วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' นำทัพช้างศึกซ้อมมื้อแรก ย้ำเกมเปิดหัวต้อง 3 แต้มเท่านั้น

"ซิโก้" นำลูกทีมลงซ้อมมื้อแรกบนแดนตากาล็อก ท่ามกลางสภาพสนามที่เป็นอุปสรรค พร้อมตั้งเป้าหมายต้องเก็บสามแต้มให้ได้เพื่อเรียกความมั่นใจ ในเกมนัดเปิดสนามกลุ่ม เอ นัดแรก กับอินโดนีเซีย วันเสาร์นี้...

วันที่ 17 พ.ย.ว่า ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016" ซึ่งหลังจากเดินทางถึงประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าภาพในรอบแรก กลุ่ม เอ ตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุดในช่วงเย็นวันนี้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ท่ามกลางสภาพสนามที่ไม่ค่อยเป็นใจนัก

โดยกุนซือทีมชาติไทยเผยว่า เจ้าภาพจัดให้มาซ้อมในสนามของมหาวิทยาลัย ที่มีสภาพไม่ค่อยสมบูรณ์นัก ซึ่งได้เตือนนักเตะทุกคนแล้วว่า ให้ระวังสนามที่อาจจะมีหลุมและทำให้บาดเจ็บได้ง่าย เพราะเมื่อใกล้ถึงวันแข่งขันต้องป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด โดยรวมในวันนี้เป็นเพียงแค่การซ้อมทบทวนแท็กติกเพิ่มเติม เพราะการเล่นในระดับอาเซียนทุกทีมเน้นตั้งรับเป็นหลัก ทำให้เราต้องปรับแผนสู้ ซึ่งแตกต่างจากนั้นเกมระดับเอเชียที่เราเน้นเกมรับมากกว่า ส่วนสภาพนักเตะตอนนี้อาจจะมีอาการล้าบ้าง แต่โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ฟิตสมบูรณ์ทุกคน

ส่วนการมาเล่นในครั้งนี้แตกต่างออกไปจากเดิม เพราะทีมชาติไทยมาในฐานะแชมป์เก่าจึงต้องพยายามเล่นอย่างระวังห้ามประมาท คู่แข่งทุกทีมเตรียมตัวมาดีด้วยกันทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยอมรับว่า แม้จะไม่ค่อยมีข้อมูลของคู่แข่งในเกมแรกอย่าง อินโดนีเซีย มากนัก หลังจากโดนแบนไปหลายปี แต่เชื่อว่าการไม่ได้เล่นในเกมระดับชาติมานาน น่าจะทำให้นักเตะจากแดนอิเหนามีความกระหายค่อนข้างมาก

ขณะที่ความคาดหวังในเกมนัดเปิดสนาม “ซิโก้” ชี้ว่าต้องพยายามเก็บสามแต้มให้ได้ เพราะถ้าพลาดอาจส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจอย่างแน่นอน และจะพยายามมองการแข่งขันแบบเกมต่อเกมเท่านั้น

สำหรับการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 กลุ่ม เอ นัดแรก ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 15.30 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด.

"ซิโก้" นำลูกทีมลงซ้อมมื้อแรกบนแดนตากาล็อก ท่ามกลางสภาพสนามที่เป็นอุปสรรค พร้อมตั้งเป้าหมายต้องเก็บสามแต้มให้ได้เพื่อเรียกความมั่นใจ ในเกมนัดเปิดสนามกลุ่ม เอ นัดแรก กับอินโดนีเซีย วันเสาร์นี้... 17 พ.ย. 2559 17:31 17 พ.ย. 2559 18:37 ไทยรัฐ