วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.มรภ.ยะลา ขอร่วมแสดงอาลัย วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ 'ร.๙' บนฝาผนัง

นศ.มรภ.ยะลา ขอร่วมแสดงอาลัย วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ 'ร.๙' บนฝาผนัง

  • Share:

นักศึกษาราชภัฏยะลา กว่า 100 คน ใช้เวลา 1 เดือน รวมตัวสร้างสรรค์ผลงานวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ “ร.๙” บนผนัง นับร้อยชิ้นงาน ขอสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เขตเทศบาลนครยะลา กลุ่มนักศึกษาผู้มีความสามารถทางการวาดภาพ ได้วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ แนวป๊อปอาร์ต เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทย โดยผลงานที่วาดทั้งหมดเรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะอันทรงคุณค่า และเป็นที่น่าประทับใจของชาวเมืองยะลา โดยกลุ่มนักศึกษารวมพลังกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะการวาดภาพดังกล่าวกว่า 100 คน ทำให้ได้ภาพที่งดงามและน่าชื่นชม ด้วยการวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ ตามฝาผนัง และภายในอาคาร จำนวน 100 กว่าชิ้นงาน ซึ่งในช่วงค่ำคืนจะมีการฉายไฟเกิดความสวยมาก ประชาชนที่เดินทางผ่านไปมา ต้องแวะเข้ามาดูและบันทึกภาพเอาไว้ บางรายยกมือกราบไหว้ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์

อาจารย์วินัย สุขวิน อาจารย์ประจำสาขาวิชาออกแบบนวัตกรรมทัศนศิลป์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวการเสด็จสวรรคต จึงคิดโครงการการเขียนภาพขึ้นมา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน โดยการใช้ศิลปะมาเป็นสื่อ เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกเศร้าและอาลัย โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดการแสดงภาพวันนี้ (17 พ.ย. 59) เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้