วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบตาย! ถังแก๊สระเบิด เฒ่าตราดวิ่งเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ไฟลุกไหม้บ้าน

(ภาพจาก จนท.ทหาร นพค.14)

เฒ่าชาวตราด ต้มไม้หอมไว้ในครัวก่อนออกมานั่งกินข้าวหน้าบ้าน สักพักถังแก๊สระเบิดไฟลุกพึ่บลามทั้งห้องครัว ตั้งใจจะเข้าดับ สุดท้ายวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โทรแจ้ง จนท.ช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 4 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารนำรถดับเพลิง 1 คัน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกให้การช่วยเหลือ และประสานไปยังเทศบาลตำบลบ่อพลอย นำรถดับเพลิงอีก 1 คัน ออกให้การสนับสนุนอย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด อำนวยความสะดวก

ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายไสว ครองธรรม อายุ 72 ปี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวกึ่งไม้กึ่งปูน เพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องครัวและลุกลามไปติดตัวบ้านเกือบครึ่งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน สาเหตุเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากถังแก๊สของหม้อต้มไม้หอมเกิดระเบิด และไฟได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ทราบว่ายังมีถังแก๊สอีก 1 ถัง ที่อยู่ในกองเพลิงภายในห้องครั้วกำลังถูกไฟลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าถังแก๊สจะระเบิด จึงต้องระดมฉีดน้ำเข้าไปดับเพลิงโดยเร็ว ใช้เวลาถึง 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัวเสียหายทั้งหมด โดยไฟไหม้ลุกลามหลังคาบ้านเสียหายไปกว่าครึ่งหลัง และพบเศษเหล็กถังแก๊สกระเด็นกระจายไปทั่ว

นายไสว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะนั่งทานข้าวอยู่หน้าบ้าน โดยในห้องครัวต้มไม้หอมอยู่ 2 เตา ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นจากครัวและเกิดเพลิงลุกไหม้ ตนพยายามจะเข้าไปดับ แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมา ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น นายภานุวัฒน์ พุทธเกษร นายอำเภอบ่อไร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อไร่ เดินทางเข้าทำการตรวจสอบสภาพความเสียหายพร้อมทั้งสอบสวนรายละเอียดจาก นายไสว คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากถังแก๊สที่ใช้ต่อเข้ากับหม้อต้มไม้หอมเกิดการระเบิด จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 400,000 บาท โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ.

เฒ่าชาวตราด ต้มไม้หอมไว้ในครัวก่อนออกมานั่งกินข้าวหน้าบ้าน สักพักถังแก๊สระเบิดไฟลุกพึ่บลามทั้งห้องครัว ตั้งใจจะเข้าดับ สุดท้ายวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โทรแจ้ง จนท.ช่วยเหลือ 17 พ.ย. 2559 14:44 17 พ.ย. 2559 15:19 ไทยรัฐ