วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโชเฟอร์พ่วง 18 ล้อ เหตุรถชน 3 คันรวด สิบล้อทับ ด.ต.เขียนใบสั่ง ดับ

ตำรวจโรงพักบางโทรัด ตามรวบตัวคนขับรถพ่วง 18 ล้อ เป็นเหตุให้ ตร.ทางหลวง ถูกสิบล้อพุ่งชนเสียชีวิต ขณะกำลังเขียนใบสั่ง เจ้าตัวระบุ รถโดยสารประจำทาง หักหัวรถกะทันหันไม่เปิดไฟเลี้ยวขอทาง ทำให้เบรกไม่ทัน...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.บางโทรัด ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางโทรัด นำหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าควบคุมตัว นายสิทธิรักษ์ กอบการดี อายุ 25 ปี มาสอบปากคำที่ สภ.บางโทรัด โดยนายสิทธิรักษ์ เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่เฉี่ยวชนกับรถโดยสารประจำทาง ทำให้รถโดยสารประจำทางพุ่งไปชนรถบรรทุก 10 ล้อที่จอดอยู่ข้างทาง บริเวณริมถนนพระราม 2 อย่างแรง จนทำให้ ด.ต.ณัฐกฤษ รังษีบุตร อายุ 38 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ขณะกำลังยืนเขียนใบสั่งให้คนขับรถบรรทุกสิบล้อ จนถูกรถบรรทุกสิบล้อพุ่งเข้าชนจนเสียชีวิตคาที่ และยังมีนายทวี คุณาบุตร อายุ 80 ปี เป็นผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหน้ารถสองแถวเสียชีวิตอีก 1 คน กับมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา

เบื้องต้นนายสิทธิรักษ์ ให้การภาคเสธว่า ตนเองไม่ได้ขับรถโดยประมาท เนื่องจากรถโดยสารประจำทางที่ขับมาในเลนซ้ายสุด เกิดหักหัวรถออกมาอย่างกะทันหันโดยไม่เปิดไฟเลี้ยวขอทาง ทำให้ตนเบรกไม่ทัน จึงชนรถโดยสารประจำทางอย่างแรง เป็นเหตุให้รถโดยสารพุ่งไปชนกับรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ข้างทาง แล้วพุ่งเข้าชนดาบตำรวจทางหลวงจนมีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงได้หลบหนีไปบ้านที่ต่างจังหวัด ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ร.ต.อ.อะลาม ครุฑจู ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางโทรัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้มากนัก เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานให้เป็นที่ชัดเจนก่อน จึงจะสามารถสรุปสาเหตุและดำเนินคดีได้ ซึ่งยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้ออย่างละเอียด ขณะที่เรื่องของการประกันตัวนั้น จะต้องรอให้สอบปากคำจนเป็นที่เรียบร้อย แล้วจะส่งสำนวนทั้งหมดให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาว่า สมควรที่จะให้ประกันตัวหรือไม่.

สยอง ใบสั่งสุดท้าย! เปิดคลิป10ล้อโดนชนทับ ด.ต.เพิ่งย้ายมาวันเดียวดับ

ตำรวจโรงพักบางโทรัด ตามรวบตัวคนขับรถพ่วง 18 ล้อ เป็นเหตุให้ ตร.ทางหลวง ถูกสิบล้อพุ่งชนเสียชีวิต ขณะกำลังเขียนใบสั่ง เจ้าตัวระบุ รถโดยสารประจำทาง หักหัวรถกะทันหันไม่เปิดไฟเลี้ยวขอทาง ทำให้เบรกไม่ทัน... 17 พ.ย. 2559 20:53 17 พ.ย. 2559 21:07 ไทยรัฐ