วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทค-ภรัณยู เปิด "เวียงงามล้านนา" เพื่ออนาคต ป๊าสมชาย รับห่วง "ลูก" อยากให้เจอ "คนดี"

แทค-ภรัณยู เปิด "เวียงงามล้านนา" เพื่ออนาคต ป๊าสมชาย รับห่วง "ลูก" อยากให้เจอ "คนดี"

  • Share:

ไม่ได้มาเล่นๆ แต่เอาจริง นักแสดง หนุ่มลายสัก แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ยิ้มหน้าบานหายเหนื่อย หลังจาก “เวียงงาม ล้านนา วิลล่า” จ. เชียงใหม่ เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เพิ่งทำพิธีตั้งศาลพระภูมิ และนิมนต์พระอาจารย์พยุงศักดิ์ วัดป่าแดด มาทำพิธีทางเหนือ เพื่อความเป็นสิริมงคล พอมีเวลาว่างไม่วุ่น ป๊าสมชาย โรจนวุฒิธรรม และ แทค พร้อมเล่าให้ฟังกว่าจะมีวันนี้ได้ “ตอนแรกป๊าก็ถามแทคว่ามีเงินก้อนนึง แทคจะทำโรงแรมมั้ย ถ้าแทคเอา ป๊าก็ทำ ถ้าแทคไม่เอาป๊าก็ไปเที่ยวพักผ่อน เราเหนื่อยมาเยอะ” แทคตัดสินใจนานมั้ย แทค “แป๊บเดียวเลย เอาๆ (หัวเราะ) สิ่งใดที่ป๊ายื่นมาเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ป๊าถามแทคเพราะรู้ว่าวงการนี้มันไม่แน่นอน ทำอันนี้ไว้รองรับสำหรับอนาคตของเราด้วย” ความโดดเด่นของเวียงงาม ป๊า “ความเป็นสถาปัตย์ล้านนาร่วมสมัย มีลายฉลุ มีความเป็นล้านนา อยากให้คนรุ่นใหม่ย้อนไปแต่ไม่ต้องลึก ถ้าล้านนาจริงๆ จะเป็นเรือนไม้หมดแต่ถ้าเป็นไม้ทั้งหมดก็คงไม่ไหว ขนาดไม้ไม่หมดยังหนักเลย”

นิมนต์พระอาจารย์มาเจิม
จุดชมวิวดอยสุเทพ

ป๊ากำลังปั้นให้แทคเป็นนักธุรกิจแล้วแทคพร้อมหรือยัง “พร้อมในระดับนึงแต่จะให้เหมือนป๊าเลยคงไม่ได้ กำลังซึมซับอยู่เลย” ป๊าเห็นแววอะไรในตัวแทค ป๊า “ความกระตือรือร้น การเอาใจใส่และ แบ่งเบาภาระของเราแต่เราก็งานโรงแรมต้องดูค่อยๆ ซึมซับถึงรู้ ป๊าเองไม่ได้เรียนมาด้านนี้อาศัยประสบการณ์” จากคนบันเทิงขยับมาทำธุรกิจต้องปรับตัวยังไงบ้าง แทค “ผมเคยอยู่โรงแรมมาตั้งแต่เด็กๆ เลยนะก่อนเราเป็นโรงแรมม่านรูดเลยนะ เราพอรู้เรื่องรู้ราวการบริหารแต่จากวันนั้นเรามาถึงวันนี้ก็มาไกลมากแล้วนะ”

สระน้ำหรูกลาง“วิลล่า”

ทุกวันนี้ป๊ายังมีอะไรห่วงอะไรในตัวแทคบ้าง ป๊า “ถ้าเค้ามีความรับผิดชอบ เอาใจใส่ ดูแลอย่างเสมอต้นเสมอปลาย” แทค หันมาแซวป๊า เค้าถามว่าเป็นห่วงอะไร? ป๊า “เรื่องนี้ไง และห่วงเรื่องการมีครอบครัว” แทคหัวเราะชอบใจ “นี่ไง ซื้อหวยไม่ถูก” ป๊า เสริม “มันถึงเวลาที่เค้าจะต้องสร้างครอบครัว และคนที่จะ อยู่กับเค้าเราอยากให้เป็นคนขยัน เป็นคนดี” แทค เสริม “เหมือนเลือกไม่เยอะแต่กว่าจะผ่านด่านมาได้เยอะกว่าแทคอีก ดี คือดียังไง ดี 1- 2-3-4 ยัน 10 ซึ่งแทค ต้องการคนที่คุยกับเรารู้เรื่องและเข้ากับครอบครัวเราได้แค่นี้ก็จบแล้ว” มีข่าวแทคดามใจใหม่ สุคนธวา ยังไงๆ “เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้ผมไม่มีกะจิตกะใจที่จะไปจีบใครจริงๆ” เห็นว่าป๊าสร้างบ้านใหม่ให้แทคแต่อยู่ในรั้วเดียวกัน ป๊า “เค้าจะได้ไม่มีข้ออ้างไง ก็มีบ้านอยู่ตรงนี้จะได้อ้างไม่ได้” โรงแรมถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ในชีวิตหรือยัง แทค “เป็นของขวัญชิ้นใหญ่มั้ย ก็เป็นของขวัญชิ้นหนึ่ง แต่ของขวัญชิ้นใหญ่จริงๆ คือมีป๊าอยู่ด้วย นั่นแหละของขวัญของผม”

2นายแบบ “เวียงงามฯ”
‘ป๊า-แทค’ พาทัวร์ห้องพัก

งานก็โอเค ธุรกิจมีแล้ว ความรักล่ะยังไง แทค “ตอนนี้อย่าเพิ่งพูดถึงความรักเลยเอาแค่เวลานอนก่อน ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาจริงๆ ตอนนี้ขอดูวิลล่าก่อน รอให้มันทรงตัวก่อน เรื่องแบบนี้เดี๋ยวก็มีเข้ามาเองไม่ต้องรีบ” เห็นว่าป๊าอยากอุ้มหลาน ป๊า “คืองี้ที่อยากอุ้มหลานเพราะเราอยากชดเชยจากเมื่อก่อนที่เราไม่มีเวลาดูแลเค้าเท่าที่ควร เรารู้สึกคิดได้ถ้าเรามีเวลาเลี้ยงให้ดีกว่านี้แต่ก็ไม่เป็นไร แต่สถานการณ์สร้างให้เค้าแข็งแกร่ง เรียนรู้อะไรอีกเยอะแยะ” กำลังใจหรือคำพูดของป๊าที่แทคฟังแล้วรู้สึกหายเหนื่อย แทค “ป๊าจะมีคำพูดนึงเสมอ ต้องมีสักวัน จริงๆ เอาเพลงพี่ก๊อต มานั่นแหละต้องมีสักวัน เค้าพูดตลอดเวลา”.

คุมงานเองกับมือ...อ!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้