วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.ร่วมการบินไทย เปิดเส้นทาง‘แฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต’รับนทท.ช่วงไฮซีซั่น

ททท.ร่วมการบินไทย เปิดเส้นทาง‘แฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต’รับนทท.ช่วงไฮซีซั่น

  • Share:

ภาพจาก ปสช.ภูเก็ต

ผู้ว่าการ ททท.ร่วมต้อนรับผู้ประกอบการนำเที่ยว-สื่อมวลชน เดินทางมากับเที่ยวบินที่ TG 927 ของการบินไทย โดยเครื่องบิน Boeing 777-300 ER จำนวน 348 ที่นั่ง เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต...

วันที่ 17 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการต้อนรับคณะผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวและสื่อมวลชนที่ร่วมเดินทางมากับสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 927 โดยเครื่องบิน Boeing 777-300 ER จำนวน 348 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต โดยมีนายศรัณยู เสมา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต นายจารึก มานุวงศ์ ผู้จัดการบริการสนามบินภูเก็ต บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นายสถิรพงศ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายภูริต มาศวงศ์ศา ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตร่วมให้การต้อนรับ

นายยุทธศักดิ์ เปิดเผยว่า เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท. และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามนโยบายการกระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อมุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนของนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น เพิ่มรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) โดย ททท.สำนักงานแฟรงก์เฟิร์ตได้จัดโปรแกรมสำรวจสินค้าท่องเที่ยวพร้อมขายให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากประเทศเยอรมนี เพื่อเดินทางสำรวจสินค้าท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงาจำนวน 27 ราย ซึ่งจะช่วยสร้างความประทับใจ และช่วยนำข้อมูลที่ได้รับจากการมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้ถึงความหลากหลายและความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย รวมถึงความพร้อมในการรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่ม

"การเปิดให้บริการเส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ตในครั้งนี้ ไม่เพียงจะเป็นช่องทางที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวจากเยอรมันเดินทางมาประเทศไทยมีความสะดวกเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวจากภูมิภาคยุโรป อาทิ ออสเตรีย เบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ สามารถใช้เส้นทางบินนี้ในการเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเปิดให้บริการเส้นทางบินแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต-แฟรงก์เฟิร์ต 3 เที่ยวต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย.เป็นต้นไป ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันเดินทางมายังประเทศไทยจำนวน 746,135 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ร้อยละ 6.88 สร้างรายได้ 47,658.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ร้อยละ 3.67 วัน พำนักเฉลี่ย 17 วัน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน คือ เขาหลัก เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ภูเก็ต และจังหวัดกระบี่" 

สำหรับในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2559 นี้ ภาพรวมของนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยยังคงมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.18 หรือจำนวน 536,422 คน โดยการเปิดเส้นทางบินใหม่ของสายการบินไทย ได้แก่ เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต-แฟรงก์เฟิร์ต ครั้งนี้จะเป็นปัจจัยเสริมหนึ่งที่ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันมีแนวโน้มที่จะขยายตัวสูงขึ้นอย่างแน่นอน และคาดว่าเมื่อสิ้นสุดปี 2559 จะมีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยทั้งสิ้น 750,900 คน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.36

(ภาพจาก ปชส.ภูเก็ต)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้