วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อสาวแสบตุ๋น เล่นแชร์ผ่านไลน์ ตบเท้า ร้องกองปราบ ถูกเชิด 10 ล้าน

เหยื่อเพิ่มเติมจาก จ.นครปฐม และ จ.สุพรรณฯ บุกร้องตำรวจกองปราบ สาวแสบเจ้าแม่เครือข่าย “แชร์ลูกโซ่ร้อยล้าน” ที่เพิ่งถูกจับ หลอกผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ให้ร่วมลงทุน อ้างจะแบ่งเงินปันผล ก่อนเชิดเงินนับ 10 ล้าน เผ่นหนี...

จากกรณีที่ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ดาริกา เดชสี หรือกัส อายุ 22 ปี เจ้าแม่เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ร้อยล้าน หลังจากร่วมกับพวกหลอกลวงผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊ก และแอพพลิเคชั่นไลน์ ให้ร่วมลงทุนธุรกิจในลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน โดยอ้างว่าจะมีการปันผลตอบแทนให้ในการลงทุน ซึ่งมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายร้อยราย ในพื้นที่ภาคต่างๆ ทั่วประเทศ รวมมูลค่าเสียหายนับร้อยล้านบาทนั้น รวบเจ้าแม่เครือข่ายธุรกิจแชร์ลูกโซ่วัย 22 มีเงินหมุนในระบบ 120 ล้าน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 พ.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ส้ม (นามสมมติ) พร้อมผู้เสียหายรวม 5 ราย ซึ่งรับมอบอำนาจจากผู้เสียหายในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี และ จ.นครปฐม รวม 80 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิสูตร บุญยังมาก รองสารวัตร (สอบสวน) กก.6 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับ น.ส.ดาริกา ภายหลังทั้งหมดถูก น.ส.ดาริกา กับพวก หลอกลวงให้ร่วมลงทุนดังกล่าว

น.ส.ส้ม หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้นำเงินมาลงทุนตามที่ถูก น.ส.ดาริกา กล่าวอ้างนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยลงทุนครั้งแรก เป็นจำนวน 200,000 บาท ซึ่งจะได้รับเงินปันผลผ่านทางบัญชีธนาคารที่ใช้สำหรับโอนเงิน และได้ชักชวนคนรู้จักให้มาร่วมลงทุน เพราะเห็นว่าได้เงินจริงและไม่ต้องเสียเวลามากนัก กระทั่งช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็เริ่มไม่ได้รับเงินปันผล เมื่อติดตามทวงถาม น.ส.ดาริกา ก็อ้างว่ากำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการจ่ายเงิน แต่ยืนยันว่าจะจ่ายเงินปันผลให้ได้ภายในวันที่ 23 กรกฎาคม อย่างไรก็ดี เมื่อถึงกำหนดวันดังกล่าว น.ส.ดาริกา กลับปิดกลุ่มแอพพลิเคชั่นไลน์ และเบอร์โทรศัพท์มือถือจนไม่สามารถติดต่อได้อีก รวมมูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ด้าน ร.ต.อ.วิสูตร กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้ ก่อนจะมีการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาต่อไป.

เหยื่อเพิ่มเติมจาก จ.นครปฐม และ จ.สุพรรณฯ บุกร้องตำรวจกองปราบ สาวแสบเจ้าแม่เครือข่าย “แชร์ลูกโซ่ร้อยล้าน” ที่เพิ่งถูกจับ หลอกผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ให้ร่วมลงทุน อ้างจะแบ่งเงินปันผล ก่อนเชิดเงินนับ 10 ล้าน เผ่นหนี... 17 พ.ย. 2559 18:34 17 พ.ย. 2559 20:05 ไทยรัฐ