วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตแฟน ‘ซีมอน’ พบ ตร. บอกไม่รู้จักเมียที่หาย แต่เคยไปบ้านย่านบางกรวย

อดีตแฟน ‘ซีมอน’ พบ ตร. บอกไม่รู้จักเมียที่หาย แต่เคยไปบ้านย่านบางกรวย

  • Share:

อดีตสาวคนสนิทอีกราย ของ “ซีมอน” ฆาตกรโหดฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอลเพื่อนร่วมชาติ โผล่ให้ปากคำตำรวจในฐานะพยานเพิ่ม ยันไม่เคยพบเห็น “นันทิยา” พร้อมถูกยิวโหดกำชับ หากใครถามถึงให้บอกว่า “เป็นโรคมะเร็งเสียชีวิตแล้ว”

จากกรณีน.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี อดีตภรรยาของ นายซีมอน เบตัน อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าหั่นศพ นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ภายในบ้านพักที่ จ.นนทบุรี หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยกว่า 1 ปี โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีกองบังคับการปราบปราม ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสแต่ยังไม่พบวี่แวว ก่อนจะทำการเชิญตัว สาวชาวไทยคนสนิทของนายซีมอน มาให้ปากคำ เพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับคดีดังกล่าว (กองปราบมืดแปดด้าน ตามหาอดีตเมีย ‘ซีมอน’ เชื่อเสียชีวิตแล้ว)

ล่าสุดวันที่ 17 พ.ย.59 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วิชรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากที่เชิญตัวภรรยาชาวไทยอีกคนหนึ่งของ นายซีมอน มาสอบปากคำเพื่อหาเบาะแสการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ น.ส.นันทิยา เบื้องต้นยังไม่พบเบาะแสเกี่ยวกับการหายตัวดังกล่าวแต่อย่างใด ชุดคลี่คลายคดีจึงได้เร่งหาข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติมก่อนจะทราบว่า ยังมีหญิงสาวชาวไทยอีก 1 คน คือ น.ส.ปราณี (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ซึ่งมีความสนิทสนมและเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับนายซีมอนและนายเบน สองผู้ต้องหา ในบ้านพักย่านบางบัวทอง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. เชิญตัวมาสอบปากคำ ในฐานะพยาน รวมทั้งเชิญตัวญาติของ น.ส.นันทิยา อีก 3 คนมาให้ปากคำในคดีดังกล่าวเพิ่มเติม

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำหญิงสาวคนสนิทของผู้ต้องหา ให้การว่า ได้เริ่มรู้จักกับ 2 ผู้ต้องหาพ่อลูกรายนี้ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม 58 แต่ยืนยันว่าไม่เคยพบเห็น น.ส.นันทิยา มาก่อน รู้เพียงว่าเป็นมารดาของ นายเบน บุตรชายของนายซีมอน ทั้งนี้ช่วงระหว่างที่อยู่ด้วยกัน นายซีมอนได้เคยสั่งกำชับ น.ส.ปราณี ว่า หากมีใครถามถึง น.ส.นันทิยา ให้ตอบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่ง น.ส.ปราณี เองนั้นก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด นายซีมอน ถึงบังคับให้ตอบแบบนั้น อีกทั้งช่วงที่คบกันใหม่ๆ นายซีมอน ยังเคยพา น.ส.ปราณี ไปที่บ้านพักหลังเก่าย่านบางกรวย เพื่อให้ไปช่วยขนของย้ายมาพักอยู่ที่บ้านพักหลังปัจจุบันย่านบางบัวทองในช่วงเดือนกรกฎาคม 58 แต่พักอาศัยอยู่ร่วมกันได้ไม่กี่เดือน ก่อนจะแยกตัวออกมาเนื่องจากมีปากเสียงกับนายซีมอนและนายเบน

อย่างไรก็ตามจากคำให้การของ น.ส.ปราณีนั้นพบว่า ยังมีข้อสงสัยเคลือบแคลงในบางประเด็น อาทิ ช่วงเวลาที่ น.ส.ปราณี บอกว่าได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านพักย่านบางกรวย ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม ขัดแย้งกับข้อมูลที่นิติบุคคลหมู่บ้านดังกล่าวระบุว่า นายซีมอนและนายเบนได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเมื่อช่วงต้นปี 59 รวมถึงข้อสงสัยในประเด็นที่นายซีมอน สั่งกำชับให้ น.ส.ปราณี บอกคนอื่นว่า น.ส.นันทิยา ป่วยเป็นโรคมะเร็งเสียชีวิต ซึ่งจะต้องเร่งตรวจสอบหาความชัดเจนในส่วนนี้ให้ได้โดยเร็ว

ขณะที่ในส่วนของการสอบปากคำญาติของ น.ส.นันทิยา อีก 3 คนนั้น เบื้องต้นยังไม่ได้เบาะแสเพิ่มเติมใดๆ ทั้งหมดให้การว่าเคยเห็น น.ส.นันทิยา ครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเมื่อครั้งที่ น.ส.นันทิยา เดินทางกลับมาบ้านเกิด ส่วนการตรวจสอบว่า น.ส.นันทิยา ได้เดินทางไปยังประเทศลาว ก่อนถูกทางการของประเทศลาวจับกุมในคดียาเสพติดและรับโทษในเรือนจำในประเทศลาวจริงตามที่นายซีมอนกล่าวอ้างหรือไม่นั้น ขณะนี้ได้ทำหนังสือประสานไปยังสถานกงสุลไทยประจำประเทศลาว เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะได้รับข้อมูลตอบกลับมาเมื่อใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.นำรถดูดบ่อเกรอะ-เจาะรอยเทปูนบ้านเช่าย่านบางกรวย หาศพอดีตเมีย 'ซีมอน'

ผวา! วิญญาณอดีต ตร.ยิว เหมือนสาวเซเว่นฯ แท็กซี่ ขับผ่านบ้าน ไม่กล้ามอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้