วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เชียงแสน ตั้งเต็นท์ช่วยชาวนาขายข้าว ปชช.แห่ซื้อเกลี้ยงใน 1 ชม.

ตร.เชียงแสน ตั้งเต็นท์ช่วยชาวนาขายข้าว ปชช.แห่ซื้อเกลี้ยงใน 1 ชม.

  • Share:

หน่วยงานราชการเปิดพื้นที่ขายข้าวสารช่วยชาวนา ที่ สภ.เชียงแสน ตั้งเต็นท์หน้าโรงพัก หมดภายใน 1 ชม. แม้จะนำมาเพิ่มก็หมดในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนที่ จ.มุกดาหาร สำนักชลประทานที่ 7 เปิดจุดขายข้าวราคาถูก โดยไม่คิดค่าเช่า...

ตร.เชียงแสน ตั้งเต็นท์หน้าโรงพักขายข้าวสารช่วยชาวนา หมดภายใน 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 59 พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน เปิดโครงการขายข้าวช่วยชาวนา โดยตั้งเต็นท์นำข้าวสารมาจำหน่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนทั่วไปในราคาถูก ปรากฏว่าวางจำหน่ายไม่ถึงชั่วโมง มีชาวบ้านแห่มาซื้อข้าวสารจำนวน 2,000 กิโล หมดเกลี้ยง ต้องสั่งข้าวสารจากสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน มาวางขายเพิ่มให้กับประชาชนที่มารอซื้อ แต่ก็ขายหมดเป็นรอบที่สอง

พ.ต.อ.เรวัตร กล่าวว่า นโยบายของ พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้ตำรวจจัดโครงการซื้อข้าวช่วยชาวนา มาจำหน่ายให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ซึ่งการจำหน่ายให้กับตำรวจและประชาชนที่มารอซื้อ ราคาถูกกว่าท้องตลาด ข้าวหอมมะลิ 105 บรรจุถุง 5 กก. ราคา 180 บาท ขณะที่ราคาท้องตลาดถุงละ 220 บาท และเพื่อเป็นการมอบสิ่งดีๆ ให้กับตำรวจในสังกัด นำมาจำหน่ายให้กับตำรวจในสังกัด เพียงกิโลกรัมละ 36 บาท และในขณะเดียวกันเพื่อกระตุ้นให้ตำรวจเรามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวนาให้มากที่สุด

ทหารเปิดค่ายเม็งรายมหาราช ลงแขกเกี่ยวข้าว

ด้าน ค่ายเม็งรายมหาราชเชียงราย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังพลและครอบครัว ลงแขกเกี่ยวข้าวแปลงนาข้าวอินทรีย์ ที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ค่ายเม็งรายมหาราชเชียงราย มีตัวแทนหน่วยงานราชการ นักเรียนอนุบาลจาก โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ค่ายเม็งรายมหาราช เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้การทำนาเกษตรอินทรีย์ตามรอยเท้าพ่อ ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมใจลงแขกเกี่ยวข้าวแลกเปลี่ยนแรงงานคน ทดแทนการใช้เครื่องจักร ตามวิถีชีวิตของเกษตรกรไทย และเพื่อสร้างความสามัคคี รักใคร่ ปรองดองในหมู่สังคมชนบท

มุกดาหาร เปิดจุดจำหน่ายข้าวสารช่วยเกษตรกร

ขณะที่ หน้าโครงการชลประทานมุกดาหาร ถนนชยางกูร มุกดาหาร-นิคมคำสร้อย ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร สำนักงานชลประทานที่ 7 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดจุดจำหน่ายข้าวราคาถูก เพื่อช่วยเหลือชาวนาในจังหวัดมุกดาหาร ขานรับตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจะเปิดจำหน่ายทุกวันพุธ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้เกษตรกรชาวจังหวัดมุกดาหาร ให้ได้มากที่สุด โดยให้เกษตรกรนำข้าวมาขายโดยไม่คิดค่าเช่า เพื่อจะนำข้าวสารชนิดต่างๆ ได้แก่ ข้าวเหนียว กข.6 กิโลกรัมละ 25 บาท ข้าวหอมมะลิ 105 กิโลกรัมละ 30 บาท ข้าวกล้องหอมมะลิ กิโลกรัมละ 30 บาท มาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด ส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้