วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามเด็กเล่น ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก

ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเสริมสร้างพัฒนาการลูกๆ ทั้งสมองและจินตนาการ ผ่านการเล่น คิดส์เวนเจอร์พาร์ค (Kizventure Park) สนามเด็กเล่นในร่มแห่งใหม่ บนถนนราชพฤกษ์ ติดกับเดอะเซอร์เคิล ถือเป็น ศูนย์พัฒนาทักษะและการเรียนรู้สำหรับเด็กๆ วัยตั้งแต่ 6 เดือน-3 ปี

อารดา ประชากริช ผู้บริหารคิดส์แอดเวนเจอร์พาร์ค กล่าวว่า การเล่นนอกจากจะได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนา การในด้านต่างๆ ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านร่างกาย โดยที่เด็กๆ วิ่งเล่น ปีนป่ายไปทั่วการ เล่นสไลเดอร์ หรือโยนลูกบอล จะทำให้ร่างกาย ของเด็กแข็งแรง เพราะกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา กล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคลื่อนไหว การทรงตัว มีพัฒนาการที่สมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเสริมสร้างพัฒนา การของสมองและสติปัญญา เพราะเวลาที่เด็กๆ ได้เล่น จะเป็นช่วงเวลาที่เซลล์สมองมีการเชื่อมโยงเข้าหากันมากขึ้น สติปัญญาของ เด็กในด้านต่างๆ ก็จะพัฒนามากขึ้นตามไปด้วย ทั้งในเรื่องของจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ การรู้จักสรุปความคิด การแก้ปัญหา รู้จักลองผิดลองถูก การทดลองเพื่อหาวิธีเล่นที่สนุกที่สุด และการเล่นทำให้กระบวนการเรียนรู้ของเด็กซึมซับได้ดีที่สุด เพราะทำให้เด็กได้รู้จักเรียนรู้ด้วยตัวเอง ได้เรียนรู้จากการสัมผัสกับสิ่งที่ตัวเองเล่น ทำให้เด็กได้ใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5

ส่วนครอบครัวคนดังที่พาลูกๆมาเล่นสนุกสนาน อาทิ ปอ–ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ เล่าว่า เธอจะเลี้ยงลูกแบบฟรีสไตล์ ปล่อยให้ลูกเล่นเองตามความถนัด และความชอบ เพราะบางทีเด็กเขาจะมีจินตนาการของเขาเอง โดย แพรพัชร์ ลูกสาววัย 5 ขวบ จะเป็นเด็กที่มีจินตนาการสูง คุยเป็น เรื่องเป็นราวตั้งแต่เด็กๆ เพราะเธอจะเล่านิทานให้ลูกฟังตลอด เมื่อเด็ก มีจินตนาการของเขาแล้ว เราก็จะต่อยอดด้วยการพาลูกออกไปสู่โลกภายนอก ไปเที่ยวไปเล่นสนุกสนาน ไปทะเล ยิ่งจะทำให้เขามีจินตนาการมากขึ้นตามมาด้วย ส่วน เกศรา-ภรณ์ เอี่ยมสิริธนากร คุณแม่ลูก 2 กล่าวว่า เด็ก สมัยนี้ฉลาด เราต้องตามให้ทัน ดูแลอย่างใกล้ชิด และต้องคอยป้อนคอยเสริมพัฒนาการ ต่างๆ ของเด็ก โดยเฉพาะการเล่นสำคัญ เด็กจะได้เรียนรู้และสามารถพัฒนาสู่สมองด้วย.

ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเสริมสร้างพัฒนาการลูกๆ ทั้งสมองและจินตนาการ ผ่านการเล่น คิดส์เวนเจอร์พาร์ค (Kizventure Park) สนามเด็กเล่นในร่มแห่งใหม่ บนถนนราชพฤกษ์ ติดกับเดอะเซอร์เคิล ถือเป็น ศูนย์พัฒนา 17 พ.ย. 2559 13:59 17 พ.ย. 2559 14:00 ไทยรัฐ