วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดสลด! เพลิงไหม้เธค ถ.วอล์กกิ้งสตรีท นทท.กว่าร้อยชีวิตวิ่งหนีตาย

หวิดสลด! เพลิงไหม้เธค ถ.วอล์กกิ้งสตรีท นทท.กว่าร้อยชีวิตวิ่งหนีตาย

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ดิสโก้เธค บน ถ.วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ นทท.ทั้งไทย-เทศ กว่าร้อยชีวิตวิ่งหนีตายอลหม่าน พนง.ของร้าน นำถังสารเคมีฉีดสกัดต้นเพลิง คุมได้ก่อนลุกลาม คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอสอบ ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.นครราช นนสีลาด ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเดอะ นัชชา คลับ สถานบันเทิงดิสโก้เธคชื่อดัง ตั้งอยู่กลางถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงฝ่ายป้องกันภัยเมืองพัทยา จำนวน 3 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 100 ชีวิต พาแตกตื่นกันวิ่งหนีตายออกจากดิสโก้เธคกันอย่างอลหม่าน เจ้าหน้าที่จึงกั้นให้ผู้เกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย จากการตรวจสอบ ปรากฏว่าพนักงานร้านได้ใช้ถังเคมีฉีดสกัดต้นเพลิงลุกไหม้จากห้องบัญชีการเงินตั้งอยู่ชั้น 2 ของดิสโก้เธคไว้ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

สอบถาม ลูกค้า เล่าให้ฟังว่า ขณะที่กำลังนั่งดื่มกินอยู่ภายในดิสโก้เธคดังกล่าว โดยมีลูกค้าชาวไทยและต่างชาติกว่า 100 คน กำลังเต้นรำตามจังหวะเสียงเพลงดีเจกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้มีพนักงานร้านวิ่งมาบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ นักท่องเที่ยวทั้งหมดจึงวิ่งหนีตายอลหม่าน ก่อนจะเริ่มมีควันดำ และส่งกลิ่นเหม็นโพยพุงออกจากจำนวนมาก แต่ถือว่าโชคดีพนักงานร้านใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัด ไม่ให้เพลิงลุกลามได้


ภายหลังจากการสอบสวน และตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น สันนิษฐานว่าแผงควบคุมกล้องวงจรปิดของร้าน น่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องประสานทีมพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้