วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศรีวราห์’ ลงใต้ส่งสำนวนคดีบึมห้างลีมาร์ทตรัง ให้อัยการศาลทหารทุ่งสง

‘ศรีวราห์’ ลงใต้ส่งสำนวนคดีบึมห้างลีมาร์ทตรัง ให้อัยการศาลทหารทุ่งสง

  • Share:

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" รองผบ.ตร.พร้อมคณะลงพื้นที่ภาคใต้ส่งสำนวนคดี "อับดุลกอเดร์" วางบึมห้างลีมาร์ทซุปเปอร์ค้าส่งจังหวัดตรัง ต่อพนักงานอัยการศาล มทบ.43 ทุ่งสง ขณะผู้ต้องหาไม่ยอมเปิดปากตัวผู้บงการ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 พ.ย. ที่ศาลทหาร มทบ.43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้เดินทางมาส่งสำนวนการสอบสวน คดีอาญาที่ 1222/2559 ลงวันที่ 12 ส.ค.2559 ของ สภ.เมืองตรัง ต่อพนักงานอัยการศาล มทบ.43 โดยมีความเห็นควรสั่งฟ้อง นายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ และฝากขังอยู่ที่เรือนจำอำเภอทุ่งสง ซึ่งได้กระทำความผิดฐาน "ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ที่เป็นโรงเรือนอันเป็นที่เก็บหรือทำสินค้า, ร่วมกันมีวัตถุระเบิดซึ่งใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียน ไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ที่เป็นโรงเรือนอันเป็นที่เก็บหรือทำสินค้า ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และเป็นอั้งยี่" เหตุเกิดที่ห้างลีมาร์ทซุปเปอร์ค้าส่ง ถนนหน้าสถานีรถไฟ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2559 แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ชุดสืบสวนสอบสวนมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ ซึ่งทางพนักงานอัยการศาล มทบ.43 ได้รับสำนวนส่งตัวนายอับดุลกอเดร์ สาแล๊ะ จาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ เพื่อดำเนินการตามขั้นของกฎหมายต่อไป

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้าในการคลี่คลายคดีวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า คดียังไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร ให้ความคืบหน้าแค่ 70-80% เท่านั้นเอง เพราะมันไม่สามารถขยายผลไปสู่ผู้บงการ ก็เลยให้น้ำหนักไปมากกว่านั้นไม่ได้ และจากการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาทุกคนที่ถูกจับกุมได้ก็ยังไม่มีใครให้การซัดถอดไปถึงตัวผู้บงการเลย ก็เลยยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าใครอยู่เบื้องหลังการระเบิดและวางเพลิง 7 จังหวัดภาคใต้ในครั้งนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้หนักใจหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ในเมื่อความคืบหน้าในการคลี่คลายคดีได้แค่ 70-80% ก็หนักใจแน่นอน แต่ถ้าสามารถขยายผลถึงตัวผู้บงการได้ตนก็ไม่หนักใจ แต่ตนและทีมงานยังไม่ท้อใจยังคงเดินหน้าคลี่คลายคดีนี้ต่อไป จนกว่าจะครบปี และจะไล่กลุ่มคนร้ายและผู้บงการไปเรื่อยๆ แบบกัดไม่ปล่อย พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุม 'อับดุลกอเดร์' มือเผาห้างลีมาร์ท จ.ตรัง ฝากขังศาลทหารทุ่งสง

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก 'อับดุลกอเดร์' ผู้ต้องหา เผาห้างลีมาร์ท ตรัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้