วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลสั่งจำคุก เสก โลโซ คดีตื้บทอม กานต์ ยันเป็นคนกลางเคารพคำตัดสิน

ศาลสั่งจำคุกเสก โลโซ กับลูกน้อง รุมกระทืบทอม-อดีตน้องเมีย ซึ่งศาลรอลงอาญาไว้ 2 ปี ที่ห้องสมานฉันท์ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 17 พ.ย. เวลา 10.00 น.

หลังจากที่นักร้องชื่อดัง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ถูกอดีตภรรยา กานต์ วิภากร พร้อมด้วยทอมบี ชนกชล บุญเพ็ง และ น.ส.วิรังรอง สายแสงทิม แจ้งความถูกนักร้องหนุ่มและคนสนิททำร้ายร่างกายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีดำ อ. 2724/59 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ อายุ 42 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง กับนายสหชาติ หรือชาติ พูลศรี อายุ 43 ปี คนสนิท เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกาย น.ส.ชนกชล บุญเพ็ง หรือทอมบี สาวคนสนิทอดีตภรรยา และ น.ส.วิรังรอง สายแสงทิม น้องสาวอดีตภรรยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย. 59 จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำสั่งให้พนักงานคุมประพฤติ สืบเสาะประวัติการศึกษา สถานะครอบครัว การประกอบอาชีพ และอื่นๆ รายงานให้ศาลทราบเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์ จำเลยที่ 1 รวม 2 ปี 6 เดือน ปรับ 4,000 บาท ส่วนนายสหชาติ จำเลยที่ 2 จำคุก 2 ปี คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายเสกสรรค์ไว้ 1 ปี 3 เดือน ส่วนนายสหชาติ จำคุก 1 ปี อย่างไรก็ตาม จำเลยทั้งสองไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จึงได้โทรไปสอบถามกับ กานต์ วิภากร ถึงคำตัดสินของศาลว่าพอใจหรือไม่ ซึ่งกานต์ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“สำหรับเรื่องคดีความพี่ไม่ค่อยทราบเท่าไรว่าคำตัดสินมันหนัก หรือร้ายแรงแค่ไหน พี่ไม่ได้ยุ่งกับเรื่องนี้เลย แต่พี่กับบีก็ได้คุยกัน คือพี่เป็นคนกลางคอยไกล่เกลี่ยให้เสกและบีให้เรื่องมันจบลงด้วยดีนะ ส่วนคำตัดสินที่ออกมาเป็นอย่างไรก็ถือว่าเคารพในคำตัดสินของศาลค่ะ รายละเอียดมากกว่านี้พี่ไม่ทราบว่าเสกหรือบีพอใจหรือติดใจกับคำตัดสินหรือเปล่า”.

ศาลสั่งจำคุกเสก โลโซ กับลูกน้อง รุมกระทืบทอม-อดีตน้องเมีย ซึ่งศาลรอลงอาญาไว้ 2 ปี ที่ห้องสมานฉันท์ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 17 พ.ย. เวลา 10.00 น. 17 พ.ย. 2559 16:20 17 พ.ย. 2559 17:26 ไทยรัฐ