Thairath Logo
กีฬา

รู้สึกเศร้าใจ! แม่นอนกกผัวใหม่ ทำร้าย-ทิ้งลูก2ขวบเกลือกกลิ้งอยู่ใต้ถุน

Share :

นอภ.ศรีสัชนาลัย บุกช่วยด.ญ.2 ขวบ ชาวบ้านเห็นพ่อเลี้ยงทำทารุณ ทั้งทุบตี บุหรี่จี้ กักขัง ไม่ให้กินนม ต้องแอบเอาข้าวไปให้ ถึงกับตะลึง พบเด็กนอนอยู่ที่พื้นใต้ถุนบ้านมีแผลทั่วตัว ส่วนแม่กับผัวใหม่นอนพี้ยาบ้า กกกอดกันอยู่บนบ้าน...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. ว่าที่ร.ต.พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานที่ผ่านมา ตนพร้อมนายสมนึก สุกอร่าม กำนัน ต.ศรีสัชนาลัย ได้ประสานกับทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก จ.สุโขทัย เดินทางไปที่บ้านลูกบ้าน ในหมู่ 6 ต.ศรีสัชนาลัย หลังได้รับแจ้งว่ามีการกระทำทารุณกับเด็ก

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ทั้งหมดถึงกับตะลึง และรู้สึกเศร้าสลด กับภาพที่เห็นเป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ นอนคว่ำหน้าร้องไห้อย่างอิดโรย ตัวสั่นด้วยความกลัว เนื้อตัวมอมแมมอยู่บนกระสอบปุ๋ยที่ปูบนพื้นข้างรถไถที่จอดอยู่ข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องรีบอุ้มขึ้นมาปลอบโยนพร้อมทำสะอาดร่างกาย หาอาหารให้กินจนเด็กคลายความหวาดกลัว จากการตรวจดู พบร่างกายมีร่องรอยบาดแผลทั่วตัว ทั้งรอยเฆี่ยนตี รอยไหม้เป็นจุดๆ ทั้งที่หน้าผากและตามลำตัว แขน ขา

ส่วนบนบ้านไม้ยกใต้ถุน 1 เมตร พบชายหญิงวัยรุ่น อายุ 20 ปีเท่ากัน กำลังนอนกอดกันอยู่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ผู้ชายได้รีบโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งลงใต้ถุนบ้าน เจ้าหน้าที่ตามเก็บไว้ได้ พบเป็นยาบ้าสีส้ม จำนวน 3 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงทำการตรวจปัสสาวะ เบื้องต้น พบเป็นสีม่วง

ว่าที่ ร.ต.พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากกำนัน ว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการกระทำทารุณเด็ก จึงให้ไปตรวจสอบ พบว่าเป็นความจริงจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการช่วยเหลือ โดยต้องรอนำกำลังเข้าไปช่วงใกล้พลบค่ำ เนื่องจากช่วงกลางวัน ทั้งคู่มักไม่อยู่บ้าน หลังจากช่วยเหลือเด็กได้แล้ว ได้มอบให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กนำไปใว้ในความดูแลก่อน ส่วนเรื่องคดี เบื้องต้นนำส่งพนักงานสอบสวนในเรื่องยาเสพติด พร้อมให้สอบสวนเอาผิดในเรื่องการกระทำความรุนแรงในครอบครัวด้วย  

ด้านนายสมนึก สุกอร่าม กำนันตำบลศรีสัชนาลัย เผยว่า ได้รับจดหมายแจ้งจากลูกบ้านว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีเด็กถูกทำร้ายร่างกายเป็นประจำทั้งกลางวันและกลางคืน หลังจากพ่อเลี้ยงเสพยาบ้าจนเมา ด้วยการเฆี่ยนตี กักขัง เอาบุหรี่จี้ ไม่ยอมให้กินข้าว กินนม จนชาวบ้านต้องแอบนำข้าวต้มไปให้เด็กกินประทังชีวิต จนทนไม่ไหว ขอให้เข้าไปช่วยเหลือโดยด่วน จึงรีบรายงานให้นายอำเภอทราบ แล้วไปตรวจสอบจนทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องจริง

"ภาพที่เห็นทำให้ทุกคนถึงกับสลดใจ เมื่อพบเด็กนอนร้องไห้จนหมดแรงอยู่ที่พื้นนอกบ้าน ส่วนแม่กับผัวใหม่นอนกอดกันอยู่บนบ้าน จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ชาย ให้การรับสารภาพกรณีเสพและครอบครองยาบ้า แต่ปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายลูกเลี้ยง ส่วนผู้หญิง แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า บาดแผลที่พบตามร่างกายลูกสาว เป็นรอยขีดข่วนจากการเล่นซนของเด็กเอง ส่วนรอยไหม้ คล้ายบุหรี่จี้ เกิดจากเด็กนอนดิ้นไปโดนยากันยุงที่จุดไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ" กำนันสมนึก กล่าว. 

(ภาพจาก : นายสมนึก สุกอร่าม กำนันตำบลศรีสัชนาลัย)

อ่านเพิ่มเติม...
ช่วยเด็กนายอำเภอช่วยเด็กทำร้ายเด็กพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเลี้ยงเด็กหญิง2ขวบนายอำเภอศรีสัชนาลัย