วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิษณุ แจงเด้ง 'หลานสาวแม้ว' คาดจากการทำงาน ไม่เกี่ยวนามสกุล

วิษณุ แจงเด้ง 'หลานสาวแม้ว' คาดจากการทำงาน ไม่เกี่ยวนามสกุล

  • Share:

"วิษณุ" แจงเด้ง "หลานสาวแม้ว" ไม่เกี่ยวนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน ยอมรับ จะมีคำสั่งทำนองนี้ออกมาอีก ไม่ใช่เฉพาะ สสว.


เมื่อวันที่ 17 พ.ย. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช. ฉบับที่ 68/2559 ให้ผู้มีตำแหน่งหน้าที่ในสํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จำนวน 3 ราย ไปเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีรายชื่อ น.ส.ปณิตา ชินวัตร รอง ผอ.สสว. ที่เป็นหลานสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รวมอยู่ด้วย ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่เรื่องนี้มีการพิจารณาในที่ประชุม คสช.มาก่อนแล้ว ไม่ได้ตัดสินใจในวันที่ 16 พ.ย. ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเพราะนามสกุลชินวัตรนั้น ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับนามสกุล เป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า แต่จะเป็นเพราะอะไรตนไม่ทราบ อาจเกี่ยวโยงกับประสิทธิภาพการทำงาน

"ถ้าอยู่ดีๆ ไม่มีอะไรจะมีคำสั่งออกมาได้อย่างไร ที่กล้ายืนยันเช่นนี้ เพราะตอนแรกที่เรื่องเข้ามา ยังไม่มีชื่อตัวบุคคล มีแต่พฤติกรรมและเหตุการณ์ ตอนหลังถึงรู้ว่ามีผู้เกี่ยวข้องหลายคน"

เมื่อถามว่า การเปิดตำแหน่งไว้ถึง 50 อัตรา แสดงว่าจะมีคำสั่งเช่นนี้ออกมาอีกใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ใช่ ในหลายหน่วยงานที่เป็นองค์การมหาชนและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ไม่ใช่เพียงเฉพาะ สสว. แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายชื่อ มีแต่การรายงานพฤติกรรมเข้ามา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้