.กิติศัพท์ ตาพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดแงะอาคารพาณิชย์ บุกเข้าไปกวาดทรัพย์สินหลายรายการ ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ติด ถ.อ้อมค่าย หมู่ 1 ต.ปากพูน พบนายวิเชียร สุวรรณดี อายุ 31 ปี เจ้าของอาคารพาณิชย์ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายวิเชียร นำตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบร่องรอยคนร้าย ตัดตะแกรงเหล็ก หลังบ้านขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร สูงประมาณ 1 เมตร แล้วเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในบ้านสูญหายหลายรายการ อาทิ เครื่องกรองน้ำ เครื่องปั๊มน้ำ อ่างล้างจานสแตนเลส โทรทัศน์ จำนวน 2 เครื่อง แผ่นเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้างจำนวนหนึ่ง เครื่องมือช่าง พัดลมระบายอากาศ และทรัพย์สินอื่นๆที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ


นายวิเชียร ให้การว่า ตนซื้อบ้านหลังดังกล่าวไว้ประมาณ 2 ปี แต่ไม่ค่อยได้อยู่อาศัย เนื่องจากรับงานช่างในต่างจังหวัด จึงต้องทิ้งบ้านไว้เป็นเดือน ครั้งนี้ตนออกจากบ้านไปเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็ต้องตกใจถึงกับน้ำตาตก เมื่อเห็นคนร้ายตัดตะแกรงเหล็กบุกเข้ามายกเค้าทรัพย์สินภายในบ้านเกือบหมด


อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่ผ่านมา บ้านหลังดังกล่าวเคยเกิดเหตุคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้ามาขโมยเครื่องมือช่างและทรัพย์สินภายในบ้านสูญหายไปจำนวนหนึ่ง ตอนนั้นได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แต่ไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จึงต่อเติมตะแกรงเหล็กและหลังคาด้านหลังบ้านเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายก่อเหตุซ้ำ แต่ไม่สามารถหยุดคนร้ายได้ กลับก่อเหตุขโมยทรัพย์สินไปมากกว่าเดิม


นายวิเชียร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้รู้สึกกังวลมากว่าอาจจะเกิดเหตุเช่นนี้อีก หากต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด จึงอาจจะต้องขายบ้านหลังนี้ เพื่อนหนีคนร้าย อย่างไรก็ตาม อยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด.

เจ้าของตึกแถวที่ จ.นครศรีธรรมราช สุดจะทานทนคุณโจร หลังแวะมายกเค้าที่บ้านหลายครั้ง เคยแจ้งความไปแล้วก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ล่าสุดขโมยแม้กระทั่งอ่างล้างจานสแตนเลส บอกถ้าเป็นเช่นนี้อีกคงต้องขายบ้านทิ้งไปอยู่ที่อื่น... 17 พ.ย. 2559 22:58 17 พ.ย. 2559 23:43 ไทยรัฐ