วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลง ปัด พ่อเอ๋-แม่ตู่ คืนดี แจงถ่ายภาพครอบครัวแค่ไปงาน-ทานข้าวปกติ

เพลง ปัด พ่อเอ๋-แม่ตู่ คืนดี อยู่กันเป็นเหมือนเพื่อนตั้งแต่แรก ไม่รู้สึกขาดอะไร แจงถ่ายภาพครอบครัวแค่ไปงาน-ทานข้าวปกติ มีหยอกล้อแกล้งกัน...

มาร่วมงานเปิดตัวละครเวที "ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล" รอบกาล่า ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ พอได้เจอนักร้องนักแสดงสาว เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ทายาทนักการเมืองดัง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และนักร้องดีว่าสาวรุ่นใหญ่ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย เลยถามถึงภาพครอบครัวพร้อมหน้าพ่อแม่ลูกที่เจ้าตัวโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวก่อนหน้านี้ โดยภาพที่สาวเพลงโพสต์นั้นเป็นภาพครอบครัวหลังจากที่เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำกลาง จ.สมุทรปราการ เมื่อ 7 ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา หลังถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ในคดีทุจริตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลสมุทรปราการ เมื่อปี พ.ศ.2542 ซึ่งภาพครอบครัวดังกล่าวสร้างกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล จนหลายคนคิดว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ และ ตู่ นันทิดา กลับมาคืนดีเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว งานนี้เพลงจะว่าอย่างไรต้องไปฟัง

ถามถึงภาพครอบครัวที่ออกมา? "ที่เห็นกันก็สักพักใหญ่ๆ นะคะ ล่าสุดมีโอกาสได้ไปงานด้วยกันและทานข้าว ก็เลยมีการถ่ายรูปนิดหน่อยค่ะ" หลายคนบอกว่าไม่เห็นภาพนี้มานาน? "ก็ขอบคุณค่ะ (ยิ้ม)" กลายเป็นข่าวใหญ่ว่าครอบครัวเรากลับมา? "จริงๆ แล้วเรื่องทานข้าว มีเวลาให้กัน เรามีให้กันเสมออยู่แล้วค่ะ" หลายคนมองว่าคุณพ่อคุณแม่เรากลับมาคืนดีกัน? "อันนี้น่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่นะคะ แต่ทั้งนี้ก็คืออย่างที่เคยบอกว่าคุณพ่อคุณแม่ทำหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่อย่างเต็มที่เสมออยู่แล้วค่ะ" เวลาเราเห็นคุณพ่อคุณแม่คุยกันมีฟีลน่ารักๆ ไหม? "จริงๆ แล้วเพลงว่าคุณพ่อคุณแม่อยู่กันเป็นเหมือนเพื่อนมาตั้งแต่แรกอยู่แล้วค่ะ ฉะนั้นเวลาที่คุณพ่อคุณแม่คุยกันก็จะเห็นเป็นอารมณ์แบบ...เออๆ มุ้งมิ้งเนี่ยไม่มีน่าจะมีนะคะ แต่จะหยอกล้อแกล้งกัน คุณพ่อคุณแม่ชอบแกล้งกันค่ะ"

คุณพ่อคุณแม่เห็นข่าวแล้วรู้สึกยังไงบ้าง? "คุณแม่เห็นรึยังเนี่ย คุณแม่ยิ่งช้าๆ เรื่องนี้ จริงๆ เพลงยังไม่ได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่เรื่องนี้นะคะ" ตอนเห็นข่าวเราตกใจไหม? "อันนี้เพลงไม่เห็นเหมือนกันนะคะ เพื่อนๆ ก็ไม่มีใครถามอะไรเลยนะ" ส่วนตัวอยากให้คุณพ่อคุณแม่กลับมามุ้งมิ้งหวานกันไหม? "สำหรับเพลงรู้สึกว่าโอเคกับทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะเป็นยังไงก็ตาม อย่างที่บอกว่าที่สำคัญที่สุดคือคุณพ่อคุณแม่ไม่เคยทำให้เรารู้สึกว่าเราขาดอะไรไป" คุณแม่เคยมาคุยไหมว่าคุณพ่อคุณแม่จะกลับมาในสถานะเดิม? "ไม่เคยคุยนะคะเรื่องนี้" ใจเราอยากให้ท่านกลับมาคืนดีไหม? "อย่างที่บอกค่ะว่าที่ผ่านมาทั้งหมดคุณพ่อคุณแม่ก็ยังเป็นคุณพ่อคุณแม่ของเรา ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม สำหรับลูกโอเคกับทุกอย่างอยู่แล้ว" เรารู้สึกว่าเราไม่ขาดอะไร? "ใช่ค่ะ"

