วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ แจงเด้ง 'หลานสาวแม้ว' คาดจากการทำงาน ไม่เกี่ยวนามสกุล

"วิษณุ" แจงเด้ง "หลานสาวแม้ว" ไม่เกี่ยวนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน ยอมรับ จะมีคำสั่งทำนองนี้ออกมาอีก ไม่ใช่เฉพาะ สสว.


เมื่อวันที่ 17 พ.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช. ฉบับที่ 68/2559 ให้ผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จำนวน 3 ราย ไปเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีรายชื่อ น.ส.ปณิตา ชินวัตร รอง ผอ.สสว. ที่เป็นหลานสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รวมอยู่ด้วย ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่เรื่องนี้มีการพิจารณาในที่ประชุม คสช.มาก่อนแล้ว ไม่ได้ตัดสินใจในวันที่ 16 พ.ย. ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเพราะนามสกุลชินวัตรนั้น ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า แต่จะเป็นเพราะอะไรตนไม่ทราบ อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน

"ถ้าอยู่ดีๆ ไม่มีอะไรจะมีคำสั่งออกมาได้อย่างไร ที่กล้ายืนยันเช่นนี้ เพราะตอนแรกที่เรื่องเข้ามา ยังไม่มีชื่อตัวบุคคล มีแต่พฤติกรรมและเหตุการณ์ ตอนหลังถึงรู้ว่ามีผู้เกี่ยวข้องหลายคน"

เมื่อถามว่า การเปิดตำแหน่งไว้ถึง 50 อัตรา แสดงว่าจะมีคำสั่งเช่นนี้ออกมาอีกใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ใช่ ในหลายหน่วยงานที่เป็นองค์การมหาชนและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ไม่ใช่เพียงเฉพาะ สสว. แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายชื่อ มีแต่การรายงานพฤติกรรมเข้ามา.

"วิษณุ" แจงเด้ง "หลานสาวแม้ว" ไม่เกี่ยวนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน ยอมรับ จะมีคำสั่งทำนองนี้ออกมาอีก ไม่ใช่เฉพาะ สสว. 17 พ.ย. 2559 19:34 17 พ.ย. 2559 19:54 ไทยรัฐ