วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต็มที่ละครก่อน กรีน แม่หวังอยากให้เรียนต่อถึง ป.เอก

เต็มที่ละครก่อน กรีน แม่หวังอยากให้เรียนต่อถึง ป.เอก

  • Share:

ตั้งใจเรียนมานานหลายปี เป็นอีกหนึ่งวันแห่งความสำเร็จของ กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล นางเอกช่อง 7 วันนี้ดีจริงๆ เพราะกรีนได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรมหาบัณฑิต จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาบริหารธุรกิจอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยเข้ารับไปแล้วช่วงเช้าวันนี้ ที่ไบเทค บางนา สมุทรปราการ

งานละครมีแววรุ่งต่ออยู่ ทางช่อง 7 ยังขยันป้อนบทเด่นๆ ให้อยู่เรื่อยๆ ส่วนงานพรีเซ็นเตอร์ กรีนก็เพิ่งสวยสะบัดโกยเงินไป จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ บิวสกิน BEAU SKIN หลังเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรแล้ว กรีนได้ให้สัมภาษณ์อย่างสดชื่น "ดีใจค่ะ (ยิ้ม) ตื้นตันใจ ปลื้มใจค่ะ ที่ทำให้คุณแม่สมหวัง เพราะคุณแม่ไม่มีโอกาสได้เรียนสูงๆ ก็อยากให้ลูกๆ ทุกคนได้เรียนสูงๆ กว่าเขา เราก็เหมือนได้ทำให้เขาสมหวัง ภูมิใจแล้ว อุปสรรคในการเรียนก็มีเหมือนกัน แต่น้อยกว่าปริญาตรี เวลาไปเรียนก็จะเจอผู้บริหาร เจ้าของโรงงานบ้าง จะคุยกันลักษณะผู้ใหญ่มากกว่า ไม่ใช่เด็กๆ แล้ว มีความรู้สึกว่าสาขาบริหารธุรกิจ สามารถเอาประยุกต์กับทุกอย่างได้ค่ะ

ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรกับพระเทพฯ? "ใช่ค่ะ รอบแรก (ปริญญาตรี) และรอบนี้ (ปริญญาโท) ก็ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรกับสมเด็จพระเทพฯ ปลื้มใจมากๆ ค่ะ" เรียนหนักมั้ย? "ป.โท เรียนหนักน้อยกว่า ป.ตรี งานที่เราได้รับมาเป็นเรื่องการวิเคราะห์ค่อนข้างเยอะ" อยากจะเรียนต่อปริญญาเอกเลย? "คงยังก่อนค่ะ (ยิ้ม) คือเราเรียนติดต่อกันมา 8 ปี ก็อยากจะมาเต็มที่กับงานละครก่อน แต่ก็อยากจะเสริมเรื่องอื่นๆ เช่น ภาษา ก็คิดอยู่ จริงๆ แม่ก็คาดหวังอยากให้เรียน ป.เอก แต่จริงๆ ป.โท แม่ก็โอเคแล้วค่ะ ป.เอก ค่อนข้างหนัก ถ้าเรียนก็ต้องหยุดงานละครไปเลย ตอนนี้กรีนเป็นเหมือนเสาหลักของบ้านค่ะ ก็ส่งน้องๆ เรียนด้วย"

แฟนหรือคนพิเศษมีแล้วหรือยัง? "คนพิเศษก็คือคุณพ่อค่ะ นานๆ ทีจะได้เจอคุณพ่อ เพราะคุณพ่อก็ทำงานหนักมาก ตอนนี้ยังโสดสนิทค่ะ (ยิ้ม)" ทางบ้านมีให้ของขวัญอะไรบ้างมั้ย เนื่องในวันรับปริญญาโท? "บ้านกรีนไม่ได้ซีเรียสเรื่องการให้สิ่งของ ให้ความรู้สึกกันมากกว่า" คำสอนของคุณแม่? "คุณแม่ก็บอกว่าให้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังที่สุด ให้ตั้งใจทำงาน เออ 8 ปีที่ผ่านมา เราเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ก็ไม่แน่ว่าจะเรียนจบมั้ย ตอนนี้เราทำให้แม่ได้ภูมิใจแล้วค่ะ เขาก็เห็นแล้วล่ะว่าเราทำได้ (ยิ้ม)"

เรื่องแฟนยังไงดี? "ขอให้เข้ากับครอบครัวกรีนได้ กรีนรักครอบครัวยังไง ก็ต้องรักครอบครัวกรีนด้วย" คำสอนของในหลวง ร.9? "สิ่งที่เราทำได้ คือท่านเป็นต้นแบบของการคิดดี ทำดี พระบรมราโชวาทของท่าน ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่เบียดเบียนผู้อื่น เราดูแลตัวเองได้ ดูแลครอบครัวได้ ใช้ทรัพยากรที่เรามีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่สุด" อยากจะทำอะไรดีๆ ถวายท่านหรือไม่? "คงจะเป็นเรื่องความพอเพียง การรู้จักประมาณตน พระองค์ท่านสอนไว้ก็นำมาทำให้เกิดประโยชน์ที่สุด ก็ค่อยๆ ทำไป" งานละครที่ทำๆ อยู่? "งานละครทุกบทบาทเป็นความท้าทายหมดเลย ไม่ใช่แค่เล่นร้องไห้ได้เราจะเก่ง แต่การท่ีเราสามารถเข้าถึงบทที่หลากหลายได้ นั่นคือเก่งจริง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้