คุณพ่อเราดูสดใสขึ้น? "ใช่ค่ะ คุณพ่อสุขภาพดีค่ะ เริ่มฟิตแอนด์เฟิร์ม เพลงไปออกกำลังกายบ่อยและจะชวนคุณพ่อคุณแม่มาออกกำลังกายด้วยกัน" เหมือนว่าครอบครัวมีกิจกรรมร่วมกันมากขี้น? "จริงๆ แล้วคุณแม่จะมีแนวออกกำลังกายของตัวเอง คุณแม่จะออกกำลังกายเบาๆ แต่ถ้าของเพลงจะเป็นฟิตเนส ก็จะชวนคุณพ่อมาบ้าง" แสดงว่าเป็นกิจกรรมครอบครัวที่ดูแตกต่างจากเมื่อก่อนที่จะพากินข้าวอย่างเดียว? "กินอาหารเดี๋ยวจะอ้วนอย่างเดียวค่ะ (หัวเราะ)" ช่วงนี้มีเวลาให้กันเยอะมากขึ้น? "ก็มีเวลาค่ะ ต้องบอกว่างานช่วงนี้ของทุกคนหนักค่ะ งานคุณพ่อก็หนัก คุณแม่ก็หนัก เพลงเองก็เรียนหนัก แต่ถ้ามีเวลาถ้าไม่ทานข้าวกับคุณแม่ก็จะทานข้าวกับคุณพ่อ" คนรอบข้างมีเชียร์ให้คุณพ่อคุณแม่คืนดีไหม? "อันนี้ต้องไปถามคนรอบข้างเนอะ แต่สำหรับลูกก็เหมือนเดิมค่ะ" ทุกคนชินกับสิ่งที่เป็นอยู่? "ใช่ค่ะ"

เมื่อก่อนคุณพ่อคุณแม่ห่วงเรา แต่ตอนนี้เราโตแล้ว เราห่วงอะไรท่านบ้าง? "คุณพ่อเป็นคนทำงานเยอะค่ะ คุณแม่ก็เรื่องสุขภาพซะเยอะ เพราะตอนนี้มีละครเรื่องใหม่ของคุณแม่ ช่วงนี้คุณแม่จะมีเวลาพักผ่อนค่อนข้างน้อย เครียดเยอะ" คุณพ่อยังห่วงเราเรื่องหนุ่มๆ ไหม? "คุณพ่อก็หวงค่ะ ต้องบอกว่าหวง (หัวเราะ) ถามว่าคุณพ่อสแกนเยอะไหม ถ้าสแกนเนี่ยคุณพ่อจะถามคุณแม่ว่าลูกมีใครรึเปล่า ถามว่าตรวจเข้มไหมอันนี้ต้องไปถามคุณแม่นะ เพราะถ้าเกิดเขาสืบกันเนี่ย เขาจะไม่ให้เพลงรู้ (หัวเราะ)" หนุ่มๆ จะกลัวไหม เพราะคุณพ่อคุณแม่เรามีชื่อเสียง? "น่าจะมีบ้างนะ มีรึเปล่า (หัวเราะ) หรือที่เพลงไม่มีใครเพราะว่าเขาไม่กล้าเข้ามาตั้งแต่ต้นรึเปล่า (ยิ้ม)" เคยถามคุณพ่อไหมว่ากลัวลูกจะเป็นโสดตลอดไปไหม? "หนูว่าคุณพ่อชอบนะ (ยิ้ม) เพราะคุณพ่อท่าทางจะหวงลูกมากค่ะ"

คุณพ่อเคยพูดไหมว่าอยู่แบบนี้แหละ? "คุณพ่อบอกว่าเป็นผู้หญิงยุคใหม่ต้องสตรองวูแมน อินดิเพนเดนต์ (ยิ้ม)" เราคิดตามที่คุณพ่อบอกไหม? "ก็แล้วแต่ค่ะ จริงๆ สำหรับเพลงก็ไม่ได้รีบร้อนอะไรค่ะ ให้เราไปตามวัยของเราดีกว่า" ตอนนี้หนุ่มๆ เลยไม่กล้าเข้ามา? "ตอนนี้เหรอ ไม่มีนะ ไม่มีใคร" แต่ก่อนเคยมี ตอนนี้ไม่มีแล้ว? "ใช่ค่ะ อย่างที่บอกว่าคุณพ่อคุณแม่เอาเข้าจริงๆ ถ้ามีอะไรคุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างโอเพ่นกับเรา เพลงจะคุยกับคุณพ่อคุณแม่เป็นเหมือนเพื่อนอยู่แล้ว มีอะไรก็จะบอก" ระหว่างคุณพ่อคุณแม่ ใครฝ่าด่านยากกว่า? "ก็แล้วแต่ค่ะ คุณแม่ก็จะสแกนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ คุณพ่อจะมาเรื่องใหญ่ๆ ค่ะ" จะมีโอกาสกลับเข้าไปอยู่บ้านเดียวกันไหม? "จริงๆ แล้วสำหรับเพลงตรงนี้คือก็ยังอยู่ที่เดิมค่ะ หมายถึงว่าเพลงก็อยู่บ้าน เราพบปะกันเป็นเวลานอกมากกว่า  เพราะอย่างที่บอกว่าต่างคนต่างยุ่ง ตอนนี้ก็ลงตัวดีแล้ว แฮปปี้ค่ะ".

เพลง ปัด พ่อเอ๋-แม่ตู่ คืนดี อยู่กันเป็นเหมือนเพื่อนตั้งแต่แรก ไม่รู้สึกขาดอะไร แจงถ่ายภาพครอบครัวแค่ไปงาน-ทานข้าวปกติ มีหยอกล้อแกล้งกัน... 17 พ.ย. 2559 21:04 17 พ.ย. 2559 21:33 ไทยรัฐ