วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะเป็นไอโฟน 7เอส หรือข้ามไป 8? ส่องไอเดียใหม่มือถือแอปเปิล

จะเป็นไอโฟน 7เอส หรือข้ามไป 8? ส่องไอเดียใหม่มือถือแอปเปิล

  • Share:

ชมภาพลือ ภาพหลุดที่คาดการณ์ว่าจะเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ พร้อมสเปกที่คาดว่าแอปเปิลจะพัฒนาไว้ในสมาร์ทโฟน ปี 2017…

เพิ่งวางจำหน่าย ไอโฟน 7 (iPhone 7) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ราวๆ 2 เดือน แต่กระแสข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นต่อไปกลับเริ่มแพร่สะพัดบนโลกออนไลน์อีกครั้ง! โดยข้อมูลที่ปรากฏในขณะนี้...มีทั้งการเผยแพร่ภาพและสเปกของไอโฟนรุ่นถัดไป ซึ่งเป็นการคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้รวมถึงการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ดังกล่าว

สำหรับจุดเด่นของไอโฟนที่แอปเปิลจะเปิดตัวในปี 2017 นั้น หลายฝ่ายมองว่าจะต้องมีความพิเศษ โดดเด่น หรือพลิกโฉมของไอโฟนเลยทีเดียว เนื่องจากจะถึงโอกาสครบรอบ 10 ปี ของไอโฟน ทำให้มีทั้งฝ่ายที่ออกมาคาดเดาว่าในปีต่อไปนี้ เราจะได้เห็นไอโฟน 7เอส หรือไอโฟน 8 จากแอปเปิลกันแน่

อย่างไรก็ตาม สเปกที่คาดกันว่าแอปเปิลจะใส่มาในไอโฟนรุ่นต่อไป ได้แก่ หน้าจอแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ เรียกว่า Edge-to-edge ซึ่งอาจเป็นเทคโนโลยีโอแอลอีดี (OLED), หน้าจอโค้งอาจมาพร้อมกับรุ่นพรีเมียม, ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ในชื่อ A11, ด้านหลังเป็นกระจกโค้ง, ระบบชาร์จไร้สาย, ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ กล้องถ่ายภาพด้านหน้า และลำโพง ที่ฝังอยู่บนหน้าจอ, เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น ด้วยขนาดเดียวกับไอโฟน 7 และ 7 พลัส คือ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วตามลำดับ

ส่วนการคาดเดาว่าแอปเปิลจะยกเลิกการผลิตไอโฟน 7เอส และข้ามไปเป็นไอโฟน 8 นั้น มาจากแนวคิดที่ว่า...ในโอกาสครบรอบ 10 ปี แอปเปิลน่าจะนำเสนอไอโฟนรุ่นใหญ่ที่เป็นเลขตัวเดียวมากกว่าการนำเสนอรุ่นเอส ซึ่งเปรียบเสมือนรุ่นเสริมที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มจากไอโฟนรุ่นเลขตัวเดียวนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่าแอปเปิลอาจกลับมาผลิตไอโฟน เอสอี (iPhone SE) รุ่นใหม่อีกครั้งในปี 2017 นี้

เกริ่นมาขนาดนี้ หากไม่มีภาพที่ลือว่าเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ก็คงจะใจร้ายเกินไปหน่อย ว่าแล้วลองพิสูจน์ไปพร้อมกัน ว่ารูปโฉมเช่นนี้จะโดดเด่นโดนใจคุณหรือไม่...

หน้าจอแบบ Edge-to-edge
ภาพจาก Veniamin Geskin
ภาพจาก Veniamin Geskin
ที่มา : appleinsider

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้