วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยกันแชร์! ตามหาหนุ่มไทย วัย 33 หายตัวลึกลับในญี่ปุ่น

ช่วยกันแชร์! ตามหาหนุ่มไทย วัย 33 หายตัวลึกลับในญี่ปุ่น

  • Share:

วันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aomi Geerajit ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก TSAJ สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ช่วยตามหาเพื่อนที่ทำงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่น หลังหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า เพื่อนที่ญี่ปุ่นหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย ชื่อว่า นายสุเมธ เลิศหิรัญวงศ์ (Mr.Sumeth Lerthirunwong) อายุ 33 ปี สูงประมาณ 172 ซม. ผมสีดำ เป็นคนร่าเริง เข้ากับคนง่าย สุขภาพปกติ ไม่มีวี่แววว่าจะมีปัญหาใดๆที่จะหนีออกจากบ้านไปเอง ปัจจุบันทำงานที่ Barclays Capital บนตึก Roppongi Hills Mori Tower (สถานี Roppongi) มาทำงานวันจันทร์ที่ 14 พ.ย. ใส่สูทผูกเนคไท (ยังระบุลายและสีไม่ได้) สะพายกระเป๋า Berburry สีดำลายเทา สวมนาฬิกา Seiko ใช้มือถือ iPhone6 ไม่ใส่แว่น ซึ่งทางบริษัทฯเช็ก CCTV ของตึก Mori Tower ว่าออกจากที่ทำงานไปเมื่อเวลา 18.01 น. วันจันทร์ที่ 14 พ.ย. หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อทุกช่องทางกับเพื่อนๆ และญาติ รูมเมทยืนยันว่าไม่ได้กลับบ้านในคืนวันนั้น

ต่อมา วันที่ 15 พ.ย. ทางบริษัทฯได้ไปแจ้งความกับสถานีตำรวจใกล้บ้าน และได้ไปตรวจสอบที่ห้องพัก ไม่พบร่องรอยความผิดปกติใดๆ ทางบริษัทได้แจ้งไปทางญาติ สถานทูต และสถานกงสุลแล้ว แต่ได้รับคำแนะนำให้ประสานกับทางตำรวจ นอกจากนี้ มีการติดต่อไปที่โรงพยาบาลแถวบ้าน รวมทั้งตามสถานีรถไฟที่เป็นทางผ่านกลับบ้านแล้ว ไม่พบว่ามีบุคคลชื่อนี้ได้รับบาดเจ็บหรือเข้ารักษาตัว

ในวันที่ 16 พ.ย. ทางบริษัทฯ ได้นำทนายไปแจ้งความอีกครั้งที่สถานีตำรวจ ทางตำรวจได้รับเรื่องไว้แต่ไม่สามารถดำเนินการสืบสวนได้เนื่องจากยังไม่เป็นคดีความ

นอกจากนี้ยังได้อัพเดตเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบ Find my iPhone ยังขึ้นโชว์ว่า offline ส่วนทางค่ายมือถือพบว่า ไม่มีการใช้สัญญาณมือถือโทรเข้าออก ช่วง 18.00-19.00 น. ของวันที่ 14 พ.ย. บัตรเครดิตมีการใช้งานล่าสุดตอนเช้า 08.40 น. ของวันที่ 14 พ.ย. ส่วนการอัพเดทสมุดแบงค์หลายแบงค์ ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ และ Passport ยังอยู่ที่บ้าน


ล่าสุด 17 พ.ย. ทางทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังนายนิพนธ์ เลิศหิรัญวงศ์ น้องชายของนายสุเมธ เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้ทางครอบครัวกำลังเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากสถานกงสุลโตเกียว

นอกจากนี้ นายอมร ขันติธรรมากร ญาติของนายสุเมธ เปิดเผยกับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า นายสุเมธพักอยู่ที่ญี่ปุ่นนานหลายปีแล้ว หลังจากได้ทุนไปศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น และได้เข้าทำงานเป็นพนักงานธนาคารที่ Barclays Capital ซึ่งในวันที่ทราบว่านายสุเมธหายตัวไป ครอบครัวอยู่ในช่วงเดินทางไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น ระหว่างนั้นอยู่ในเมืองฮอกไกโด และได้มีการติดต่อพูดคุยกับนายสุเมธเมื่อวันจันทร์ที่ 14 พ.ย.59 แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายสุเมธได้อีก

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่พบเบาะแสการหายตัวของนายสุเมธ สามารถแจ้งได้ที่ คุณนิว โทรศัพท์ 08-3090-2630 LineID:ZolaRNeW หรือ คุณกิ๊ฟ โทร 09-0992-8558 สำหรับในประเทศญี่ปุ่นติดต่อไปที่ คุณสร โทร 080-4679-2685 LineID: magipkup หรือ คุณวี โทร 080-5501-8120

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้