วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านร้อง! ถ.เลี่ยงเมืองนครสวรรค์ขาขึ้น ชำรุดหนัก ซัดสิบล้อ ทำพัง

ชาวบ้านผู้ใช้รถ เรียกร้องเจ้าหน้าที่ เร่งแก้ไข ถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์-กำแพงเพชร สาย 122 หลังชำรุดเสียหายมาเป็นเวลานาน เผย เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซมแล้ว แต่ต้องพังซ้ำ เนื่องจากมี 10 ล้อ วิ่งผ่านประจำ ด้าน ผอ.แขวงการทางนครสวรรค์ที่ 1 แจง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ พร้อมติดตั้งป้ายเตือนตลอดเส้นทาง...

วันที่ 17 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์-กำแพงเพชร สาย 122 เขาเขียว-หนองตะโก ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 7 มีชาวบ้านที่ใช้รถสัญจรไปมาจำนวนหนึ่งได้ร้องเรียน พร้อมพาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ดูสภาพถนนที่ชำรุดพังเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ เนื่องจากที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นจำนวนหลายครั้ง ชาวบ้านจึงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขเป็นการด่วน

นายเลิศพงษ์ ปูยอดเครือ อายุ 21 ปี ชาวบ้านที่ขับรถสัญจรเส้นทางนี้เป็นประจำ ได้เล่าให้ฟังว่า ถนนบริเวณนี้ เป็นหลุมเป็นบ่อพังเสียหายมาเป็นเวลานานแล้ว ได้มีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซม แต่ก็กลับมาพังเสียหายอีก สืบเนื่องมาจากการมีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งผ่านประจำจึงทำให้ถนนพัง ตนอยากให้ทำถนนใหม่ให้ดีกว่านี้ เพื่อความปลอดภัยของคนที่ใช้รถสัญจรผ่านไปมา

ด้าน นายบัณฑิต รักษาดี ผู้อำนวยการแขวงการทางนครสวรรค์ที่ 1 ได้ชี้แจงว่า ถนนเลี่ยงเมืองสาย 122 ได้ชำรุดเสียหายตลอดเส้นทาง ทางสำนักงานแขวงการทางนครสวรรค์ที่ 1 ไม่ได้นิ่งนอนใจ และตอนนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข และได้ทำการติดตั้งป้ายเตือนตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งอยากขอให้ผู้ที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัย

ชาวบ้านผู้ใช้รถ เรียกร้องเจ้าหน้าที่ เร่งแก้ไข ถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์-กำแพงเพชร สาย 122 หลังชำรุดเสียหายมาเป็นเวลานาน เผย เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซมแล้ว แต่ต้องพังซ้ำ เนื่องจากมี 10 ล้อ วิ่งผ่านประจำ ... 17 พ.ย. 2559 16:23 17 พ.ย. 2559 17:53 ไทยรัฐ