วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! 2 คนงานตกเครื่องโม่ปูน 20 ม. ในไซต์ก่อสร้าง รพ. คอขาด กระดูกแหลก

2 หนุ่มคนงาน ลงสกัดปูนภายในเครื่องผสมสูง 20 เมตร ในไซต์ก่อสร้าง รพ.ย่านบางพลี เคราะห์ร้าย พลาดตกลงเครื่อง แขน-ขา-คอขาด กะโหลกแตก เสียชีวิตสยองทั้งคู่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย สว.สส.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในเครื่องผสมปูน ภายในแพลนท์ปูนก่อสร้าง รพ.แห่งหนึ่งใน ต.บางปลา อ.บางพลี จึงรายงาน พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี และ พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส.สภ.บางพลี ทราบ ก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ติดอยู่ในเครื่องผสมปูนสูงจากพื้นราว 20 เมตร และมีชิ้นส่วนของศพหล่นลงมากองอยู่ในบุ้งกี๋ของรถแบ็กโฮ ทราบชื่อผู้ตาย นายไกรสร โตประเสริฐ อายุ 24 ปี ชาวนครสวรรค์ และ นายนิกุล ยิ้มชัยภูมิ อายุ 28 ปี ชาวชัยภูมิ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้านำร่างผู้เสียชีวิตออกจากเครื่องโม่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นตรวจสอบสภาพศพ พบว่า นายไกรสร แขนและขาด้านขวาฉีกขาด ส่วน นายนิกุล กะโหลกศีรษะแตก คอขาด และขาทั้ง 2 ข้างกระดูกแหลกเหลว

สอบสวน นายพิพัฒน์ เอี่ยมสะอาด อายุ 44 ปี คนคุมงาน ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ทั้ง 2 คน เป็นพนักงานของบริษัท มีหน้าที่ดูแลเครื่องผสมปูน ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่เข้าไปสกัดปูนภายในเครื่องผสมปูน โดยเครื่องไม่ได้ทำงาน แต่ระหว่างที่ 2 คนทำงานอยู่นั้น กลับได้ยินเสียงเครื่องผสมปูนดังขึ้น ตนจึงเดินขึ้นไปดูก็พบว่าทั้ง 2 คนตกลงไปค้างอยู่ในเครื่องเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้หัวหน้าคนงานทราบและแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ทั้ง 2 คน กำลังทำงานสกัดปูนอยู่โดยใช้เครื่องมือเจาะไฟฟ้าสกัดปูนที่แห้งติดแกนผสมอาจเกิดเหวี่ยงจนทำให้ทั้ง 2 คน พลัดตกลงไป และถูกแกนผสมปั่นร่างจนเสียชีวิต จึงมอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช อีกครั้ง.

2 หนุ่มคนงาน ลงสกัดปูนภายในเครื่องผสมสูง 20 เมตร ในไซต์ก่อสร้าง รพ.ย่านบางพลี เคราะห์ร้าย พลาดตกลงเครื่อง แขน-ขา-คอขาด กะโหลกแตก เสียชีวิตสยองทั้งคู่ 17 พ.ย. 2559 12:06 17 พ.ย. 2559 13:00 ไทยรัฐ