วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะครู-นร.โรงเรียนนางรอง แปรอักษรทับหลังพนมรุ้ง ภายในมี เลข ๙ งดงาม

คณะครู-นร.โรงเรียนนางรอง แปรอักษรทับหลังพนมรุ้ง ภายในมี เลข ๙ งดงาม

  • Share:

ผอ.โรงเรียนนางรอง นำคณะครูและนักเรียนกว่า 1,000 คน แปรอักษรรูปประกอบทับหลังพนมรุ้ง ภายในเป็นเลข ๙ และรูปหัวใจ พร้อมกันนี้ นายอำเภอนางรอง ได้ร่วมวาดภาพในหลวง ร.9 กับนักเรียนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ แต้มโคกสูง ผอ.โรงเรียนนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นำคณะครูและนักเรียนกว่า 1,000 คน แปรอักษรเป็นรูปส่วนประกอบทับหลังพนมรุ้ง ภายในเป็นเลข ๙ และรูปหัวใจ พร้อมอักษร โรงเรียนนางรอง เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร. 9 และมีการแสดงนาฏศิลป์ ชุด "ขอน้อมส่งพระองค์สู่สรรคาลัย"

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ปราสาทพนมรุ้งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาว อ.นางรอง ในโอกาสนี้คณะครูและนักเรียนโรงเรียนนางรอง จึงขอนำส่วนหนึ่งของทับหลังปราสาทพนมรุ้งมาแปรอักษร เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร. 9 ด้วยความอาลัยอย่างหาที่สุดมิได้

นายรัฐนันท์ รัตนกุบ นักเรียนชั้น ม. 5/5 ประธานนักเรียน กล่าวถึงการจัดงานกิจกรรมแสดงความอาลัยครั้งนี้ว่า เป็นความร่วมมือและตั้งใจของนักเรียนทุกคน ตนภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย จะน้อมนำทำความดีตามคำสอนของในหลวง และจะเป็นผู้นำพาเพื่อนๆ ร่วมทำความดี เป็นเด็กดีของพ่อ แม่ เป็นศิษย์ที่ดีของครู ปฏิบัติตัวเป็นคนดีของสังคม

ขณะเดียวกัน นายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอนางรอง วาดภาพ พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ร่วมกับนักเรียน โรงเรียนนางรองพิทยาคม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โรงเรียนมัธยมอีกแห่งใน อ.นางรอง เพื่อจัดแสดงความอาลัย ใน โครงการ นิทรรศการ ตามรอยความดี "พ่อภูมิพล"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้