วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรสารภาพ เห็นเจ้าของร้านสร้างกรงขังตัวเอง เลยวิ่งราวทอง 2 สลึง

โจรสารภาพ เห็นเจ้าของร้านสร้างกรงขังตัวเอง เลยวิ่งราวทอง 2 สลึง

  • Share:

ตร.เชียงใหม่ คุมตัวผู้ต้องหาวิ่งราวแหวนทอง2สลึงจากร้านทอง เจ้าของตามไม่ทันเพราะติดลูกกรงหน้าร้าน แต่สุดท้ายถูกแกะรอยตามรวบได้ สารภาพเงินเดือนไม่พอใช้ มาดูลาดเลาเห็นผู้หญิงอยู่คนเดียว และสร้างกรงไว้ขังตัวเอง เลยตัดสินใจก่อเหตุ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อดุลย์ สวยสม ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือกเมือง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้คุมตัว นายเอกรินทร์ วงษ์ษา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 8 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ทำงานเป็นพนักงานส่งเอกสารอยู่สำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งใน ต.ช้างเผือก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ นายเอกรินทร์ ผู้ต้องหา ได้ทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อแหวนทองคำ หนัก 2 สลึง 1 วง จากนางนิศารัตน์ จารุวัฒน์ เจ้าของห้างทองจารุวัฒน์ ถนนเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะคว้าแหวนทองจากเจ้าของร้านวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะที่เจ้าของร้านพยายามวิ่งตามคนร้ายที่ชิงทอง แต่ติดลูกกรงเหล็กที่ติดไว้ป้องกันคนร้ายเข้ามาปล้นร้านทอง ทำให้ไม่สามารถวิ่งตามคนร้ายได้ทัน

พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เวลา 11.30 น.วันที่ 11 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้าไปวิ่งราวแหวนทองคำ ที่ร้านทองดังกล่าว จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ ตวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ ร้านทองที่เกิดเหตุ จนทราบเบาะแสป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คนร้าย เป็นรถฮอนด้าเวฟสีดำ ทะเบียน จยล 656 เชียงใหม่ จึงขยายผลติดตามจับกุมได้ที่หอพักอมร ซอยหลิ่งกอก ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 696/2559 ลงวันที่ 11 พ.ย. 59 ในความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป นำตัวมาสอบสวนก็ตรงกับภาพกล้องวงจรปิดของทางร้าน

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาสารภาพว่าที่ต้องเป็นโจรเพราะทำงานเป็นพนักงานส่งเอกสารให้สำนักงานทนายความแห่งหนึ่งแต่เงินเดือนไม่พอใช้ เนื่องจากมีหนี้สินทับถมเป็นจำนวนมาก จึงขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลา เห็นเจ้าของร้านเป็นผู้หญิงอยู่คนเดียว และสร้างกรงเหล็กขังตัวเองไว้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ เพราะเชื่อว่าเจ้าของร้านคงไล่ตามไม่ทัน จากนั้นได้นำแหวนทองไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพาตำรวจไปยึดของกลางคืนมา ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และส่งมอบให้ พ.ต.ท.ถาวร นันติเสน รอง ผกก.สส.(หน.งานสอบสวน) ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้