วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งดดราม่า!! เฟ้น น้องใหม่ไม่ท้อ เดินหน้าเป็นนักร้อง วงพอส ให้ดีที่สุด

ด้วยรูปลักษณ์และน้ำเสียงที่ละม้ายคล้ายต้นฉบับอย่าง โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ นักร้องนำวง Pause จนเป็นที่มาของกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลและวงการตัวโน้ตถึง เฟ้น ประภาพ ตันเจริญ นักร้องอีกหนึ่งคนของวงที่มารับหน้าที่เติมเต็มให้พอสสามารถกลับมา เพลย์ ได้อีกครั้งในซิงเกิล แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง 

ภายใต้กระแสฮือฮาที่แลกมาด้วยความกดดัน แต่เฟ้นขอน้อมรับและทำหน้าที่กับสิ่งที่เขาเรียกว่าความภูมิใจในมุมความคิดต่างที่ว่า

“ตอนแรกผมก็รู้สึกกดดันมากๆ ครับ ที่ผมได้มีโอกาสได้มาทำหน้าที่อยู่ตรงนี้ ยิ่งมีการเปรียบเทียบหรืออะไรหลายอย่างอีกด้วย แต่ผมก็ได้เปลี่ยนความกดดันตรงนั้นให้เป็นแรงผลักดัน เพื่อผมจะได้ทำหน้าที่นักร้องนำอีกคนของวงพอสอย่างเต็มที่ครับ และในความเหมือนที่ทุกคนมองว่าผมเหมือนพี่โจ้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติและรู้สึกขอบคุณมากๆ ครับ แต่ทุกคนย่อมเป็นตัวของตัวเอง พี่โจ้คือนักร้องที่ผมชอบมาก เรียกว่าเป็นไอดอลสำหรับผมเลยก็ว่าได้ ส่วนเสียงของผมที่หลายคนพูดว่าเสียงของผมเหมือนพี่โจ้มาก ดัดเสียงหรือร้องเลียนแบบหรือเปล่า ผมขอบคุณอีกครั้งที่ทุกคนได้ยินเสียงของผมแล้วทำให้รู้สึกนึกถึงพี่โจ้ครับ อาจจะมีความคล้ายบ้าง เพราะบางสิ่งบางอย่างที่พี่โจ้ได้ถ่ายทอดไว้ ผมชอบผมจึงอยากถ่ายทอดต่อไปอีก”

ในขณะที่ นอ นรเทพ มาแสง ในฐานะหัวหน้าวงและโปรดิวเซอร์ ได้พูดถึงนักร้องอีกคนหนึ่งของพอสกับกระแสที่เกินคาดนี้ไว้ว่า “ผมบอกให้เขามองในแง่บวก เพราะโลกเราทุกวันนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อน ในสมัยผมไม่ใช่ว่าทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียง เรื่องออกความคิดเห็น มันไม่ใช่เรื่องที่เราจะได้ยิน เพราะมันยังไม่มีอินเทอร์เน็ต แต่สมัยนี้มันมีอินเทอร์เน็ตใครอยากพูดอะไรก็ได้ และคนที่พูดออกมาแล้ว จะรับผิดชอบคำพูดตัวเองมันก็น้อยลง เพราะมันก็พ่นความเห็นกันหมดทุกอย่าง ความเห็นบางคนก็มาจากเด็ก ซึ่งเราก็นำไปทำอะไรต่อไม่ได้ อย่างบางความเห็นก็มาจากคนที่อยู่วงนอก ไม่ได้รู้จริงๆ ว่าข้างในมันเป็นอย่างไร มันก็ไม่มีประโยชน์เช่นกัน คำชมที่โอเว่อร์มากๆ ก็ไม่มีประโยชน์เหมือนกัน

ตอนนี้เราอยู่กับปัจจุบัน ผมพูดกับเขาว่า ความเหมือนในแง่ดีคือสามารถสวมรอยได้ไม่ยาก แง่เสียคือเขาจะเสียความเป็นตัวของตัวเองหรือเปล่า มันไม่มีต้นไม้ที่โตภายใต้ร่มเงาเดียวกันได้ ถ้าเขาไม่สามารถหลุดจากร่มเงาของคุณโจ้ได้ ก็ไม่มีใครจำเขาเหมือนกัน

มันเป็นโจทย์ของเขาที่เขาต้องคิดว่าพอสในยุคของเฟ้นจะเป็นแบบไหน มันไม่ใช่ในยุคของโจ้ เขาจะโตภายใต้ร่มเงาของโจ้ไม่ได้ เขาต้องมีวิธีของเขา เขาต้องมีแฟนเพลงของเขา เขาต้องมีตัวตนและรอยเท้าของเขาที่ไม่ได้ซ้ำกับแบบของโจ้ ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องยาก เพราะเขามาอยู่วงพอส และโจ้ก็ทำได้ทุกอย่างไว้อย่างสุดยอด ทำได้ซัคเซส  ทีนี้เป็นเรื่องของเฟ้นแล้วล่ะ ผมมีสิทธิ์แค่พาสต่อคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ ทีนี้มันเป็นเรื่องของเฟ้นที่จะต้องโตในแบบของตัวเอง ไม่ใช่ร่มเงาของโจ้ ผมว่าเขาก็คงต้องพยายามต่อไป เพราะคำว่าเหมือนก็มีทั้งแง่ดีและแง่ไม่ดี ถ้าแง่ดีคือมันก็สวมต่อได้เลย  แต่แง่ไม่ดีคือจะไม่มีใครเห็นเขา ทุกคนจะมองเขาแล้วเห็นโจ้”

ลองเปิดใจทำความรู้จักกับนักร้องอีกคนหนึ่งของพอสกันได้ในซิงเกิลเปิดตัวที่แทนความรู้สึกของเฟ้นใน แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง และเริ่มกดปุ่มเพลย์ไปพร้อมกันได้แล้วทั้งประเทศ แฮ่ม!!รอติดตามมิวสิกวีดิโอที่จะมาเรียกรอยยิ้มอบอุ่นได้เร็วๆ นี้.

เฟ้น ประภาพ ด้วยรูปลักษณ์และน้ำเสียงที่ละม้ายคล้ายต้นฉบับอย่าง โจ้ อัมรินทร์ จึงทำให้เฟ้นได้มาเป็นนักร้องอีกหนึ่งคนของวงให้พอสสามารถกลับมา เพลย์ ได้อีกครั้งในซิงเกิล แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง 17 พ.ย. 2559 13:15 17 พ.ย. 2559 16:29 ไทยรัฐ