วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กต.จัดรวมพลังแห่งความภักดี คนไทยในต่างแดน 20 พ.ย.

“ดอน” รมว.ต่างประเทศ เผย กต. จัด “รวมพลังแห่งความภักดี” สำหรับคนไทยในต่างแดน 20 พ.ย. ส่วนรูปแบบกิจกรรม ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมแต่ละพื้นที่ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี เพื่อประกาศความจงรักภักดี และร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ในส่วนของคนไทยในต่างประเทศว่า ได้รับมอบหมายให้ดูวันที่เหมาะสม คาดว่าจะเป็นวันที่ 20 พ.ย. เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ คนไทยในต่างประเทศจะสะดวกในการเข้าร่วมกิจกรรม เพราะเป็นวันหยุด และได้ประสานไปยังสถานทูตประเทศต่างๆ ทั่วโลกแล้ว

นายดอน กล่าวต่อว่า ส่วนรูปแบบกิจกรรมนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ในการดำเนินการให้เหมาะกับสิ่งแวดล้อม เชื่อมโยงกับการสักการะเฉลิมพระเกียรติ ส่วนกิจกรรมในประเทศไทยนั้นรัฐบาลจะแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนที่คณะรัฐมนตรีจะร่วมถวายสัตย์คำปฏิญาณที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 22 พ.ย. หลังเคารพธงชาติ 08.00 น. และในส่วนของแต่ละกระทรวง ที่จะนำโดยปลัดกระทรวง ซึ่งจะมีถวายสัตย์ปฏิญาณตน 5 ประการ อาทิ การแสดงความจงรักภักดี การปฏิบัติตามหลักของบ้านเมืองด้วยการเคารพกฎหมาย และหลักการพัฒนาตนเองโดยน้อมนำสิ่งที่พระองค์ท่านพระราชทานให้มาใช้.

“ดอน” รมว.ต่างประเทศ เผย กต. จัด “รวมพลังแห่งความภักดี” สำหรับคนไทยในต่างแดน 20 พ.ย. ส่วนรูปแบบกิจกรรม ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมแต่ละพื้นที่ ... 17 พ.ย. 2559 12:55 17 พ.ย. 2559 13:27 ไทยรัฐ