วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบตาย! ถังแก๊สระเบิด เฒ่าตราดวิ่งเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ไฟลุกไหม้บ้าน

เกือบตาย! ถังแก๊สระเบิด เฒ่าตราดวิ่งเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ไฟลุกไหม้บ้าน

  • Share:

(ภาพจาก จนท.ทหาร นพค.14)

เฒ่าชาวตราด ต้มไม้หอมไว้ในครัวก่อนออกมานั่งกินข้าวหน้าบ้าน สักพักถังแก๊สระเบิดไฟลุกพึ่บลามทั้งห้องครัว ตั้งใจจะเข้าดับ สุดท้ายวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โทรแจ้ง จนท.ช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 4 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารนำรถดับเพลิง 1 คัน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกให้การช่วยเหลือ และประสานไปยังเทศบาลตำบลบ่อพลอย นำรถดับเพลิงอีก 1 คัน ออกให้การสนับสนุนอย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด อำนวยความสะดวก

ไฟโหมรุนแรง
จนท.เร่งฉีดน้ำดับ

ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายไสว ครองธรรม อายุ 72 ปี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวกึ่งไม้กึ่งปูน เพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องครัวและลุกลามไปติดตัวบ้านเกือบครึ่งหลัง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน สาเหตุเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากถังแก๊สของหม้อต้มไม้หอมเกิดระเบิด และไฟได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ทราบว่ายังมีถังแก๊สอีก 1 ถัง ที่อยู่ในกองเพลิงภายในห้องครั้วกำลังถูกไฟลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าถังแก๊สจะระเบิด จึงต้องระดมฉีดน้ำเข้าไปดับเพลิงโดยเร็ว ใช้เวลาถึง 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัวเสียหายทั้งหมด โดยไฟไหม้ลุกลามหลังคาบ้านเสียหายไปกว่าครึ่งหลัง และพบเศษเหล็กถังแก๊สกระเด็นกระจายไปทั่ว

ไหม้เกือบหมดบ้าน

นายไสว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะนั่งทานข้าวอยู่หน้าบ้าน โดยในห้องครัวต้มไม้หอมอยู่ 2 เตา ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นจากครัวและเกิดเพลิงลุกไหม้ ตนพยายามจะเข้าไปดับ แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมา ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น นายภานุวัฒน์ พุทธเกษร นายอำเภอบ่อไร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อไร่ เดินทางเข้าทำการตรวจสอบสภาพความเสียหายพร้อมทั้งสอบสวนรายละเอียดจาก นายไสว คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากถังแก๊สที่ใช้ต่อเข้ากับหม้อต้มไม้หอมเกิดการระเบิด จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 400,000 บาท โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้