วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินทนนท์ 4 องศา! ตะวันทอแสงสีทองสวย นทท.ยังฮิตขึ้นชมธรรมชาติ

อินทนนท์ 4 องศา! ตะวันทอแสงสีทองสวย นทท.ยังฮิตขึ้นชมธรรมชาติ

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์วันนี้ ลดลงเหลือ 4 องศาฯ แล้ว นักท่องเที่ยวยังฮิตแห่ขึ้นชมความงามคึกคัก ดูตะวันทอแสงสีทองพร้อมทะเลหมอกสวยๆ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ที่ยอดดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 7 องศาเซลเซียส อากาศเปิด นักท่องเที่ยวยังคงคึกคักเหมือนเดิม ได้สัมผัสอากาศหนาว พระอาทิตย์ยามเช้าตัดกับเมฆเป็นสีทองเหลืองอร่ามสวยงามมาก ขณะที่ทะเลหมอกและจุดศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา คนไทย 3,323 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติ 1,129 คน ยานพาหนะ 1,050 คัน รวมนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 4,452 คน ถือว่าเป็นสถิติที่น่าภูมิใจที่นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาเที่ยวเป็นจำนวนมากขึ้นทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ก็เริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวยุโรปและชาวจีนมาเที่ยวกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งดอยสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ดอยอ่างข่าง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง ดอยเชียงดาว อ.เชียงดาว และน้ำตกสำคัญต่างๆ นอกจากนี้ ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดทำโปรแกรมท่องเที่ยวร่วมกับอุทยานหลวงราชพฤกษ์, สวนสัตว์เชียงใหม่ และซูอะควาเรียม จัดทำทัวร์ราคาถูกเที่ยวได้ครบวงจร เพื่อกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวตลอดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ด้วย

ทางด้าน นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นโดยทั่วไป และมีหมอกหนาบางพื้นที่ในช่วงตลอดระยะสัปดาห์นี้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกความเร็ว 10-20 กิโลเมตร/ชั่วโมง.

รวมข่าวทะเลหมอก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้