วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 จุดในพื้นที่จ.ปัตตานี ชาวบ้านเจ็บ 5 ราย

คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม 2 จุดในพื้นที่จ.ปัตตานีที่ อ.หนองจิก คนร้ายขว้างวัตถุคล้ายระเบิดเข้าในร้านค้าหมู่บ้าน แต่ไม่ทำงาน และอ.ยะหริ่ง คนร้ายวางระเบิดปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ส่งผลให้ชาวบ้านบาดเจ็บ 5 ราย...

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 17 พ.ย. 59 พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบขวางวัตถุต้องสงสัย เข้าไปภายในร้านค้าของหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมกำแพงวัดมุจลินทวาปีวิหาร หมู่ที่ 1 ต.ตุยง อ.หนองจิก จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยังชุดเก็บกูวัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวน ทราบว่า ในขณะที่ชาวบ้านกำลังนั่งดื่มกิน อยู่ภายในบริเวณร้านดังกล่าว ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ขับผ่านบริเวณหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้นำวัตถุบางอย่างที่ซุกซ่อนไว้ภายในเสื้อ ก่อนที่จะขว้างเข้าไปในร้าน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ภายในร้านต่างวิ่งกระเจิง ออกมาเพื่อเอาชีวิตรอด แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงาน ทำให้มี่ผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเมื่อเวลา 18.20 น. พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบริเวณตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ข้างร้านสหกรณ์รวมพลัง หน้าวัดปิยาราม ม. 3 ต.ปิยามุมัง อ.ยะหริ่ง จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณหัวจ่ายและตัวเครื่องนำมันหยอดเหรียญ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลยะหริ่ง เข้าทำการดับไฟ ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถดับเพลิงได้

นอกจากนี้แรงระเบิดยังส่งผลให้อาคารสหกรณ์เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย ทราบชื่อคือ นายสันติ หวังนุรักษ์ อายุ 31 ปี น.ส.สุชาดา พรหมภักดี อายุ 33 ปี นางอมรมาศ จันทรดี อายุ 40 ปี นายยุทธกานต์ ชูเนต อายุ 41 ปี และนายวรรณพล รุ่งสุวรรณ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง อาการพ้นขีดอันตราย ขณะเดียวกันในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ ป้ายทะเบียน บธ 9302 สงขลา เป็นป้ายทะเบียนปลอม สภาพได้รับความได้เสียหาย อย่างหนัก ซึ่งเป็นรถคันก่อเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า ในขณะที่ประชาชนกำลังจับจ่ายสินค้าภายในสหกรณ์ดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีคนร้ายขับขี่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว มาจอดทำทีว่าจะมาเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ซึ่งอยู่ด้านหน้าสหกรณ์ ก่อนที่คนร้ายที่ขับรถยนต์คันดังกล่าว จะนั่งรถจักรยานยนต์อีกคันหลบหนีไป จากนั้นก็ได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้เกิดเพลิงไหม้บริเวณหัวฉีด ก่อนที่จะลามไปยังตัวอาคารของสหกรณ์อย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ภายในสหกรณ์ ต่างรีบวิ่งออกมาทันที นอกจากนี้แรงระเบิดยังทำให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ โดยเฉพาะการก่อเหตุกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ ทั้งนี้เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ของรัฐ

คนร้ายก่อเหตุระเบิดคาร์บอม 2 จุดในพื้นที่จ.ปัตตานีที่ อ.หนองจิก คนร้ายขว้างวัตถุคล้ายระเบิดเข้าในร้านค้าหมู่บ้าน แต่ไม่ทำงาน และอ.ยะหริ่ง คนร้ายวางระเบิดปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ส่งผลให้ชาวบ้านบาดเจ็บ 5 ราย... 17 พ.ย. 2559 22:01 17 พ.ย. 2559 22:39 ไทยรัฐ