วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องไปก็เท่านั้น!! หนุ่มอ่างทอง สุดทนกลิ่นเหม็นโรงงาน ขึ้นป้ายประจาน

ชาวบ้านอ่างทอง สุดทน! ขึ้นป้ายอิงค์เจ็ท เขียนประจานรัฐบาลไร้น้ำยา  หลังเดือดร้อนกลิ่นเหม็นของโรงงานนานนับปี ไร้คนแก้ปัญหา เผย ไม่ได้ต้องการให้ปิดโรงงาน ขอแค่ช่วยลดเรื่องกลิ่น หมอก ควันพิษ เขม่า สารเคมี

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณ ร้านค้า หมู่ 2 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีการติดป้ายอิงค์เจ็ทขนาดใหญ่ มีข้อความ "รัฐไร้น้ำยา ชาวประชาเดือดร้อน มลพิษ กลิ่นเหม็นโคตรๆ แก๊สพิษ สารเคมี หมอก ควันพิษ และกรดกำมะถันจากโรงงานนรก ที่ จังหวัดอ่างทอง เดือดร้อนมา 40 ปี รัฐไม่มีน้ำยา ถุย"

นายสมบัติ พูลเพชร อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 ตำบลจำปาหล่อ เจ้าของร้านค้า ที่ขึ้นป้ายอิงค์เจ็ท กล่าวว่า ตนเองเดือดร้อนมานานหลายสิบปี เกี่ยวกับกลิ่นเหม็น บางคืนทนไม่ไหวนอนไม่ได้ มีกลิ่นเหม็นจนหายใจไม่ออก โดยเฉพาะปลายเดือน ต.ค.-ก.พ. ช่วงลมหนาวมาจะเหม็นมาก ทุกวันนี้หมดความศรัทธา หมดความเชื่อมั่นกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยากให้ คสช. ช่วยลงมาตรวจสอบ

"อยากจะให้ เจ้าหน้าที่มาใช้ชีวิตอยู่กับชาวบ้าน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงโดยชาวบ้าน ที่ตำบลจำปาหล่อ ได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็นของโรงงาน ซึ่งเป็นแบบนี้มานานกว่า 40 ปี มีการร้องเรียนนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว หลังร้องเรียนไปก็จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาที่เกิดจะทุเลาไปเพียงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น และกลับมามีกลิ่นเหม็นอีกทุกครั้งไป ชาวบ้านสุดทนเอือมระอากับปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง" นายสมบัติ กล่าว 

นายสมบัติ กล่าวว่า ทางชาวบ้านไม่ได้ต้องการให้ปิดโรงงาน แค่เพียงขอให้มีการจัดการ ควบคุม และป้องกัน เกี่ยวกับกลิ่นเหม็น มลพิษที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกลิ่น หมอก ควันพิษ เขม่า สารเคมี เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพกับชาวบ้าน และสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข

ชาวบ้านอ่างทอง สุดทน! ขึ้นป้ายอิงค์เจ็ท เขียนประจานรัฐบาลไร้น้ำยา หลังเดือดร้อนกลิ่นเหม็นของโรงงานนานนับปี ไร้คนแก้ปัญหา เผย ไม่ได้ต้องการให้ปิดโรงงาน ขอแค่ช่วยลดเรื่องกลิ่น หมอก ควันพิษ เขม่า สารเคมี 17 พ.ย. 2559 14:52 17 พ.ย. 2559 16:38 ไทยรัฐ