วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอกโม' เปิดหมวกลากุนซือนอร์เวย์ เซ่นฟอร์มบู่คัดบอลโลก

'ฮอกโม' เปิดหมวกลากุนซือนอร์เวย์ เซ่นฟอร์มบู่คัดบอลโลก

  • Share:

สมาคมลูกหนังนอร์วีเจียนประกาศแยกทางกับ "เพอร์-มาเธียส ฮอกโม" เรียบร้อยแล้ว เพื่อสังเวยฟอร์มการเล่นอันย่ำแย่ในศึกคัดบอลโลก 2018 หลังจากพาทีมหล่นลงไปจมรองบ๊วยของกลุ่ม ซี ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลนอร์เวย์ ตัดสินใจแยกทางกับ เพอร์-มาเธียส ฮอกโม อย่างเป็นทางการแล้ว หลังนำทัพนักเตะจากแดนไวกิ้ง ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในการลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป 4 นัดแรก

สำหรับเฮดโค้ชวัย 56 ปีรายนี้ เคยนำทัพนักเตะแม่เนื้ออ่อนนอร์เวย์ ครองเหรียญทองในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2000 ได้แบบพลิกความคาดหมาย กระทั่งถูกแต่งตั้งให้เข้ามารับงานคุมทีมชาติชุดใหญ่เมื่อปี 2013 และเกือบผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายยูโร 2016 แต่ต้องพ่ายให้กับ ฮังการี ไปอย่างน่าเจ็บใจในรอบเพลย์ออฟ

ซึ่งในการออกสตาร์ตเกมคัดบอลโลก 2018 โซนยุโรป กลุ่ม ซี ทีมชาตินอร์เวย์กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง เมื่อแพ้ไปแล้วถึง 3 จาก 4 นัดแรก รั้งอยู่ในอันดับรองบ๊วย ทำให้ล่าสุดบอร์ดบริหารของสมาคมลูกหนังนอร์วีเจียน ได้ตัดสินใจแยกทางกับ ฮอกโม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะเหลือสัญญาคุมทีมอีกเพียงแค่ไม่กี่เดือนก็ตาม

สำหรับทีมชาตินอร์เวย์ ยังไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปโม่แข้งในทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ได้เลย นับตั้งแต่ศึกฟุตบอลยูโร 2000 ที่ เนเธอร์แลนด์ กับ เบลเยียม เป็นเจ้าภาพร่วม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้