วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปทส.ลุยค้นเหมืองแร่ที่นครสวรรค์ รุกป่าสงวน-ยึดระเบิดอื้อ

ปทส.ลุยค้นเหมืองแร่ที่นครสวรรค์ รุกป่าสงวน-ยึดระเบิดอื้อ

  • Share:

เครดิตภาพจาก: ตำรวจ ปทส.

ปทส.ลุยค้นเหมืองแร่ยิปซั่มที่นครสวรรค์ รุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ พร้อมยึดวัตถุระเบิดครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตหลายรายการ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ปทส. พ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี สว.กก.4 บก.ปทส. นำกำลังเข้าตรวจสอบเหมืองแร่ยิปซั่ม บริษัท สหชาติเศรษฐกิจ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 174 หมู่ 2 ต.ทุ่งทอง อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ หลังจากสืบทราบว่ามีการครอบครองวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากทางเหมืองแร่ดังกล่าว ได้แจ้งบัญชีวัตถุระเบิดประจำเดือนตุลาคม 2559 ต่อนายทะเบียนท้องถิ่น ว่าไม่มีวัตถุระเบิดชนิดแก๊ปเชื้อปะทุและดินระเบิดอีมัลชั่นไว้ในครอบครอง               

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในเหมืองแร่แห่งนี้ เจ้าหน้าที่พบแก๊ปเชื้อปะทุพร้อมสายชนวน 20 ชุด, ดินระเบิดอีมัลชั่น บรรจุห่อสีเทา 67 แท่ง, ปุ๋ยแอมโมเนียไนเตรทผสมพร้อมระเบิด 40 กระสอบ และปุ๋ยแอมโมเนียไนเตรทที่ยังไม่ได้ผสมอีก 437 กระสอบ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังพบว่า มีการรุกล้ำเขตป่าสงวนแห่งชาติและร่องน้ำสาธารณะในพื้นที่ดังกล่าวด้วย จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้