วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยั้วเยี้ย! กองทัพหนอนบุกวัดเมืองคอน ลมพัดทีขนปลิวว่อน คันคะเยอ

ชาวเมืองคอน ขยาด มาทำบุญที่วัดกะเปียด จ.นครศรีธรรมราช เจอหนอนจำนวนมากทั่วทั้งวัด หนำซ้ำ เมื่อลมพัด ขนของหนอนก็ปลิวว่อน บางรายแพ้คันคะเยอเป็นผื่นแดง ด้าน จนท.งานควบคุมโรค เร่งหาทางกำจัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกะเปียด หมู่ที่ 5 ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช มีหนอนตัวสีดำทั้งเล็กและใหญ่บุกกินใบไม้ภายในวัด ชักใยตามต้นไม้ ทั้งเดินและไต่ไปทั่ว เมื่อมีลมพัดทุกครั้งจะมีขนของหนอนปลิวสร้างความเดือดร้อนอย่างหนักให้กับประชาชนที่มาทำบุญภายในวัด บางคนเกิดอาการคันและแพ้เป็นผื่นแดง

พระครูพลเมธากร เจ้าอาวาสวัดกะเปียด กล่าวว่า ทางวัดให้ชาวบ้านพยายามช่วยกันใช้ยากำจัดแมลงฉีดพ่นแล้วแต่ไม่ได้ผล และหนอนได้เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว กลัวว่าหากปล่อยไว้นานและยังไม่สามารถกำจัดได้อาจมีคนเข้าวัดน้อยลง จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องหนอนเข้าช่วยเหลือและเร่งกำจัด

ด้าน นายสมหมาย เชยกาญจน์ ผู้ช่วยหัวหน้างานควบคุมโรคอำเภอฉวาง เผยว่า หลังรับทราบเรื่องจะเร่งดำเนินการกำจัดหนอน โดยการฉีดพ่นดูอีกครั้งว่าหนอนชนิดนี้จะตายหรือไม่ เพราะขณะนี้ประชาชนเดินเข้าใกล้ไม่ได้ ขนของหนอนที่กระจายอยู่ทำให้เกิดอันตราย บางคนแพ้ คันเป็นผื่นแดง และจะเร่งหาทางกำจัดโดยเร็วที่สุด.

ชาวเมืองคอน ขยาด มาทำบุญที่วัดกะเปียด จ.นครศรีธรรมราช เจอหนอนจำนวนมากทั่วทั้งวัด หนำซ้ำ เมื่อลมพัด ขนของหนอนก็ปลิวว่อน บางรายแพ้คันคะเยอเป็นผื่นแดง ด้าน จนท.งานควบคุมโรค เร่งหาทางกำจัด 17 พ.ย. 2559 11:29 17 พ.ย. 2559 13:16 ไทยรัฐ