วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลยกฟ้อง ‘ครูแขก’ แนวร่วม นปช. คดีโยงบึมสมานเมตตาแมนชั่นปี 53

ศาลยกฟ้อง ‘ครูแขก’ แนวร่วม นปช. คดีโยงบึมสมานเมตตาแมนชั่นปี 53

  • Share:

ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “ครูแขก” แนวร่วม นปช. คดีเชื่อมโยงเหตุระเบิดสมานเมตตาแมนชั่นปี 2553 ชี้พยานหลักฐานไม่มีน้ำหนักเพียงพอ

วันนี้ 17 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง คดีที่อัยการยื่นฟ้อง นางสาวอัมพร ใจก้อน หรือ ครูแขก แนวร่วม นปช. ฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้

กรณีเมื่อระหว่างต้นปี 2553-5 ตุลาคม 2553 นางสาวอัมพร กับพวกร่วมกันมีวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง 5 ลูก ผงยูเรียหนัก 20 กิโลกรัม บรรจุในถังดับเพลิง และถังน้ำยาแอร์ ปืนกลเล็ก เอเค 47 ไม่มีหมายเลขทะเบียน และกระสุน 129 นัด ที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ซึ่งคดีนี้นางอัมพร ถูกตำรวจจับกุม หลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดที่ สมานเมตตาแมนชั่น อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เมื่อปี 2553

ขณะที่ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานโจทก์ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นตำรวจที่เบิกความ ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุและไม่ได้เห็นเหตุการณ์ และไม่มีใครเห็นว่า นางอัมพร จำเลย อยู่ที่สมานเมตตาแมนชั่นช่วงเกิดเหตุ จึงพิพากษายกฟ้อง พร้อมปล่อยตัวนางอัมพร

ด้าน นางสาวเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความนางอัมพร เปิดเผยว่า คดีนี้โจทก์ฟ้องว่าพบเห็น นางอัมพร เช่าอาศัยที่สมานเมตตาแมนชั่น แต่เมื่อตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินใดๆ ของนางอัมพร พยานหลักฐานจึงไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ประกอบกับจำเลยให้การปฏิเสธ

สำหรับ นางอัมพร แม้จะได้รับการปล่อยตัวในคดีนี้ แต่ยังไม่ได้รับการประกันตัวในคดีที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ถูกจับอีกคดีหลังตำรวจพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุรถจักรยานยนต์ระเบิด มีผู้เสียชีวิต 2 คน ในพื้นที่ สน.มีนบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ปี 2557 เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี ซึ่งทนายความเตรียมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 500,000 บาท ยื่นขอประกันตัว วันพุธที่ 23 พฤศจิกายนนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับ 'ครูแขก' คาดพัวพันบึมบ้านเช่ามีนบุรี

คุม 'ครูแขก' ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปี 53 ฝากขัง ทนายจ่อประกันตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้