วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.สส. ยันกองทัพไทย ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์กับสหรัฐฯ เหมือนเดิม

ผบ.สส. ชื่นชม ตชด.ทำงาน ยันกองทัพไทย ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์กับสหรัฐฯ เหมือนเดิมทุกอย่าง เริ่มกลางเดือน ก.พ. ปีหน้า...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ.ทหารสูงสุด เดินทางมาตรวจกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) โดยมี พล.ต.ต. เทพ อมรโสภิต รักษาราชการแทนผู้บัญชาการ ตชด.ให้การต้อนรับก่อนจะรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติงานของตชด.ในฐานะที่มีภารกิจการป้องกันชายแดน ทั้งนี้ พล.อ.สุรพงศ์ กล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานของ ตชด.ในการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน การช่วยเหลือประชาชน การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการดำเนินกิจการของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เเละยังชื่นชมนโยบายของ ผบ.ตชด. ที่มุ่งเน้นสร้างตำรวจตระเวนชายแดนให้มีเกียรติ อุดมการณ์ และประสิทธิภาพในการรักษาความสงบเรียบร้อย จนเชื่อมั่นว่า ตชด.จะสามารถปฏิบัติภารกิจ และแก้ไขปัญหาของชาติ ให้ลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพเป็นที่เชื่อมั่นศรัทธาของประชาชนตลอดไป

พล.อ.สุรพงษ์ กล่าวถึงการเลือกตั้งในสหรัฐฯ ที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี จะต้องปรับเปลี่ยนบทบาททางทหารหรือไม่ ว่า การทำงานยังเป็นไปตามปกติและรัฐบาลใหม่จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในเดือนม.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้ความสัมพันธ์และการทำงานยังเป็นไปตามปกติ แต่ในอนาคตจะต้องดูว่าจะมีนโยบายอย่างไรต่อจากนี้บ้าง

ส่วนการฝึกคอบร้าโกลด์ระหว่างสหรัฐฯกับไทย ยืนยันว่าไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด ทุกอย่างเหมือนเดิมเพราะเป็นการฝึกที่มีมาตลอด ส่วนการเลือกตั้งสหรัฐฯ จะจัดขึ้นทุก 4 ปีอยู่แล้วเป็นปกติ ในภาพรวมไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด โดยการฝึกจะเริ่มในเดือนกลางเดือน ก.พ. 2560 โดยเป็นการฝึกแบบไลค์เยียร์ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงทุกอย่างเหมือนเดิม.

ผบ.สส. ชื่นชม ตชด.ทำงาน ยันกองทัพไทย ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์กับสหรัฐฯ เหมือนเดิมทุกอย่าง เริ่มกลางเดือน ก.พ. ปีหน้า... 17 พ.ย. 2559 16:55 17 พ.ย. 2559 18:53 ไทยรัฐ