วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุป ดร.สุเมธ โดนตำรวจจับที่โตเกียว ญาติบอกเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ญาติ ดร.สุเมธ อัพเดทข้อมูลหายตัว บอกโดนตำรวจคุมตัวอยู่ที่กรุงโตเกียว เป็นเรื่องละเอียดอ่อน อยู่ระหว่างดำเนินการให้ได้รับความเป็นธรรม เตรียมทำข้อมูลเป็นกรณีศึกษาให้คนไทยที่ไปทำงาน-ไปเที่ยวญี่ปุ่น...

จากกรณีช่วงค่ำวันที่ 16 พ.ย. 59 สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพข้อความตามหาตัว ดร.สุเมธ เลิศหิรัญวงศ์ ภายหลังจากญาติไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.01 น. ย่านรปปงงิ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ต่อมา เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการหายตัวไป เฟซบุ๊กแฟนเพจ FindSumeth อัพเดทข้อมูลว่า “ได้รับแจ้งจากทางสถานทูตว่าขณะนี้ ดร.สุเมธ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งมาให้ทราบในภายหลัง ทางญาติและเพื่อนๆ ขอขอบคุณบริษัท Barclays Capital สถานทูต สถานกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ ที่ให้ความร่วมมือด้านการประสานงาน รวมถึงสื่อมวลชนทุกสำนัก เพื่อนๆ และทุกๆ คนที่มีส่วนในการแจ้ง/เผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

จนกระทั่ง ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ Findsumeth ได้อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ขอโทษทุกๆคนด้วยนะคะที่ออกมาอัพเดทช้า เนื่องจากเป็นกรณีละเอียดอ่อน ดร.สุเมธ ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด และโดนควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจที่กรุงโตเกียวค่ะ ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการให้ได้รับความเป็นธรรม หากมีความชัดเจนบางส่วนแล้ว จะทำเป็นสรุปเกี่ยวกับขั้นตอนที่ควรทำเมื่อมีคนหายในญี่ปุ่น และอุทาหรณ์สำหรับคนไทยที่ทำงานหรือมาเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเป็นกรณีศึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อไปค่ะ”

ญาติ ดร.สุเมธ อัพเดทข้อมูลหายตัว บอกโดนตำรวจคุมตัวอยู่ที่กรุงโตเกียว เป็นเรื่องละเอียดอ่อน อยู่ระหว่างดำเนินการให้ได้รับความเป็นธรรม เตรียมทำข้อมูลเป็นกรณีศึกษาให้คนไทยที่ไปทำงาน-ไปเที่ยวญี่ปุ่น... 17 พ.ย. 2559 21:58 17 พ.ย. 2559 22:18 ไทยรัฐ