วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โล่งอก! พบแล้ว หนุ่มไทยหายตัวลึกลับในญี่ปุ่น ญาติเผยปลอดภัย ขอบคุณโซเชียล

จากกรณีผู้คนในสังคมออนไลน์ช่วยกันแชร์ข้อความ ตามหาชายหนุ่มที่ทำงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่น หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aomi Geerajit ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก TSAJ สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า นายสุเมธ เลิศหิรัญวงศ์ อายุ 33 ปี ได้หายตัวไปตั้งแต่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 พ.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊ก FindSumeth ที่เปิดใช้งานเพื่อติดตามการค้นหานายสุเมธ ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้าว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในโตเกียว ได้พบตัวนายสุเมธแล้ว ปลอดภัยดี ส่วนรายละเอียดจะรายงานให้ทราบเร็วๆ นี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังญาติของนายสุเมธ ยืนยันว่าพบตัวนายสุเมธแล้ว ขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูล อย่างไรก็ตามได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้


ทั้งนี้ นายสุเมธ คนไทยที่พักอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และทำงานที่ Barclays Capital ได้หายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งหลังจากครอบครัวและเพื่อนทราบจากทางบริษัท จึงได้โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อโซเชียล จนกระทั่งพบตัวในที่สุด

เจอตัวแล้ว หนุ่มไทยหายตัวลึกลับในญี่ปุ่น ญาติเผยปลอดภัยดี ขอบคุณโซเชียลที่ช่วยแชร์ตามหา 17 พ.ย. 2559 14:54 17 พ.ย. 2559 15:03 ไทยรัฐ